กิวโนยะ 牛野家 ร้านข้าวหน้าเนื้อต่าง ๆ ใจกลางสีลม

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ Tamago Travel กลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ เรากลับมาพร้อมกับร้านอาหารอร่อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

ในวันนี้ Tamago Travel ขอพาเพื่อน ๆ ไปทานอาหารญี่ปุ่น ที่เราเรียกว่า 丼物 (Donburi หรือ ดงบุริ) โดยคำว่า "ดงบุริ" จะใช้เรียกอาหารที่เสิร์ฟในถ้วย โดยมีข้าวอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบน จะเป็นเนื้อสัตว์ และ หรือกับข้าว อื่น ๆ เช่น ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมูทอด ข้าวหน้าชาชิมิ และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ และในวันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปกันที่ร้าน กิวโนยะ  (gyunoya,牛野家) นั่นเองค่ะ โดยร้านนี้ ตั้งอยู่บริเวณสีลม โซนธนิยะ เรียกว่าเป็นแหล่งรวมอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ

การเดินทาง : เพื่อน ๆ ลงรถไฟฟ้า BTS จากสถานีศาลาแดง ฝั่งตรงข้ามกับสีลมคอมเพล็ก ลงมาแล้วจะเจอร้าน Tsuruha ให้เดินมาทางร้าน  Karmakmet จะเจอถนนเล็ก ๆ ข้างร้าน Karmakamet ให้เดินตรงไปจนสุดทาง


สุดถนนทางด้านซ้าย เพื่อน ๆ จะเจอกับร้านกิวโนยะเลยค่ะ หาง่ายมาก ลองดูรูปร้านในภาพนะคะช่วงนี้เป็นช่วง COVID-19 ระบาดค่ะ แต่ทางร้านมีเปิดให้นั่งทานในร้านเหมือนกัน โดยก่อนเข้าร้าน ต้องวัดไข้ก่อน และที่นั่ง จะต้องนั่งเว้นห่างกัน 1 เก้าอี้ค่ะถัดมา เรามาดูเมนูกันดีกว่า เรียกว่า เมนูเยอะมาก ๆ เลยค่ะ หลัก ๆ ก็จะมีพวกข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าเนื้อ และข้าวหน้าปลาดิบต่าง ๆ ค่ะ สามารถเติม topping เพื่มได้ด้วยค่ะและนี่ คือเมนูพิเศษของทางร้านค่ะ เมนูข้าวหน้าไข่ปลาแซวมอนอิคุระหรือว่าจะเป็นเมนูด้านล่างนี้ ก็น่าทานไม่แพ้กันค่ะบรรยากาศภายในร้าน เรียกว่า เหมือนกันนั่งกินอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ เหมาะกับย่านแห่งความเร่งรีบ อย่างสีลมดีเลยค่ะ นั่งทานเสร็จ ก็สามารถลุกออกได้เลย เรียกว่า เน้น Function การรีบกินรีบไปทำงานต่อค่ะนี่คือเมนูที่สั่งมาทานค่ะ เมนูนี้ชื่อว่า ข้าวหนูหมูย่างถ่าน เพิ่มต้นหอมค่ะ


ราคา 115 บาทอีกเมนูนึงที่สั่งมาทาน คือเมนูข้าวหน้าหมูต้มซีอิ๊ว ใส่ต้นหอม และใส่ไข่ออนเซนค่ะ


ราคา 130 บาท
2 ถ้วยนี้ มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 245 บาทค่ะ เรียกว่า ราคากลาง ๆ สำหรับอาหารญี่ปุ่นปริมาณกำลังดีค่ะ

สำหรับแอดมิน เรียกว่าร้านนี้ถูกใจมาก ๆ ค่ะ เนื่องจากปกติจะไม่ทานเนื้อและปลาดิบ ร้านนี้ เนื้อหมูนิ่มดี รสชาติเข้าถึงเนื้อหมูดีค่ะ

ส่วนในตอนหน้า Tamago Travel จะพาเพื่อน ๆ ไปทานอาหาร หรือพาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

นอกจากนี้ เพื่อน ๆ สามารถติดตาม และร่วมพูดคุยกับ Tamago Travel ได้ที่ แฟนเพจ Facebook Tamago Travel เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