รวมเรื่องตลก สุดฮา บนทวีตเตอร์ญี่ปุ่นวงวารน้อง!! เป็นอีกเรื่องฮาๆน่ารักๆ เมื่อผู้ใช้ทวีต @marinamiries โพสต์รูปถ่ายเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง

 ตอนแรกเจ้าเหมียวมันก็เดินอยู่ดีดี...แต่เจ้ากรรม!! ทางข้างหน้ามันมีรั้วยื่นออกมาขวางทางซะนี่!! จะเดินอ้อมก็ไม่ได้เด้ออ เพราะทางเดินที่มันเดินมาด้านข้างเป็นทางลาดดดดตลอดทาง เอาฟะ!! เดินต่อ!!

 ซึ่งรั้วนั้นไม่เป็นอุปสรรคของมันเลยย เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้พยายามตะเกียกตะกายรอดใต้รั้วที่ยื่นออกมาในทางเดินที่มันกำลังจะเดินผ่าน (อย่างที่เห็นในรูปนั่นแหละจ้า) มันเลยออกจะทุลักทุเลซักหน่อย @marinamiries ก็เลยอดไม่ได้จะหยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพน่ารักๆนี้ไว้มาให้เพื่อนๆโซเชียลดูกัน ว่าเจ้าเหมียวมันข้ามผ่านความยากลำบากตรงจุดนี้ได้ยังไ

 ถือเป็นเรื่องฮาๆน่ารักๆของเจ้าเหมียวที่สามารถแก้ปัญหาเล็กๆและเดินหน้าต่อไปได้ด้วยดี


ฮากันไป...เมื่อผู้ใช้ทวีต @blacksan217 ได้โพสต์ภาพถ่ายเเซนวิชผลไม้ที่เขาซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อร้านหนึ่ง

 ก่อนซื้อภายนอกช่างดูน่ากินเหลือเกิน เป็นเเซนวิชผลไม้ (ส้ม) หวังเพียงซื้อมาจะทานให้อิ่มเอม เเต่ทว่า!! พอเเกะห่อพลาสติกเท่านั้นเเหละ!! ตึ่ง!! เเซนวิชที่เขาจิตนาการไว้ว่าเครื่องผลไม้เรียงรายบนหน้าครีมนั้นไม่มีอยู่จริง!!

 ทำไมถึงทำกับฉันได้!! ปรากฏว่าผลไม้มีเพียงสองชิ้นเเปะหัวท้ายเท่านั้น ตรงกลางโบ๋มีเเต่ครีมเด้อ ซึ่งตอนเเรกที่ไม่เห็นเพราะห่อพลาสติกที่ใช้ห่อเเซนวิชตรงกลางนั้นถูกสติ๊กเกอร์ราคาเเปะทับไปครึ่งเเซนวิชเเล้วว ทำให้เห็นเเค่ผลไม้ด้านหัวเเละท้ายเท่านั้น ซึ่งมันก็มีเเค่นั้นจริงๆจ้า คนซื้อมาก็เศร้าสิค้าา


เป็นเรื่องฮาๆ เมื่อผู้ใช้ทวีต @mpvql โพสต์รูปเเมวที่บ้านที่ชื่อ "คุโรสุเกะ" ด้วยความน้องแมวเป็นสัตว์ตัวเหลว!!

เจ้าคุโรสุเกะไปนอนบนโซฟา แต่ทว่า!! ตัวของมันไหลไปลงในซอกโซฟาพอดี ด้วยท่าทางที่เจ้าของเห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องมาถ่ายรูปท่าทางอันเซ็กซี่ของมัน

ท่าทางของมันเหมือนคนที่กำลังนอน แล้วเอามือเท้าคาง พร้อมด้วยการส่งสายตาสุดยั่วยวนใจ ทาสแมวเห็นเป็นต้องหลงใหลอย่างแน่นอน

และที่ขำสุดน่าจะเป็นหัวนมของเจ้าคุโรสุเกะ เพราะด้วยท่านอนที่เหยียดตรงคล้ายกับนอนอย่างสบายใจ มันเลยออกมาเป็นภาพของเจ้าเเมวหนุ่มเซ็กซี่ที่มาขยี้ใจทาสแมวเลยก็ว่าได้


อุ๊ต๊ะ!! นี่มันเคล็ดลับความสดปลาของชาวญี่ปุ่นหรอนี่!! เป็นเรื่องราวเหลือเชื่อ

เมื่อผู้ใช้ทวีต @mebaruazi เล่าว่าเมื่อช่วงเช้า เขาลงมาเปิดตู้เย็นที่บ้าน เเต่พอเปิดมาก็ต้องตกใจ!! เพราะช่องเเช่ผักนั้นถูกใส่น้ำเกือบเต็มเเถมยัง มีปลาตัวหนึ่งว่ายอยู่ข้างในอี๊ก!! ว่ายสบายเลยนะเเกร๊

สืบไปสืบมาคนที่เอาปลามาว่ายน้ำในตู้เย็นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน...ก็พ่อเขานี่เเหละ!! ซึ่งพ่อเขาบอกว่า พ่อตกปลาเเล้วให้ปลามันว่าในนี้มาเป็นสัปดาห์เเล้วจ้าา!! ดูสิ๊ มันยังสด!! อยู่เล๊ยย

พ่อออออ!!! พ่อออออ!!!

