สัมผัสพลังลูกหนังไทยกับ Bangkok Grass FC

เอ้าเฮฮฮฮฮฮฮฮ !!! สำหรับวันนี้ JGB จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับบรรยากาศของ Bangkok Glass FC หนึ่งในสโมสรฟุตบอลชื่อดังของ Thailand Premier League ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในเวลานี้ สำหรับแฟนๆ JGB ที่ยังไม่เคยเดินเข้าสนามฟุตบอล หรือไม่เคยเข้าไปชมการแข่งกันที่เป็นทางการ ก็จะได้เห็น ได้สัมผัสกันในครั้งนี้แล้วล่ะ!! เอาเป็นว่าเรามาเดินทางไปพร้อมๆกันดีกว่านะ

ทีมงาน JGB เดินทางมาถึงที่สนาม LEO Stadium ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรกันตั้งแต่ประมาณบ่าย 3 โมงของวันแข่งขัน เรียกว่าเราไปกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อเก็บบรรยากาศของสนามโดยรวมกันเลยทีเดียว!

bangkok grass_01

เดินเข้ามาที่ช็อปขายเสื้อทีม พร้อมรับสกรีนชื่อ เบอร์ เสร็จสรรพ ที่นี่ทุกท่านสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าของสโมสรได้ทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้าจนถึงของที่ระลึก ตุ๊กตาต่างๆ สวยๆน่ารักๆเพียบเลยล่ะ


bangkok grass_02


ถัดจากร้านขายสินค้าสโมสร เราก็เข้ามาด้านในของสนามแข่ง ได้เวลานักเตะเจ้าบ้านลงซ้อม วอร์มร่างกายกันเป็นพิธี JGB เราก็ได้รับเกียรติให้นั่งชมเกมส์จากอัฒจรรย์ของผู้สื่อข่าว อันนี้เป็นครั้งแรกสำหรับ JGB ที่เขียนข่าวกีฬาจริงๆนะเนี่ย


bangkok grass_03


เวลาแข่งขันเริ่มใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แฟนบอลทั้งทีมเจ้าบ้าน และทีมเยือน ก็เข้ามาขับจองที่นั่งกันจนเกือบเต็ม


bangkok grass_04


ได้เวลาแล้ว!! นักเตะทั้งสองทีมเข้าสู่สนาม และธงประจำทีม และจับมือกัน


bangkok grass_05


โฉมหน้านักเตะ 11 ตัวจริงของทีมบางกอกกลาส FC กับเด็กๆ ซึ่งพ่อหนุ่มผมทอง (แถวหน้าคนที่ 2 จากซ้าย) เป็นนักเตะชาวญี่ปุ่น ที่มาค้าแข้งอยู่ในลีคประเทศไทย ชื่อ Mr.Goshi Okubo และหลังจากนี้ เขาจะเขียนบล็อก บอกเล่าเรื่องราวของการใช้ชีวิตในประเทศไทยให้กับ JGB เป็นประจำ!!


bangkok grass_06


ใกล้ถึงเวลาแข่งจริงเข้ามาทุกที มันต้องปลุกความฮึกเหิม เสริมสร้างกำลังใจกันซักหน่อยแล้ว!!


bangkok grass_07


ในขณะเดียวกัน แฟนบอลทีม Bangkok Glass ที่เข้ามารอเชียร์ และให้กำลังใจนักเตะของตัวเองกันเต็มที่ บรรยากาศคึกคักสุดๆ ต้องขอให้ลองมาสัมผัสดูซักครั้ง จะรู้สึกได้ถึงพลังที่ส่งต่อไปยังนักเตะ สะเทือนไปทั่วสนาม


bangkok grass_10


bangkok grass_08


เกมดำเนินไปอย่างสนุกสนาน ผลัดกันรุก ผลัดกันรับ อร่อยตาเป็นอย่างยิ่ง ทีมงาน JGB เราก็ลุ้นตามเขาไปด้วย สนุกจริง!


bangkok grass_09


สำหรับนัดนี้จบเกมส์ ทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันไปที่ บางกอกกลาส 0 : 0 SCG เมืองทองยูไนเต็ด


ต้องขอขอบคุณสโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส ที่ให้ทีมงาน JGB ได้เข้าไปเก็บภาพ และบรรยากาศภายในสนาม LEO Stadium ในครั้งนี้และสมาชิกทุกท่านเตรียมติดตามเรื่องเล่าเคล้ากรุงเทพฯ กับ Mr.Goshi Okubo ได้ที่ goshismile.namjai.cc


okubo_cover2