บุก J-World Tokyo สีสันโลกแห่งการ์ตูนญี่ปุ่น สำหรับคนรักอนิเมะ

นินจาคาถา นารูโตะ วันพีซ ดราก้อนบอล และอื่นๆ อีกมากมาย ใครรู้ตัวว่าเป็นแฟนคลับอนิเมะเหล่านี้ล่ะก็ขอให้ขยับเท้าก้าวเข้ามาในดินแดนที่แสนสนุกสุดเหวี่ยง กับ J-World Tokyo ธีมปาร์คสุดฟินสำหรับแฟนๆ อเมิเนะกันได้เลย!!

J-World Tokyo ตั้งอยู่ในตึก Sunshine City ในย่าน Ikebukuro เป็นสวนสนุกในร่มที่สร้างขึ้นในธีมอนิเมชั่น นำทีมโดย นารูโตะ, โกคู และเจ้าลูฟี่ หมวกฟาง~ ภายในแบ่งออกเป็นโซนๆ ตกแต่งด้วยธีมที่แตกต่างกันไปตามอนิเมะแต่ละเรื่อง มีส่วนไหนให้เข้าชมบ้าง ดูจากแผนที่กันก่อนได้เลยเราจะทยอยๆ พาไปชมกันในแต่ละส่วนนะคะ เริ่มจาก...

CENTER CORE

เดินผ่านประตูเข้ามาปุ๊บจะเจอกับโซนนี้ก่อนเลย Center Core มีไว้ให้แฟนๆ ได้พบปะตัวละครจากอนิเมะเรื่องโปรดก่อนเข้าไปยังโซนหลักด้านใน เพียงแค่แตะเลือกคาร์แร็คเตอร์ที่เราอยากเจอบนจอสัมผัสเท่านั้น พวกเขาก็จะออกมาปรากฏตัวบนจอใหญ่พร้อมต้อนรับเราทันที~ 

ONE PIECE AREAวันพีซ ยังคงเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งในรูปแบบของมังงะและอนิเมชั่น ครอบครองพื้นที่ใหญ่ที่สุดในธีมปาร์คแห่งนี้อย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากจะได้เห็นเรือและปืนใหญ่แบบในเรื่องแล้ว ยังมีโซนสนุกๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นม้าหมุนสำหรับเด็กๆ ที่ทำเป็นรูป Shiro Mokuba ยานพาหนะสุดเท่ห์ของนามิChopper Quest โซนเกมส์สนุกๆ ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ทำภารกิจสุดท้าทายในการร่วมผจญภัยตามหาลูฟี่Soldier Dock เรือโจรสลัดสำหรับครอบครัวที่จะพาทุกคนเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งวันพีซรวมถึงหากท้องร้องระหว่างกำลังสนุกกันขึ้นมาก็มี Cafe Mademoiselle คาเฟ่ในธีมวันพีซไว้คอยต้อนรับนักเดินทางผู้หิวโหยด้วยเมนูแสนอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมช็อปเปอร์ สเต็ก หรือว่าแกงกะหรี่ร้อนๆ

ป.ล. ถ้าเป็นแฟน One Piece ขนานแท้ แต่ยังสนุกไม่จุใจล่ะก็ขอแนะนำธีมปาร์ควันพีซโดยเฉพาะ ที่นี่เลย >> http://www.jgbthai.com/tokyo-one-piece-tower/

 

DRAGON BALL AREA

ถ้าเห็นเชนรอนมารอต้อนรับด้านหน้าก็แสดงว่าถึงโซนของดราก้อนบอล อนิเมะยอดฮิต ขวัญใจในวัยเด็กอีกหนึ่งเรื่องแล้วในโซนนี้มีจุดให้ถ่ายรูปมากมาย มีเจ้าเมฆนิมบัสให้ทดลองขี่ด้วยกาชาปองดราก้อนบอลสำหรับเป็นของที่ระลึกก็มีเหมือนกันรวมถึงมีห้องที่จำลองบรรยากาศภายใน Capsule Corp. ได้เหมือนจริงมากๆ ด้วยแต่ถ้าอยากร่วมสนุก ปล่อยพลังกันแบบในเรื่องล่ะก็ต้องมาที่โซน Kamehameha ที่ๆ จะได้เรียนรู้เทคนิคในการปล่อยพลังเต่าและร่วมต่อสู้เคียงข้างโกคู! 

NARUTO AREA

โซนนารูโตะใน J-World ไม่ใหญ่มาก และมีจุดที่น่าสนใจเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Ninkai Taisen Emaki ภารกิจนินทาที่จะให้เราต่อสู้กับนินจาอื่นๆ พร้อมไขปริศนา 

J-CARNIVALโซนตู้เกมส์ต่างๆ ที่รวมความสนุกเอาไว้มากมาย เครื่องเล่นทุกชนิดล้วนมาในธีมอนิเมะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Prince of Tennis, Gintama หรืออื่นๆนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับเกมส์แล้ว ยังมาแวะถ่ายรูปกับตู้พูริคุระและตัวละครจากการ์ตูนเรื่องโปรดเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ด้วย~ 

J-WORLD KITCHEN

หิวกันแล้วใช่ม๊ายยย ถ้าอยากเติมพลังก็สามารถแวะไปอิ่มหนำสำราญกับศูนย์อาหาร J-World Kitchen ได้เลย มีให้เลือกตั้งไก่ทอดธีม Dragon Ball Z ไปจนถึงซีฟู้ดพาสต้าจากเรื่อง Bleach 

J-WORLD STOREอิ่มแล้วก็มาเดินเล่นในโซนจำหน่ายของที่ระลึกข้างๆ กันได้ ที่ J-World Store มีสินค้าจากอนิเมะเรื่องโปรดของคุณแทบจะทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสวยๆ เข็มกลัด หรือว่าสติ๊กเกอร์เจ๋งๆถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้อนิเมะญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ที่ J-World แห่งนี้ก็เป็นธีมปาร์คอีกแห่งหนึ่งในโตเกียวที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ชวนครอบครัวมาสนุกด้วยกัน รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน 〔´∇`〕

ค่าเข้าชม :
Admission Ticket
- ผู้ใหญ่ 800 เยน
- เด็ก 600 เยน
Unlimited Attractions Pass
- ผู้ใหญ่ 2,600 เยน
- เด็ก 2,400 เยน

บัตรประเภท Admission Ticket เป็นบัตรเข้าชมเพียงอย่างเดียว หากต้องการร่วมสนุกในโซนต่างๆ ต้องชำระค่าเข้าเพิ่ม ส่วนบัตรประเภท Unlimited Attractions Pass สามารถใช้ได้กับทุกโซน ทุกเครื่องเล่น ไม่จำกัด

ที่อยู่ : Sunshine City World Import Mart Building 3F, 3-1-3 Higashiikebukuro, Toshima Ward, Tokyo
การเดินทาง : เดินประมาณ 8 นาทีจากสถานี Ikebukuro
เวลาทำการ : 10.00 - 22.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.namco.co.jp/tp/j-world/en/ 

ข้อมูลและภาพจาก
https://fastjapan.com/