เที่ยว โอกินาว่า สุขใจ จะวางแผนยังไงดี บริการดี ๆ ต้องบอกต่อ

สวัสดีค่ะ เนื่องจากว่าทางเราก็ได้เขียนข้อมูลการท่องเที่ยว โอกินาว่า มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้ไปลองเที่ยวดูจริง ๆ ซักที่ ซึ่งครั้งนี้เราก็อยากลองไปเที่ยวโอกินาว่า ดินแดนที่ชาวญี่ปุ่นบอกว่านี่แหละคือแดนสวรรค์ ประตูแดนใต้สู่ประเทศญี่ปุ่นหรือฮาวายญี่ปุ่นนั่นเอง แน่นอนว่าก่อนไปเราก็ต้องหาข้อมูล ถึงแม้เราจะเคยเขียนข้อมูลท่องเที่ยวเบื้องมาบ้างแต่!! ข้อมูลร้านอาหารก็น้อยเสียเหลือเกิน ค้นหาในเน็ตข้อมูลก็มีเยอะเต็มไปหมด เลือกไม่ถูกอีก แล้วเราจะทำยังไงดีล่ะ เลยลองเข้าไปในเว็บ การท่องเที่ยวโอกินาว่า https://www.visitokinawa.jp/?lang=th กันค่ะ มีหน้าเว็บภาษาไทยพร้อม ซึ่งเราก็ได้ลองหาค่ะ ว่ามีข้อมูลอะไรช่วยได้ไหม แต่ส่วนใหญ่เป็นข้อมูลท่องเที่ยว เทศกาลต่าง ๆ และการเช่ารถค่ะ แต่เรื่องอาหารก็ยังไม่มีแนะนำเสียเท่าไหร่ จนไปเจอบริการที่เค้าจัดไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ นั่นก็คือบริการ Be.Okinawa ศูนย์การติดต่อหลายภาษา ในเว็บเขียนไว้ว่าสามารถตอบได้ตั้งแต่เรื่องทั่วไป เรื่องฉุกเฉิน และของกิน!! แถมมีซัพพอร์ตภาษาไทยด้วย นี่ล่ะที่เราตามหา!วิธีการสอบถามมี 2 วิธีให้เลือกด้วยกันค่ะ คือ โทรศัพท์ และแบบฟอร์มส่งคำถามค่ะ ถ้าโทรศัพท์เราจะเสียค่าโทรเรื่องแบบนี้เราของกบ้างอะไรบ้าง ฮ่า ๆ ส่งฟอร์มคำถามกันไปได้ส่วนคำถามที่เราได้ถามไปนั้นมีดังนี้ค่ะ

1.ที่โอกินาว่ามีอาหารอะไรแนะนำบ้าง

 • อาหารเด่น ๆ ที่โอกินาว่านอกจากอาหารพื้นเมืองแล้วก็จะมี เทมปุระแบบโอกินาว่า, โอกินาว่าโซบะ และขนมซาตาอันดากี (เค้าบอกว่าเป็นโดนัทของที่นี่)


2.ร้านอาหารในเมืองนาฮามีร้านไหนที่มีเมนูอังกฤษหรือไทยไหม

 • ในภาษาอังกฤษบางร้านเท่านั้นที่มี แต่ร้านที่ไม่มีก็จะมีรูปประกอบสามารถดูได้จากตรงนั้น ส่วนภาษาไทยไม่ค่อยมี


 

3.มีสต๊าฟที่ซัพพอร์ตภาษาอังกฤษได้หรือไม่

 • อันนี้แนะนำยากเพราะว่าสต๊าฟไม่ได้พูดอังกฤษได้ทุกคน ซึ่งขึ้นอยู่กับตารางเข้างานของสต๊าฟซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเช็คได้


 

4.มีร้านอะไรแนะนำเป็นพิเศษไหมในเมืองนาฮา

 • มีร้านแนะนำใกล้ปราสาทชูริ เป็นร้านโอกินาว่าโซบะชื่อ Shuri Horikawa, และที่ถนนโคคุไซ ร้าน Suitenro ซึ่งที่โคคุไซโดริยังมีร้านอาหารโอกินาว่ามากมายให้เลือกนอกจจากสองร้านที่ได้แนะนำมา นอกจากนี้ยังมีร้านราเมน ชื่อร้าน Danbou และ Tondou, ร้านซูชิแบบหมุนชื่อ Sushiro และ Yazaemon อยู่ย่านชินโตชิน


