9 ร้านอาหารไทย ยอดนิยมในโตเกียว! รสชาติต้นตำหรับไทยแท้

สำหรับใครอยู่ที่ญี่ปุ่นหรือกำลังเที่ยวอยู่ในโตเกียวอยู่ อยากทานอาหารไทย ขอแนะนำ 9 ร้านอาหารไทยในโตเกียว รสชาติต้นตำหรับแท้ แถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว มาดูกันว่าร้านอาหารไทยจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูร้านแรกกันเลยค่ะ
1. ร้านคาเฟียร์ ไลม์ (Kaffir Lime) /ฮาราจุกุ (Harajuku)

ร้านแรกที่แนะนำคือ “ร้านคาเฟียร์ ไลม์” ร้านอาหารไทยในชินจุกุ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองของแหล่งท่องเที่ยว รสชาติอาหารถือได้ว่าเป็นรสชาติต้นตำหรับแท้ ๆ นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหารไทยอีกร้านชื่อว่า “Chao! Bamboo” อยู่ชั้นแรกและด้านนอกของร้าน ส่วนชั้น 2 จะค่อนข้างเงียบกว่า แต่รสชาติอาหารอร่อยไม่แพ้กัน! ร้านค่อนข้างเป็นที่รู้จักและมีลูกค้ามาต่อคิวทานอาหารอยู่บ่อยครั้งค่ะที่นี้มีชุดเซ็ตสำหรับมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นจะมีอาหารจานเดียวให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูสุดคลาสสิกอย่างผัดไทย รสชาติอร่อยเหมือนที่ไทยแน่นอนค่ะ ภายในร้านจะคล้ายกับร้านอิซากายะมีเบียร์สด ๆ เสิร์ฟพร้อมคู่กับอาหารอีกด้วยค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: ญี่ปุ่น 〒150-0001 Tokyo, Shibuya City, Jingumae, 6 Chome−1−5 2F

เวลา: จันทร์-ศุกร์ 11:30–15:00 น., 17:30–23:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 12:00–23:00 น.

เว็บไซต์: -

แผนที่:


2. ร้านอมูริตา (Amrita Restaurant) /คิจิโจจิ (Kichijoji)

ต่อมาคือ ร้านอมูริตา ร้านตั้งอยู่ในคิจิโจจิ (Kichijoji) ร้านอาหารต้นตำหรับแท้ที่ได้รับความนิยมในย่านนี้ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของร้านนี้คือบรรยากาศภายในร้านเหมือนกับว่าอยู่ประเทศไทยเลยละค่ะ ส่วนมากจะเป็นลูกค้าผู้หญิงที่พาลูก ๆ มาทานอาหารที่ร้านด้วยมื้อกลางวันประจำวันจะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่างและเครื่องดื่ม เป็นต้น เมนูจะเปลี่ยนไปตามวัน จะไม่มีอาหารที่เป็นชุดเดียว สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทานอะไร ลองมาทานที่ร้านอมูริตาได้ค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: ญี่ปุ่น 〒180-0004 Tokyo, Musashino, Kichijoji Honcho, 2 Chome−17−12 ตึก Fuji Aya ชั้น 1

เวลา: จันทร์-ศุกร์ 11:30–14:50 น., 17:00–22:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 11:30–22:30 น.

เว็บไซต์: http://cafeamrita.jp/

แผนที่:


3. ร้านบ้านไทย (Ban Thai Restaurant) /ชินจุกุ (Shinjuku)

Ban Thai Restaurant

ร้านต่อมาคือ “ร้านบ้านไทย” ตั้งอยู่ที่ชินจุกุ การเดินทางเข้าถึงได้สะดวกและลูกค้ามักจะ หนาแน่นอยู่เสมอ (แนะนำให้จองก่อนนะคะ) เป็นร้านอาหารไทยที่ก่อตั้งมายาวนานในชินจุกุ และมีลูกค้าที่ติดใจอาหารร้านนี้เป็นจำนวนมาก ยังมีเมนูอีกหลายอย่างให้เลือก เช่น ชุดเซ็ตและชุดอาหารกลางวัน เป็นต้นเมนูยอดนิยม “แกงเขียวหวานไก่” เหมาะสำหรับทานเป็นมื้อเที่ยงมากเลยค่ะ เข้ากันได้ดีกับ ข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกลิ่นเครื่องเทศแท้ “ต้มยำกุ้ง” เป็นเมนูที่นิยมมากที่ญี่ปุ่น เพราะมีรสชาติ เผ็ดและความเปรี้ยวที่ไม่เหมือนใคร

รายละเอียด

ที่อยู่: ญี่ปุ่น 〒160-0021 Tokyo, Shinjuku City, Kabukicho, 1 Chome−23−14 อาคารเมโทร 1 ชั้น 3

เวลา: จันทร์-ศุกร์ 11:30–15:00 น., 17:00–23:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 11:30–23:00 น.

