แวะชิมร้านซูชิในระยอง *~Fin Sushi~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคนเดินทางไปยังต่างจังหวัดกันบ้าง เพราะวันนี้คุณฮิปโปเดินทางมาไกลถึง ระยอง กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Fin Sushi’

Fin Sushi ร้านซูชิบาร์ในระยอง

Fin Sushi (ฟิน ซูชิ) เป็นร้านซูชิสไตล์ ซูชิบาร์ ในบรรยากาศแบบฟิวชั่น ภายในตกแต่งแบบ Modern ซึ่งปัจจุบันมีการขยายสาขามากถึง 7 สาขา โดยวันนี้คุณฮิปโปพาทุกคนมาที่สาขาแรกซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของร้านกัน กับ Fin Sushi สาขาระยอง

Makuro Mori Sashimi ที่ Fin Sushi ร้านซูชิบาร์ในระยอง

ซึ่งในแต่ละเดือนทางร้านก็จะมีเมนูลดราคาพิเศษประจำเดือนนั้นๆ ซึ่งคุณฮิปโปก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูลดราคาแน่นอน! โดยเมนูแรกที่คุณฮิปโปสั่ง ได้แก่ ‘Makuro Mori Sashimi’ (จาก 1200 บาท ลดเหลือ 840 บาท) เนื้อปลาทูน่าซาชิมิ ซึ่งประกอบด้วย โอโทโร่ (เนื้อปลาไขมันแทรกเยอะ) ชูโทโร่ (เนื้อปลาไขมันแทรกปานกลาง) และ อะคามิ (เนื้อปลาแบบไร้ไขมัน) อย่างละ 3 คำ ใหญ่ๆ

Salmon Foie Gras Cheese Roll ที่ Fin Sushi ร้านซูชิบาร์ในระยอง

และอีกหนึ่งเมนูได้แก่ ‘Salmon Foie Gras Cheese Roll’ (จาก 600 บาท ลดเหลือ 300 บาท) โรลไส้ชีส ไข่หวาน และอะโวคาโด ท็อปปิ้งด้วย แซลมอนและฟัวกราส์ ราดด้วยซอสมาโย ไข่กุ้ง และแป้งเทมปุระกรอบๆ พูนๆ

ในเรื่องรสชาติของร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
เริ่มกันที่เมนู Makuro Mori Sashimi เนื้อปลาสด ดีงาม พระรามแปด ไม่เปรี้ยว พอทานไล่ระดับความมันแล้วได้สัมผัสความรู้สึกของมันที่แทรกอยู่แตกต่างชัดเจน เนื้อปลาให้มาแบบชิ้นโตๆ เต็มปาก เต็มคำ ประทับใจ
เมนู ‘Salmon Foie Gras Cheese Roll’ รสชาติโอเค กลิ่นชีสชัดเจนมากกกกก กลิ่นแซลมอนมาจางๆ แต่ไม่ค่อยได้กลิ่นฟัวกราส์ซึ่งอาจเป็นเพราะกลิ่นอื่นๆ รวมถึงกลิ่นซอสมาโยกลบไปจนหมด แอบเสียใจเบาๆ T^T แต่โดยรวมถือว่าโอเคน้า

Fin Sushi ร้านซูชิบาร์ในระยอง

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: ถ้าเพื่อนๆ มาแล้วสั่งตามแบบคุณฮิปโป แนะนำให้เริ่มทานจาก ซาชิมิก่อน แล้วค่อยทานโรลปิดท้าย เพื่อให้ได้รับรสชาติซาชิมิแบบเต็มที่ โดยทานไล่ระดับความมันจาก อะคามิ > ชูโทโร่ > โอโทโร่ ตามลำดับ เท่านี้เราก็จะได้รู้สึกถึงความมันที่ค่อยๆ แตกเปรี๊ยะๆ ในปากเพิ่มขึ้นทีละน้อย เรียกได้ว่าฟินสุดๆไปเล้ยย

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนู ‘Makuro Mori Sashimi’ ของร้าน Fin Sushi สาขาระยอง ทั้งหมด!! …. 8.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน!)

Fin Sushi ร้านซูชิบาร์ในระยอง

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Fin Sushi สาขาระยอง ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามกับโรงเรียนมัธยมตากสิน จังหวัดระยอง (มีคำว่า Mossa sport society ใหญ่ๆ อยู่ด้านหน้าตึกตามภาพ)
วิธีเดินทางสำหรับผู้ที่ขับรถมาเอง แนะนำวิ่งตามถนนบายพาสหมายเลข 36 ขับเลย Big C ระยอง มาประมาณ 3 กม. เจอสี่แยกให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ (แต่ช่วงนี้มีการทำถนนทำให้เลี้ยวไม่ได้ อาจต้องไปกลับรถมาแทน) หรือใครสะดวกใช้ GPS ลองตาม Google Map มาได้เล๊ยยย

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย