8 คาเฟ่ น่ารักน่าเดทในชิบูย่า

ในวันนี้จะมาแนะนำที่เดทในคาเฟ่สุดฮิตในชิบูย่าให้ทุกคนได้รู้กันนะคะ เอ๊ะ?!? ทำไมต้องเดทในคาเฟ่ด้วยน่ะหรอ ก็แหม!เดทในคาเฟ่เนี่ย มุมถ่ายรูปก็เยอะ แถมมีของหวานแสนอร่อยอีกต่างหาก บรรยากาศก็ดีเหมาะจะสวีทกับคุณแฟนสุดๆ ไปเลยว่าไหมล่ะ? งั้นไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีที่ไหนบ้าง Let’s go!
1 คาเฟ่ “Pie Face” ด้วยวามยูนีคของพายที่มีหน้าตายิ้มแย้มและแน่นอนว่าจะทำให้เดทของคุณจะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม : )คาเฟ่ “Pie Face” ตั้งอยู่ชั้นที่ 1 ของห้างสรรพสินค้า Shibuya MODI เป็นร้านพายสัญชาติออสเตรเลีย เนื่องจากมีทั้งพายรสเผ็ดที่ใส่วัตถุดิบมากมายและมีทั้งรสหวานออริจินอลของญี่ปุ่นจึงทำให้สามารถทานเป็นอาหารกลางวันหรือจะทานเป็นขนมในเวลาน้ำชาก็ยังได้ อีกทั้งยังมีหน้าตาของพายที่แตกต่างกันน่ารักสุด ๆ ไปเลย
คาเฟ่นี้เปิดตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นที่เดทที่เหมาะสำหรับคู่รักสายช็อปสุดๆ เพราะมาที่นี่ที่เดียวมีทั้งคาเฟ่และก็ห้าง คุ้มสุด ๆ 

คาเฟ่ Pie Face Shibuya MODI
ที่อยู่ :  1 Chome-21-3 Jinnan, Shibuya City, Tokyo 150-0041 ญี่ปุ่น
แผนที่


2 คาเฟ่ “green bar” เสน่ห์ของสมู้ทตี้ตามฤดูกาลและได้รับการเยียวยาจากพืชนานาชนิด เพียงแค่มองสีเขียวๆ ที่ล้อมรอบตัวคุณก็สามารถเยียวยาจิตใจได้ แล้วยิ่งมีสมูทตี้กับผักและผลไม้ตามฤดูกาลอีกเยอะแยะมากมายล่ะ สายรักธรรมชาติจะพลาดได้ไงล่ะ จริงไหม?  ><
ถ้าคุณชอบบรรยากาศที่มีต้นไม้ประดับเยอะๆ แบบนี้ล่ะก็ มาที่ร้าน “green bar”สิ!! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะใช้เวลาผ่อนคลายค่ะ และคุณยังสามารถซื้อพืชต่าง ๆภายในร้านได้ รวมถึงสามารถสอบถามวิธีการเลี้ยงและการดูแลต้นไม้จากพนักงานในร้านได้อีกด้วย
คาเฟ่ green bar
ที่อยู่ : 3F 1-chōme-14-5 Jinnan, Shibuya City, Tōkyō-to 150-0041
แผนที่ 


3 คาเฟ่“Zen-Kashoin” แกลอรี่ติดกับร้านกาแฟญี่ปุ่น ลิ้มรสความรู้สึกของเกียวโต ถ้าคุณชอบออกเดทบรรยากาศแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุนล่ะก็ ขอแนะนำเป็นคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Zen-Kashoin ที่ห้าง Shibuya Hikarie ต้องขอบอกว่ามีความเป็นญี่ปุ่นสไตล์เกียวโตแบบสุดๆ อีกทั้งยังมีเมนู เค้กคาสเทลล่า ที่มีความความนุ่ม ฟูของเนื้อเค้ก เป็นสถานที่ดีที่จะได้เลือกจิบชาญี่ปุ่นหลากหลายชนิด มีทั้งเซนฉะและเกนไมฉะ "ข้าวโพดคั่วชา" และชาอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในพื้นที่ส่วน gallery ยังมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานที่สำนักงานใหญ่ Muromachi ในเกียวโตอีกด้วย ในระหว่างที่อยู่ชิบูย่า ทำไมคุณไม่สนุกกับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ๆ กับคู่รักของคุณดูล่ะ?
คาเฟ่ Zen-Kashoin ในห้าง Hikarie ShinQs Shibuya
ที่อยู่ : 2 Chome-21-1 Shibuya, Shibuya City, Tokyo 150-8510
แผนที่4  คาเฟ่ Shibuya Nishimura Fruits Parlor เมนูพาเฟ่ของร้านที่สามารถลิ้มรสผลไม้ตามฤดูกาลได้มากมายตอนที่คุณเหนื่อยล้าหรือต้องการที่จะฟื้นฟูอารมณ์ของคุณ มาที่คาเฟ่ Shibuya Nishimura Fruits Parlor ดูสิ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านผลไม้ ที่มีตั้งแต่เมนูแบบคลาสสิกไปจนถึงเมนูผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งมีเมนูพาเฟ่ผลไม้ให้เลือกประมาณ 10 ชนิดด้วยกัน ซึ่งผลไม้ที่คุณจะได้ทานจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลนั้น ๆ  และยังสามารถพบผลไม้เมืองร้อนที่หายากได้อีกด้วย จะเลือกพาร์เฟ่ต์แบบไหน ตัดสินใจไม่ถูกเพราะมีเยอะไปหม๊ดดด ถ้าอยากใช้เวลาแบบสนุกๆ ด้วย กัน 2 คน ทีนี่ก็เป็นที่ๆ ดีอีกที่นึงเลยค่ะ
คาเฟ่ Shibuya Nishimura Fruits Parlor
ที่อยู่ : 2F 22-2 Udagawacho, Shibuya City, Tokyo 150-0042
แผนที่  
5 คาเฟ่ “24/7 coffee & roaster” เพลิดเพลินกับเมนู Hot Cake และ อาหารชุดคาเฟ่แห่งนี้มี เมนู Hot cake ฟูฟ่องเรียงกัน 3 ชั้น และสามารถลิ้มรสกาแฟที่คั่วเองได้ด้วย
นอกจากนี้ที่คาเฟ่แห่งนี้ยังสามารถเติมข้าวและซุปหมูได้อย่างอิสระ โดยลักษณะเด่นของคาเฟ่นี้ก็คือ มีเมนูอาหารชุดให้ได้เลือกทานด้วย  เรียกได้ว่าร้านนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ไม่จะว่าคุณผู้ชายที่อยากจะทานอาหารคาวหรือคุณผู้หญิงที่อยากจะทานของหวานก็สามารถพึงพอใจได้ ไม่คู่รักจะสไตล์การทานที่ต่างกันแบบไหนก็ลงตัว ไม่ต้องทะเลาะกันเรื่องเมนูอีกต่อไป
คาเฟ่ 24/7 coffee roaster
ที่อยู่ : Tōkyō-to, Shibuya City, Jinnan, 1-chōme−19−8 150-0041
แผนที่ 6 Cafe Cucina & Company แพนเค้กและกาแฟสไตล์นิวยอร์ก