เว็บไซต์: http://ban-tai.fem.jp/

แผนที่:

4. ร้านสมพร/อาซากุสะ (Asakusa)

“ร้านสมพร” ตั้งอยู่ที่อาซากุสะ บรรยากาศภายในร้านเป็นสไตล์ดั้งเดิม คนในท้องถิ่นจะคุ้นเคยและรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี แม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็กมากและมีที่นั่งเพียงแค่ 5 ที่ แต่ร้านก็มีความโดดเด่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ลูกค้าเข้าออกไม่ขาดสายเลยค่ะ“ยำตะไคร้” เป็นที่นิยมมากในฐานะที่เป็นเมนูแรกของร้าน กลิ่นหอมสดชื่นของมะนาวเข้ากันกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว นอกจากนี้ยังมีไส้กรอกที่หาทานได้ยากในญี่ปุ่น นำมาปรุงคู่กับสมุนไพรไทยต่าง ๆ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครมาก ๆ เลยค่ะ และยังมีอาหารอีกหลายอย่าง มาลองทานกันดูค่ะเผื่อจะถูกใจใครหลาย ๆ คน

รายละเอียด

ที่อยู่: 5 Chome-30-11 Asakusa, Taito City, Tokyo 111-0032 ญี่ปุ่น

เวลา: อังคาร-เสาร์ 18:00–2:00 น., อาทิตย์ 18:00–00:00 น.

เว็บไซต์: -

แผนที่:

5. ร้าน Jasmine Thai Restaurant Seibu Ikebukuro/อิเคบุกุโระ (Ikebukuro)

“ร้าน Jasmine Thai Restaurant Seibu Ikebukuro” ร้านมีหลายสาขาในโตเกียว ขึ้นชื่อด้านอาหารไทยต้นตำรับแท้ เคล็ดลับความอร่อยของอาหารแบบต้นตำหรับคือ ปรุงอาหารด้วยเชฟคนไทยชั้นนำ!เนื่องจากเป็นร้านสาขา บรรยากาศจึงมีความสบาย ๆ ภายในร้านสะอาดและการเดินทางเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกหลายอย่างเช่น เมนูหลักและชุดเซ็ต เป็นต้น ชุดอาหารกลางวัน จะมีอาหารจานหลัก 7 รายการในแต่ละวันของสัปดาห์

รายละเอียด

ที่อยู่: 1 Chome-28-1 Minamiikebukuro, Toshima City, Tokyo 171-0022 ญี่ปุ่น

เวลา: จันทร์-ศุกร์ 11:00–23:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 10:00–23:00 น.

เว็บไซต์: www.jasmine-thai.co.jp/

แผนที่:


6. ร้าน Inakamura (はすの里 新御徒町本店) /ชิน-โอคาจิมาจิ (Shin-Okachimachi)

ร้าน Inakamura” การเดินทางเข้าถึงได้ง่าย เพราะร้านอยู่ใกล้กับสถานี Chika สำหรับเมนูยอดนิยม แกงเขียวหวาน” เมนูนี้มีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย จึงถูกปากคนญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ใครที่ไม่อยากทานเผ็ดแต่อยากทานอาหารไทย ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ “ปูนึ่งผัดผงกะหรี่” คือแกงกะหรี่ที่ใส่ปูและไข่ เชฟของร้านนี้ ได้ไปเรียนการทำอาหารที่ร้านสมบูรณ์โภชนา หลายคนอาจจะรู้จักร้านนี้เพราะเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นร้านต้นกำเนิดปูผัดผงกะหรี่ นอกจากนี้ยังมีผัดกะเพรา ส่วนผสมที่ใช้คือเนื้อบด ถั่วแขก และวัตถุดิบอีกหลายอย่าง รสชาติความอร่อยล้วนเป็นต้นตำหรับแท้ ๆ จากไทยเลยค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: 4 Chome-3-1 Taito, Taito City, Tokyo 110-0016 ญี่ปุ่น

เวลา: จันทร์-ศุกร์ 11:30–14:30 น., 17:30–22:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 10:00–23:00 น.

