มาดูกัน แกงกะหรี่ก้อนสำเร็จรูปยี่ห้อไหน ถูกใจชาวญี่ปุ่นมากที่สุด

หนึ่งในเมนูแสนอร่อยที่เป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ยังไงก็หนีไม่พ้นเจ้าข้าวราดแกงกะหรี่กันอย่างแน่นอน เนื้อแกงเข้มข้นละมุนลิ้น พร้อมผักต่างๆ ราดใส่เข้าสวยร้อนๆ พร้อมท็อปปิ้งเป็นหมูทงคัทสึสักชิ้น โอยยย แค่จินตนาการก็นํ้าลายไหลเจิ่งแล้ว อิอิ นอกจากอร่อยแล้วยังเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลย แกงก้อนสำเร็จรูปก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ผัดส่วนผสมให้เข้ากันแล้วก็ใส่นํ้า ต้มกับแกงก้อน แค่นี้ก็ได้เพลินกันแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็มีออกมาหลายแบบหลากญี่ห้อกันเหลือเกิน แต่ตัวไหนที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นที่สุดล่ะ วันนี้ก็เลยมีผลสำรวจจากเว็บไซต์ RECEIPO ที่ได้ทำการสำรวจหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับเจ้าแกงกะหรี่มาให้ชมกัน ตัวไหนจะได้รับความนิยมที่สุดกันน้าาา

แกงกะหรี่ก้อนที่บ้านฉันต้องเจ้านี่ล่ะ!

1. Vermont Curry (House Shokuhin)

h

2. Golden Curry (S&B Shokuhin)

sb

3. Kokumaro Curry (House Shokuhin)

gk

4. Java Curry (House Shokuhin)

jww

5. Nijuku Curry (Ezaki Glico)

p_2dan

เรียกได้ว่าเจ้าแกงกะหรี่ก้อนจาก House Shokuhin ก็กวาดไปถึง 3 อันดับเลยทีเดียว ปล่อยให้ทางคู่แข่งอย่าง S&B Shokuhin เข้ามาแซมนิด กับ Ezaki Glico มาแจมกันอีกนิดหน่อย แหม่ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เมื่อมีแกงก้อนที่นิยมที่สุด ก็ต้องมีส่วนผสมแกงกะหรี่ที่นิยมที่สุดใช่ไหมล่ะ มาดูกันต่อเลยว่าเป็นแบบไหน (อันนี้ไม่นับรวมพวกท็อปปิ้งนะจ๊ะ )

ถ้าพูดถึงส่วนผสมแกงกะหรี่ก็ต้องเป็นเจ้านี่ล่ะ

1. เนื้อหมู 370 โหวต

2. เนื้อวัว 267 โหวต

3. เนื้อไก่ 206 โหวต

4. ผัก 119 โหวต

5. ซีฟู้ด 28 โหวต

curry4_1

จากภาพนั้นจะเห็นว่าญี่ปุ่นทางฝั่งตะวันออกนั้นจะนิยมทานแกงกะหรี่เนื้อหมูเป็นอย่างมาก ส่วนทางซีกตะวันตกจะนิยมเนื้อวัว ส่วนจังหวัดชิมานะและจังหวัดโออิตะนั้นจะนิยมแกงกะหรี่เนื้อไก่มากที่สุด ทางด้านแกงกะหรี่ผัก ที่จังหวัดเอฮิเมะนั้นนิยมทานกันมากที่สุดจ้า

นอกจากนั้นทางจังหวัดฮอกไกโด ก็นิยมใส่หอยฮกกิไกในแกงกะหรี่ด้วย ส่วนแถบคันใส่ก็มีการใส่กิวสุจิ, แถบทะเลเซโตะนิยมเจ้าปลาหมึกทาโกะ, ผู้คนในจังหวัดอิบารากิมีการใส่ถั่วนัตโตะ และที่โอกินาวะก็มีการใส่เนื้อหมูบดสแปมลงไปด้วย เรียกว่าในแต่ละพื้นที่ก็มีการทานที่แตกต่างกันออกไปจ้า แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชอบแกงกะหรี่แบบไหนกันบ้างเอ่ย

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://entabe.jp/

akaigawajyuku.at.webry.info