หยุดยาวช่วงปีใหม่ ดูแสงสีกันที่ไหนดีที่โตเกียว

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เผลอแปปเดียวนี่ก็จะเข้าสู่ปี 2017 กันแล้วนะเนี้ยะ หลายๆ คนก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มอะไรใหม่ๆ ในปีใหม่ที่กำลังมาถึง และเชื่อว่าหลายคนก็หยุดงานเตรียมเที่ยวกันแล้ว ฮ่าๆ แน่นอนล่ะ ว่าประเทศที่ชาวไทยแสนจะเลิฟแสนจะรัก ต้องแวะไปพักใจเที่ยวช็อปชิมชิลก็ประเทศญี่ปุ่นนี่ล่ะจ้า ซึ่งในช่วงสิ้นปีก็เป็นเทศกาลแห่งความสุข นั่นก็คือวันคริสมาสต์แล้วก็ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั่นเอง หลายที่ก็มีการประดับไฟกันอย่างสวยงามให้ได้ชมได้แช๊ะเซลฟี่กันฟินๆ เลย แต่ทว่าบางคนอาจจะไม่ได้ว่างตรงกับวันคริสมาสต์หรือช่วงก่อนหน้านี้ (เพราะยังต้องทำงานอยู่ อันนี้เราเข้าใจ ฮ่าๆ ) ไม่เป็นไร วันนี้เราก็จะมาแนะนำสถานที่สวยๆ งามๆ ในโตเกียวที่เขาจะประดับไฟให้ชมกันอย่างสวยงาม ถึงแม้จะเลยวันคริสมาสต์แล้วก็ยังมีการเปิดให้ชมอยู่ ใครกำลังติดสินใจอยู่ก็รีบๆ นะ อิอิ (ถ้าจะไปก็ขอแนะนำ Thai AirAsia X จ้า เป็นอย่างไรเดี๋ยวเล่าให้ฟังต่อ)

Shiodome

20091211_shiodome_02

เรียกว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมไฟกันเลยทีเดียวล่ะจ้า กับ Caretta Illumination ที่ประดับประดาด้วยไฟ LED กว่า 250,000 ดวง ส่องสว่างสวยงามทุกๆ 20 นาที ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นถึง 5 ทุ่ม โดยที่นี่เขาจะจัดแสดงยิงยาวไปจนถึง 14 กุมภาพันธ์โน่นเลยจ้า 

Shinjuku Terrace City

1024-768-2

ที่ตรงชินจุกุเขาก็มีการประดับไฟสวยงามเหมือนกัน ที่ Shinjuku Terrace city  โดยจุดที่เด่นที่สุดจะอยู่ตรงที่ Shinjuku Soutern Terrace ตรงทางออกฝั่งตะวันตกของสถานี JR Shinjuku ประดับประดาด้วยไฟสีฟ้าสวยงาม ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ 

Ginza

0fbfc33f459b6ca7a114c83f1b8e725d

ย่านไฮโซโก้หรูอย่างกินซ่า มีหรือจะพลาด กับการประดับไฟสวยงามตลอดถนนเส้นชูโอ ซึ่งเหล่าร้านค้าในย่านนั้นก็ช่วยกันตกแต่งไฟจนกลายเป็นย่านช็อปปิ้งและเอนเตอร์เทนเม้นต์ที่สวยงามเลยทีเดียวจ้า 

Tokyo Dome City

1024-768

หลายคนอาจจะนึกว่าโตเกียวโดนมันก็แค่โดมที่ไว้จัดงานหรือแข่งเบสบอลเท่านั้น ไม่น่าจะมีอะไรในกอไผ่หรอก แต่จริงๆ แล้วที่นี่เขาก็มีไฟสวยงามให้ชมกันที่พื้นที่รอบๆ หรือเรียกว่า Tokyo Dome City  ที่มีทั้งสวนสนุกและ LaQua ที่มีการตกแต่งไฟกันอย่างสวยงาม 

Marunouchi

detail

สัมผัสกับบรรยากาศคริสต์มาสออกแนวยุโรปสักนิดนึง ที่ Marunouchi ที่เขาจะประดับไฟที่ถนนนากาโดริทั้งเส้นที่มีต้นไม้เรียงรายตลอดทางถึง 200 ต้น ซึ่งในปีนี้เขาก็ใช้ไฟแบบ eco-illuminations ที่ใช้พลังงานลดลงถึง 65% แต่ก็ให้ความสวยงามและสว่างเหมือนเดิม 

Ebisu Garden Place

3403ae68706fe37d334afc0df636ca98

ย่านช็อปปิ้งที่อยู่ในเขต Ebisu ในช่วงนี้ก็จะมีผู้คนแวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเขามีการประดับไฟ Baccarat Eternal Lights ส่องสว่างสวยงาม ทั้งโคมไฟคริสตัลขนาดใหญ่และต้นคริสต์มาส 

Showa Kinen Koen

172448

สวนที่อยู่ใกล้กับสถานี Tachikawa ที่นอกจากจะมีผู้คนไปเที่ยวชมในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ในช่วงหน้าหนาวเขาก็จะมีการประดับไฟตามต้นไม้และทางเดินอีกด้วย และในบางวันก็จะมีการจุดพลุให้ได้ชมกันอย่างสวยงาม 

Yomiuri Land

img_2

สวนสนุกชื่อดังในโตเกียวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการประดับไฟแสนงดงามที่มีชื่อว่า Jewellumination ซึ่งออกแบบโดยนักออกแบบไฟชื่อดัง ที่จะเนรมิตรสวนสนุกให้สวยงามด้วยไฟ LED กว่า 4 ล้านดวงเรียกว่าแต่ละที่ก็สวยงามไม่แพ้กับสถานที่อื่นๆ ที่เปิดไฟถึงแค่วันคริสมาสต์เลยล่ะ ใครที่พึ่งตัดสินใจได้ว่าจะไปเที่ยวช่วงปีใหม่ ทางผู้เขียนก็ขอแนะนำสายการบิน Thai AirAsia X บริการเที่ยวบินฟินๆ บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทุกวัน พร้อมทั้งบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นบริการ Sky Ticket จำหน่ายบัตรรถไฟ Skyliners รถด่วนพิเศษจากสนามบินนานาชาตินาริตะสู่สถานีอุเอโนะเพียง 41 นาทีเท่านั้น, บริการซื้อนํ้าหนักเพิ่มสำหรับขาช็อป และอื่นๆ อีกเพียบในราคาเบาๆ สบายๆ สมกับสโลแกน Thai AirAsia X ญี่ปุ่น ใครใคร… ก็บินได้ ติดตามรายละเอียดและสำรองที่นั่งกันได้โดยพลัน ที่ www.airasia.com

A330-300-Landing-1-1024x683

เดินทางสะดวกสบายด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330-300 พร้อมที่นั่งกว้างขวางไม่ว่าจะเป็นที่นั่ง Economy หรือ Premium Flatbed และยังมีโซน Quiet อีกด้วย แถมมีบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย

sseed