เว็บไซต์: -

แผนที่:

7. ร้านพริก/อิเคบุคุโระ (Ikebukuro)Phrik Restaurant

"ร้านพริก" ร้านนี้จะอยู่ห่างจากย่านบันเทิง ซึ่งจะตั้งอยู่ทางออกด้านทิศตะวันตกของสถานีอิเคบุคุโระ (Ikebukuro Station)            มีลูกค้าคนไทยค่อนข้างมาก ส่วนรสชาติอาหารชวนให้นึกถึงอาหารที่ไทยเลยละค่ะ ถ้าพูดถึงอาหารไทยก็ต้องเป็นที่อิเคบุคุโระ!ในเมนูอาหาร สำหรับใครที่ทานเผ็ดไม่ได้ สามารถปรับความเผ็ดได้ตามใจชอบเลยค่ะ “ต้มยำกุ้ง” เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของร้าน แต่ทว่าไม่ได้มีแค่รสชาติเผ็ดเท่านั้น ยังมีความเปรี้ยว และเครื่องเทศที่เข้ากันได้ดีเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีหมูย่างและยำวุ้นเส้น อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: ญี่ปุ่น 〒171-0014 Tokyo, Toshima City, Ikebukuro, 2 Chome−62−6 Mansion Eiju ชั้น 1

เวลา: จันทร์-ศุกร์ 09:00–18:00 น., เสาร์-อาทิตย์ปิดทำการ

เว็บไซต์: -

แผนที่:


8. ร้านมนตรี 13 /อาซากุสะ (Asakusa)

“ร้านมนตรี 13” บรรยากาศภายในร้านเหมือนกับอยู่ที่ไทยแน่นอนค่ะ ถึงแม้ว่าร้านจะเล็ก แต่ก็มีลูกค้าเข้าออกอยู่ตลอด สำหรับมื้อกลางวันอาหารจานหลักส่วนใหญ่ราคาต่ำกว่า 1,000 เยน ราคาไม่แพงมากอาหารก็ดูน่ากิน ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ“ผัดกะเพรา” ทำจากไก่ หมูและเนื้อ ผัดกะเพราที่นี้จะมีรสชาติจัดและความเผ็ดร้อนแบบสไตล์ไทย แต่ก็ถูกใจคนญี่ปุ่นสามารถทานได้สบายเลยค่ะ แนะนำร้านนี้เลยค่ะสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด และยังมีอีกหนึ่งเมนูคือแกงเขียวหวานเนื้อ ต้นตำหรับแท้อร่อยไม่แพ้ที่ไทยเลยค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: 1 Chome-7-7-7 Azumabashi, Sumida City, Tokyo 130-0001 ญี่ปุ่น

เวลา: จันทร์-อาทิตย์ 11:45–14:00 น., 17:30–21:00 น. *วันอังคารปิดทำการ

เว็บไซต์: -

แผนที่:


9. ร้านอาหารไทยเซนชู (Senshu Yatai) /โตเกียว (Tokyo)

Senshu Yatai

Senshu Yataiร้านสุดท้ายคือ “ร้านอาหารไทยเซนชู” เป็นร้านข้าวแกงที่ทำโดยคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ภายในร้าน ตกแต่งเหมือนกับร้านข้าวแกงที่ไทยแทบทั้งหมดเลยค่ะ ทั้งบรรยากาศที่อบอุ่น และเมนูที่ต้องมีเป็นประจำ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผัดกะเพราค่ะ รสชาติของอาหารทั้งหมดภายในร้านเป็นสูตรแบบต้นตำหรับแท้ มีรสชาติเผ็ด แต่ก็ถูกใจคนญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่เเพ้กัน นั้นก็คือ “ข้าวมันไก่” มีน้ำจิ้มรสเด็ด เข้ากันได้ดีเลยค่ะและที่สำคัญ! เมนูนี้มีจำนวนจำกัด สำหรับใครที่อยากลองทานเเวะไปที่ร้านอาหารไทยเซนชูได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนู ดูรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ tokyo-thai-food

รายละเอียด

ที่อยู่: 2 Chome-2-10 ShibakoenMinato-ku Tokyo 105-0011 ญี่ปุ่น

เวลา: 11: 00- ปิดทันทีที่ขายหมด, วันเสาร์/วันอาทิตย์/วันหยุด ปิดทำการ

เว็บไซต์: -

แผนที่:


ที่มา: https://rtrp.jp/

ที่มารูปภาพ: r.gnavi.co.jp/tabelog.com matome.naver.jp/ twitter.com/hashtag/