3 สถานที่ถ่ายภาพสวย ๆ ในฮาราจูกุ!!!

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า “ฮาราจูกุ” (Harajuku) ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายของสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งแฟชั่น วัฒนธรรม หรือแม้แต่อาหาร ก็ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านค้าและจุดถ่ายรูปสวย ๆ ที่ให้คุณได้ไป ช้อปปิ้ง และถ่ายภาพที่ระลึกมาเก็บไว้ได้อีกด้วยนะคะ

และในครั้งนี้เราจึงถือโอกาสนี้มาแนะนำ 3 สถานที่ถ่ายภาพสวย ๆ เก๋ ๆ ในฮาราจูกุให้กับทุกคนกันค่ะ  เราไปดูกันเลยดีกว่า!!!

 

Alice on wednesday 
 

ก่อนอื่น เรามารู้จักกับร้าน “Alice on wednesday” กันดีกว่า ร้านนี้เป็นร้านที่มีการจัดตกแต่งให้มีบรรยากาศเหมือนดั่งกับดินแดนมหัศจรรย์ในเรื่องอลิซ นอกจากนี้ก็ยังมี ขนมหวาน เครื่องประดับน่ารัก ๆ และสินค้าอื่น ๆ  วางจัดจำหน่ายอยู่ภายในร้านอีกด้วยค่ะ

การเดินทางก็สะดวกสบาย เพียงแค่เดิน 5 นาทีจาก สถานี JR Harajuku หรือ 3 นาทีจาก สถานี Tokyo Metro Meiji - Jingumae ก็ถึงแล้วค่ะ และเมื่อคุณเดินผ่านประตูเล็ก ๆ เข้าไป คุณจะพบกับดินแดนมหัศจรรย์อันแสนลึกลับและน่าหลงใหล

   Alice on Wednesday Tokyo

ที่อยู่: 6-28-3 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo Kanon Building

โทรศัพท์: 03-6427-9868

ระยะเวลาทำการ : 11. 00 - 20.00 น.

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

 


 

Princess One Spoon Tokyo
 

มาถึงสถานที่ที่ 2 กันแล้วนะคะ กับร้านทีมีชื่อว่า Princess One Spoon Tokyo เป็นร้านที่จำหน่ายเครื่องประดับ โดยมาในคอนเซ็ปต์ของเจ้าหญิงนั่นเองค่ะ ร้านนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชื่อชอบของสวย ๆ งาม ๆ น่ารัก ๆ พลาดไม่ได้กับร้านนี้เลยค่ะ

เพราะที่ร้านนี้นอกจากจะมีที่ถ่ายรูปสวย ๆ แล้วก็ยังสินค้าน่ารัก ๆ วางจัดจำหน่ายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน เครื่องประดับ กระเป๋าและอื่น ๆ ที่มาในลวดลายของเจ้าหญิง มาเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งในสถานที่ที่คุณเหมือนกับเป็นเจ้าหญิงกันค่ะ

ในเรื่องการเดินทางก็ง่าย ๆ ไม่ลำบาก เพียงเดินแค่ 5 นาทีจาก สถานี JR Harajuku ทางออก Takeshita หรือจะลงที่ สถานี Tokyo Metro Meiji Jingumae และเดินต่ออีก 5 นาที จากทางออก 5 

    

Princess One Spoon Tokyo

ที่อยู่: 4-27-4 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo Jingumae S Building

โทรศัพท์: 03-6434-7017

ระยะเวลาทำการ : 11: 00 - 19: 00 น.

วันหยุด: ไม่มีวันหยุด

 


 

ศิลปะบนกำแพง “Sakuratei”
 

มาต่อกันที่ “Sakuratei” ร้านโอโคโนมิยากิที่มาในธีมของ “การผสมผสานระหว่างอาหารและศิลปะ”  ร้านนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านศิลปะฮาราจูกุหรือที่เรียกว่า “Design Festa Gallery” ภายในร้านและนอกร้านจะเต็มไปด้วยงานศิลปะสีสันสดใส ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับศิลปะและอาหารอร่อย ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ

ในส่วนการเดินทางก็ง่าย ๆ เพียงแค่เดินประมาณ 8 นาทีจาก สถานี JR Harajuku และใช้เวลาเดิน 5 นาทีจากทางออก 5 ของสถานี Tokyo Metro หรือ สถานี Meiji-Jingumae ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านที่เรียกว่า “Ura-Harajuku” 

 

Sakuratei

 

 

Sakuratei

ที่อยู่: 3-20-1 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

โทรศัพท์: 03-3479-0039

เวลาเปิดทำการ: 11:00 น. - 23:00 น.

วันหยุดปกติ: เปิดตลอดทั้งปี

 


 

ก็จบกันไปแล้วกับสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ ใน ฮาราจูกุ (Harajuku) นะคะ คิดว่านี่คงจะเหมาะกับใครหลาย ๆ คน ที่กำลังจะไปเที่ยว ฮาราจูกุ (Harajuku) แล้วกำลังหาสถานที่เช็คอินพร้อมกับถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ และที่สำคัญนอกจากจะได้รูปสวย ๆ จากสถานที่เก๋ ๆ ก็ยังสามารถเดิน ช้อปปิ้ง ได้อีกด้วย ครบเครื่องขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ  

 

ขอบคุณที่มา: https://livejapan.com