"ซุปเอเลี่ยนสำเร็จรูป" ของกินสุดแปลกในญี่ปุ่นจากฟุกุโอกะ

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแปลก ๆ ต้องนี่เลยย ซุปเอเลี่ยนแสนอร่อยของจังหวัดฟุกุโอกะซึ่งเป็นน้ำซุปที่ปรุงจากปลาวาราซูโบะ มาในถ้วยสำเร็จรูปที่สะดวกสุด ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการจะลิ้มลองรสชาติของเจ้าเอเลี่ยนในระหว่างการเดินทาง

ปลาวาราซูโบะที่ได้รับฉายาว่าเป็น “เอเลี่ยนแห่งท้องทะเลอาริอาเกะ" เพราะรูปร่างหน้าตาของเจ้าปลาชนิดนี้ มันดูเหมือนกับเอเลี่ยนเอามาก ๆ โดยเฉพาะเจ้าเอเลี่ยนที่เป็นตัวละครในภาพยนตร์สยองขวัญและแอ็คชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างเจ้า “ H.R. Giger’s Alien”

▼ หน้าตาของซองราเม็งเอเลี่ยน
เมื่อก่อนราเม็งเอเลี่ยนเคยถูกวางจำหน่ายมาแล้ว แต่ไม่ค่อยน่าประทับใจในเรื่องของรสชาติ และไม่มีอะไรที่น่าดึงดูดสักเท่าไหร่

▼ อื้อหือ..สีเขียว
และราเม็งเอเลี่ยนที่เคยวางจำหน่ายไปจะไม่มีปลาเอเลี่ยนลอยอยู่ข้างใน ผู้ผลิตอย่าง Yoakedyaya จึงได้ทำเอเลี่ยนซุปที่มีเจ้าปลาเอเลี่ยนอยู่จริง ๆ มาเพื่อฟื้นคืนชีพเจ้ราเม็งเอเลี่ยน!!ซุปเอเลี่ยนนี้มีจำหน่ายที่ร้านขายของที่ระลึกของสถานีฮากาตะในจังหวัดฟุกุโอกะ ในราคา 540 เยน โดยกล่องจะมีรูปปลาวาราซูโบะที่กำลังน้ำลายไหล และเค้าได้คอนเฟิร์มว่ามีเจ้าปลาเอเลี่ยนอยู่ภายในจริง ๆ

▼ เทน้ำร้อนใส่มอนสเตอร์!
จะพบกับการโจมตีที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอม ..."
เมื่อเปิดถ้วย จะพบซองเล็ก ๆ เป็นซองของปลาวาราซูโบะย่าง ที่ทำให้เหมือนกับลักษณะของเจ้าเอเลี่ยนมากยิ่งขึ้นจากนั้นก็ใส่เจ้าเอเลี่ยนพร้อมกับส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปเช่นต้นหอม น้ำซุปลงในถ้วยแล้วเทน้ำร้อนตามเส้นที่กำหนดด้านในถ้วยหลังจาก 1 นาที ซุปก็พร้อมทานแล้ว เจ้าปลาวาราซูโบะมีลักษณะที่ดูนุ่มลงและก็ดูน่ากลัวขึ้นนิดหน่อย

▼นิดหน่อยย (มั้ง) …
ตัวซุปมีความหอมของซอสถั่วเหลืองที่มีความเข้มข้น และเจ้าปลาวาราซูโบะก็ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งรสชาติของปลาวาราซูโบะนั้นก็ดูเหมือนว่าจะเข้ากันได้ดีกับสาเกนะ!เหมือนว่าซุปเอเลี่ยนจะอร่อยกว่าราเม็งเอเลี่ยนที่เคยวางขายก่อนหน้านี้นะ อาจจะเป็นเพราะเอเลี่ยนซุปใช้ปลาวาราซูโบะที่ค่อนข้างสดกว่า จึงดีกว่าแบบที่เป็นผงในราเม็งเอเลี่ยนนอกจากนั้นในร้านเดียวกันยังมีสินค้าแปลก ๆ อีกอย่างนึงด้วย นั่นคือ “ซุปปลาตีน” มันรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเอเลี่ยนที่โดนย่างเลย บางทีหนังเอเลี่ยนอาจจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าปลาพวกนี้ที่โดนย่างก็ได้นะ 555+ดังนั้นหากคุณเบื่อกับรสชาติอาหาร รูปร่างน่าตาที่ซ้ำซากจำเจล่ะก็ลองเดินทางไปที่ฟุกุโอกะดูสิ จะได้ลองชิมรสชาติแปลก ๆ ที่คุณไม่เคยลิ้มลองมาก่อน!!

 

ที่มา : https://soranews24.com/2019/10/28/try-some-alien-soup-from-japan-now-with-more-alien/