นอนชมทะเลหมอกที่ Hoshino Resorts Tomamu The Tower @Hokkaido

Hoshino Resorts Tomamu เป็นรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีอยู่หลายสาขาทั่วญี่ปุ่น แต่วันนี้เราจะขอแนะนำ "Hoshino Resorts Tomamu The Tower" ตั้งอยู่ในเมืองโทมะมุ (Tomamu) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) โด่งดังและเป็นที่นิยมในฐานะสกีรีสอร์ทสุดหรูที่มีสิ่งอำนวนความสะดวกครบครันทั้งลานสกี ร้านอาหาร สนามกอล์ฟ สระน้ำที่มีคลื่นยักษ์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นและสามารถชมทะเลหมอกยามเช้าได้จากที่นี่ด้วย


Hoshino Resorts Tomamu hokkaido

นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาตินิยมเข้าพักในช่วงฤดูหนาว แบบว่าเต็มตลอดเลยค่ะ และเนื่องจากว่าในฤดูหนาวนั้นจองยากมาก ทางเราเลยจองและเข้าพักในหน้าร้อนมันซะเลย ดูซิจะเต็มไหม? ผลปรากฏว่าห้องพักว่างจร้าาา รีบกดจองแบบมือลั่นไปไม่รู้ตัว และถ้าคุณกังวลว่าหน้าร้อนจะดีเหมือนหน้าหนาวได้อย่างไร!! อย่าเพิ่งกังวลไป ทางเราคอนเฟิร์มเลยว่าเด็ดไม่แพ้กันแน่นอน


ที่พัก นอนชิมวิว Hoshino Resorts Tomamu hokkaido

เราเดินทางมายังฮอกไกโดและเข้าพักในช่วงหน้าร้อน ประมาณกลางเดือนกรกฏาคม อากาศกำลังดี ไม่ร้อนมากแบบแดดเผาอย่างนั้น แต่เมื่อเดินทางเข้ามาภายในรีสอร์ท ยิ่งรู้สึกสดชื่น สดใส และประทับใจตั้งแต่แรกเห็นค่ะ บริเวณโดยรอบรีสอร์ทที่เคยมีแต่หิมะปรกคุมขาวโพนไปทั่วทั้งบริเวณถูกแทนที่ด้วยต้นหญ้าสีเขียว ต้นสนถูกปลูกเรียงรายสลับกับทิวเขาและวิวธรรมชาติอันสวยงาม ตัวตึกที่พักถูกทาด้วยสีสันสดใส ตั้งตระหง่านโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล พอขับรถเข้าจอดพนักงานจะมาต้อนรับเรา ช่วยยกกระเป๋าลงจากรถ พาเราไปยังเคาเตอร์Check in หลังจากนั้นก็เก็บของเข้าที่พักกันเลย...


ที่พัก นอนชิมวิว Hoshino Resorts Tomamu hokkaido

ตอนแรกที่เรากดจองที่พักไป รายละเอียดขึ้นว่าเข้าพักได้ 2 คน แต่พอเปิดประตูเข้าไป...เอิ่ม มีถึง4เตียงจ้าาา และห้องน้ำอีก2ห้องจ้าาา เลือกไม่ถูกเลย ห้องกว้างมาก และเห็นวิวด้านนอกผ่านกระจกใบโต เราพักที่ชั้น 33 วิวสวยจากตึกสูง ทำให้เห็นบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลยแหละค่ะ

ที่นี่แบ่งออกเป็น2โซนค่ะ โซนที่เราพักเรียกว่า Tomamu The Tower เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นกิจกรรมหลายๆอย่างในบริเวณรอบที่พัก ซึ่งเราเลือกพักในโซนนี้ค่ะ ส่วนอีกโซนหนึ่งชื่อว่า Risonare Tomamu เป็นโซนที่เชื่อมต่อเข้ากับลานสกี ตั้งอยู่บนเนินเขาค่ะ มีรถบริการรับส่งสำหรับทั้งสองโซนนี้และบริเวณอื่นๆรอบรีสอร์ทเลยค่ะ