 คาเฟ่แห่งนี้ ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้าโตคิว “ Cafe Cucina & Company” ในขณะที่นั่งริมหน้าต่างของคาเฟ่เพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองชิบูยะและดื่มด่ำกับบรรยากาศของคาเฟ่สไตล์นิวยอร์กไปด้วยได้ด้วย อีกทั้งยังมีเมนูแพนเค้กยอดนิยม ที่มีทั้งของหวานและเนื้อสัตว์ จะทานแทนอาหารไปเลยหรือทานเป็นของหวานก็ OK ทั้งนั้น และก็ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ขนาดกาแฟก็มีให้เลือกประมาณ 24 ชนิดด้วยกัน  บอกได้เลยว่าถ้ามาเดทที่คาเฟ่แห่งนี้ คุณทั้งคู่จะได้พบกับเมนูที่ถูกใจอย่างแน่นอน!!

Cafe Cucina & Company
ที่อยู่ : 6F 2-chōme-24-1 Shibuya, Shibuya City, Tōkyō-to 150-0002
แผนที่ 

 7 คาเฟ่ Bon Vivant Baking Factory ชิม ! แซนวิชและโรลเค้กเป็นร้านที่โด่งดังด้านแซนวิชและโรลเค้ก เป็นคาเฟ่ที่เปิดในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2016 นอกจากแซนวิชที่มีปริมาณมากและโรลเค้กละนุ่มละมุนแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ อีกด้วย เช่น มัฟฟินอบสดใหม่,ขนมปังมากมายที่เรียงรายอยู่ในตู้โชว์
อีกทั้งยังมีชามผลไม้ที่ใช้ คัพพอสสู (ผลไม้ที่หายาก) ที่เป็นสุดยอดอาหารที่เรียกว่า "God of fruit " รับรองว่า “เธอ” และ “เขา” ที่ชอบสิ่งใหม่ ๆ จะต้องดีใจ!
ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า สามารถออกเดทในตอนเช้าได้นะ!!
คาเฟ่ Bon Vivant Baking Factory
ที่อยู่ : 1F 2-1 UdagawachōShibuya City, Tōkyō-to 150-0042
แผนที่ 

8 คาเฟ่ TOWER RECORDS SKYGARDEN   

ขอแนะนำสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบในเสียงดนตรี คาเฟ่ TOWER RECORDS SKYGARDEN เป็นร้านที่ตั้งบนชั้นดาดฟ้าของร้าน TOWER RECORDS SHIBUYA หลังจากตรวจสอบเพลงใหม่ที่คุณสนใจแล้วทำไมไม่ลองสนุกฟังเพลงและพูดคุยเกี่ยวกับงานอดิเรกของคุณได้อย่างเต็มที่ภายใต้บรรยากาศท้องฟ้าสีครามดูล่ะ?
เวลา 11:00 น. - 17:00 น. เป็นช่วงเวลาของคาเฟ่
เวลา 17:00 น. ถึง 23:00 น. เป็นช่วงเวลาบาร์
 * ข้อมูลร้านค้าและเนื้อหาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
TOWER RECORDS SKYGARDEN
ที่อยู่ : 1 Chome-22-14 Jinnan, Shibuya City, Tokyo 150-0041
แผนที่ ที่มา :

https://www.enjoytokyo.jp/date/detail/1116/