เที่ยว โอกินาว่า สุขใจ จะวางแผนยังไงดี บริการดี ๆ ต้องบอกต่อ

5.แล้วถ้าเดินทางจากโคคุไซโดริไปย่านชินโตชินมีรถบัสสายไหนไปได้บ้าง

 • สายที่สามารถไปถึงชินโตชินจากถนนโคคุไซได้มี 2 สายด้วยกันคือ สาย 23 และ 28 โดยหมายเลข 28 มีเที่ยวรถเยอะกว่าจึงแนะนำสายนี้


 

6.ถ้าอยากทานบุฟเฟ่อาหารทะเลควรไปทานที่ไหน

 • ถ้าเป็นบุฟเฟ่ในช่วงนี้ จะมีบุฟเฟ่ขาปูโดยจะจัดในโรงแรม โดยโรงแรมทำกำลังจัดที่แนะนำมี Senagajima Hotel, Beach Tower Hotel


 

7.แล้วถ้าพวกอาหารทะเลสดล่ะ

 • แนะนำตลาด Makishi ที่สามารถเดินไปได้จากถนนโคคุไซ ซึ่งที่นี่จะเปิดตั้งแต่ 08.00น.-21.00น.


 

8.พวกของฝากอะไรน่าซื้อบ้างที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้เลย

 • พวกขนมต่างๆ และ เครื่องแก้วริวกิว หรือ พวกผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ โอกินาว่า


เที่ยว โอกินาว่า สุขใจ จะวางแผนยังไงดี บริการดี ๆ ต้องบอกต่อ

9.ถ้าลงไปเที่ยวทางตอนใต้แถวเมืองอิโตมัน มีร้านคาเฟ่ที่มองเห็นวิวทะเลสวยๆ หรือบรรยากาศดีๆ บ้างไหม

 • แนะนำที่ Tomigusuku เป็นชื่อว่า RESORT CAFE KAI เป็นคาเฟ่ริมหาดบรรยากาศดี


 

10.เนื่องจากออกไปนอกนาฮะเห็นว่าจำเป็นต้องเช่ารถใช้เจ้าไหนดีที่มีภาษาอังกฤษรองรับ

 • เนื่องจากบริษัทรถเช่าเจ้าใหญ่มีบริการภาษาอังกฤษ รวมไปถึงเมนูของระบบนำทางขอให้วางใจได้ เช่น บริษัทรถเช่าของ โตโยต้า


 

11.ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินนอกเวลาทำการของคอลเซ็นเตอร์จะสามารถโทรมาได้ไหมหรือต้องทำอย่างไร

 • ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินเช่นเกิดอุบัติเหตุหรือต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน สามารถโทรไปติดต่อศูนย์ล่ามทางการแพทย์โดยเฉพาะได้มีล่ามภาษาไทย บริการนี้ฟรี 24 ชั่วโมง สามารถโทรไปได้ที่ (+81)3-6635-0233


 

แฮะ ๆ เป็นไงบ้างค่ะ เราถามหาแต่ของกินและที่น่านั่งชิล ๆ ไปแดนสรรค์เราก็ต้องไปดื่มด่ำและเต็มอิ่มขอบอกว่า ได้คำตอบที่น่าพอใจมาก ๆ เลยค่ะ และถือได้ว่าทางคอลเซ็นเตอร์บริการดีจริง ๆ ค่ะ เพราะผู้ให้บริการเป็นคนไทย ทั้งพูดจาสุภาพและคอยแปลที่สต๊าฟญี่ปุ่นผู้ให้ข้อมูลแก่เราอย่างละเอียด ประทับใจมาก ๆ ค่ะ

 

ถ้าใครอยากไปเที่ยว โอกินาว่า แต่ไม่รุ้จะหาข้อมูลยังไงดี เป็นบริการที่แนะนำจริง ๆ ค่ะ

 

บทความอื่นเกี่ยวกับ  โอกินาว่าhttp://www.jgbthai.com/?s=โอกินาว่า