หลังจากที่ชมห้องพักเป็นที่เรียบร้อย ทางรีสอร์ทมีบริการ Welcome drinkให้บริการบริเวณห้องบาร์เครื่องดื่ม สามารถเลือกเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือน้ำผลไม้ได้ มีขนมหวานให้คนละ1อย่าง อร่อยมากเลย จิบไวน์ไป นั่งชมวิวไป จะมีอะไรดีไปกว่านี้....ฟินจ้า


ที่พัก นอนชิมวิว Hoshino Resorts Tomamu hokkaido

หลังจากพักผ่อน จิบไวน์เสร็จเรียบร้อยก็ออกไปเดินสำรวจด้านนอกกันซักหน่อย ด้านนอกเป็นลานกว้างสุดลูกหูลูกตา มีน้องแกะวิ่งเล่น สามารถให้อาหารได้ มีเปลให้นอน ให้นั่งชมวิวชิลๆ  และไฮไลท์ของที่นี่อีกอย่างหนึ่งคือ สระว่ายน้ำในร่ม เรียกว่า Mina-mina Beach ปรับอุณหภูมิให้สระอุ่นตลอดทั้งปี และมีคลื่นยักษ์ที่เครมว่า ยักษ์ระดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ภายในเป็นอาคารกระจกทรงสูง ด้านในสระมีลักษณะเป็นชายหาดลาดลงไป เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อ้อ!อย่าลืมติดชุดว่ายน้ำมาด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำร้อน และออนเซนให้บริการภายในด้วยค่ะหลังจากโต้คลื่นกันจนเหนื่อยก็ได้เวลาอาหารเย็นค่ะ ที่นี่เค้ามีโซนร้านอาหารด้วย ต้องเดินออกมาจากตัวรีสอร์ทนิดหน่อย มีให้เลือกหลายร้าน แต่จองมาก่อนก็ดีนะคะ คนเยอะพอสมควร เราเลือกทานSoup Curry เมนูแกงกระหรี่ชื่อดังของFurano ใครชอบความเผ็ดร้อน จี๊ดจ๊าด แนะนำเลยค่ะ  หลังจากทานมือเย็นเสร็จให้เดินย่อยมาที่บริเวณหน้าห้องบาร์เครื่องดื่ม จะมีมุมมาร์ชแมลโลว์ย่าง และเตาผิงไฟให้บริการที่ด้านนอก สามารถขอมาร์ชแมลโลว์มาย่างทานเป็นของหวานได้เลย ได้บรรยากาศเหมือนมาตั้งแคมป์ไปอีก ...
แนะนำให้รีบเข้านอนเพราะเราต้องตื่นเช้าเพื่อไปชมไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่ นั่นก็คือ ....雲海テラス(Unkai Terrace) หรือ การชมวิวทะเลหมอกยามเช้า สำหรับท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทนี้จะรวมราคาค่าขึ้นกระเช้าเพื่อชมทะเลหมอกอยู่ในแพ็กเกจแล้วค่ะ สามารถขึ้นรถจากหน้าโรงแรมได้เลย ส่วนท่านที่ไม่ได้เข้าพัก ราคาตั๋ว ผู้ใหญ่ 1,900¥ เด็ก 1,200¥ ค่ะ โดยเราจะขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ความสูง1,088m ด้วยรถกระเช้าค่ะ อากาศข้างบนจะเย็นกว่าด้านล่าง อย่าลืมหยิบเสื้อคลุมไปเผื่อด้วยนะคะ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมทะเลหมอกคือ ตั้งแต่ตี5 -7โมงค่ะ ทั้งนี้ทะเลหมอกไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน อย่างวันที่เราไปก็ไม่เกิดทะเลหมอกค่ะ เสียดายมากกกก สามารถตรวจสอบสภาพการเกิดทะเลหมอกรายวันได้ในเว็บไซต์ด้านล่างนะคะ แม้ว่าเราจะไม่เห็นทะเลหมอกแต่วิวด้านบนก็สวยงามมากเลย ได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วย ถือว่าไม่เสียเที่ยวค่ะ อยากให้เพื่อนๆลองแวะมาเที่ยวกันนะคะ คุ้มแน่นอน ...คอนเฟิร์ม

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็ปไซต์ค่ะ

https://www.snowtomamu.jp/summer/unkai/#kikou