 เเหม๊!! ช่องเเช่ผักมันทำให้ผักสดเสมอนะ เเต่กับปลาเนี่ยคงไม่เสียหายถ้าจะลองซะหน่อยละมั้งง ปรากฏว่าปลายังคงมีชีวิตอยู่ได้เป็นสัปดาห์ๆ เผื่อใครอยากจะมีปลาสดๆรับประทานกัน นี่ก็อาจเป็นอีกวิธีก็ได้น๊ะ!!


เป็นเรื่องขำๆ เมื่อผู้ใช้ทวีต @abyss96467556 โพสต์รูปนกพิราบที่นอนสบายใจในร่องระบายน้ำเเถวอพาร์ทเมนต์ของเธอ

 เธอเล่าว่าที่อพาร์ทเมนต์ของเธอจะชอบมีนกพิราบมานอนในร่องเหล่านี้ ผู้จัดการอพาร์ทเมนต์เลยแก้ไขด้วยการนำกรวยมาตั้งไว้ในร่องเพื่อกันไม่ให้นกพิราบมานอน

 โดยวันแรกตั้งกรวยสีแดงไว้พร้อมติดป้ายที่กรวยว่า "กันนกพิราบ" ปรากฏว่ายังไม่ได้ผล เเหม๊!! แถมนกพิราบก็ยังคงมานอนเย้ยข้างกรวยอีกต่างหาก....ไล่ฉันอีกสิ!!

 วันต่อมาจึงทำการเปลี่ยนกรวยเป็น กรวยสีเหลืองและก็ยังคงติดป้ายที่กรวยว่า "กันนกพิราบ" เช่นเดิม 5555 นกก็ยังมานอนเหมือนเดิม

 ลูกบ้าน@abyss96467556 เห็นแล้วอดขำไม่ได้ เลยแชร์ภาพน่ารักๆนี้บนโซเชียล บ้างก็บอกว่านกก็เป็นนกแหละนะ มันจะอ่านป้ายที่กรวยออีกได้ยังไงกัน บ้างก็ว่าก็เป็นมุมน่ารักๆดีที่นกมันมาอาศัยอยู่แบบนี้ แต่อีกมุมก็บอกว่าทางลูกบ้านในอพาร์ทเมนต์ก็คงเดือดร้อนกับความน่ารักของน้องนกพิราบอยู่เป็นแน่ ไม่เช่นนั้นจะมาตั้งป้ายบอกนกแบบนี้หรอ


ไอเดียบรรเจิดว่อนโซเชียล!! เมื่อผู้ใช้ทวีต @meetissai โพสต์ภาพฟิกเกอร์เจ้าเหมียวที่ถูกเเปลงสภาพให้เป็น กุ้งทอด!! จัดใส่จานตกเเต่งด้วยผักกาดฝอยซะเลย

 โดยเรื่องมันอยู่ว่า...เขาเจอเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง นอนขดอยู่ใต้รถ ซึ่งท่านอนของน้องนั้นคิ้วท์!!เว่อร์!! เท้าหลังทั้งสองชิดกัน เปิดปลายเท้านิดนึง ทำให้เขาคิดถึงไอเดียฟิกเกอร์กุ้งขึ้นมาในตอนนั้น!! เเล้วถ่ายรูปเก็บภาพนางเเบบตัวนี้ไป

 หลังจากนั้นเขาก็เริ่มปั้นฟิกเกอร์เเมวกุ้งทอดเลยในตอนนั้น เเหม๊!!! ช่างเป็นไอเดียที่ข้ามสายพันธุ์เลยจริงๆ ว่าเเต่น้องเเมวนี่น่ารักน่ากินเหลือเกินนะจ๊ะ

 ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียน่ารักๆที่รังสรรจนเกิดเป็นกระเเสในโซเชียล ....เป็นความคิดประดิษฐ์สินค้าใหม่ๆที่ดีเลยก็ว่าได้จ้าา


ทำไมปิกาจูไม่ตรงปกคะ!! เป็นอีกเรื่องขำๆ เมื่อผู้ใช้ทวีต @a_nyahandmade โพสต์รูปตุ๊กตาปิกาจูที่ไม่เป็นปิกาจูเอาซะเลย

 โดยเธอเล่าว่า.....เธอได้สั่งซื้อตุ๊กตาปิกาจูจากจีนผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง เธอก็เฝ้ารอซึ่งค่อนข้างใช้เวลานานกว่าจะได้ตุ๊กตาปิกาจูมาเมื่อตุ๊กตาปิกาจูมาถึงเธอเห็นเเล้วตกใจเล็กน้อย เพราะว่าตุ๊กตาปิกาจูที่เธอได้มา ไม่ตรงปกกับตอนที่เธอกดสั่งซื้อ!!

 แต่เอาฟะ!! ซื้อมาเเล้วไหนๆเธอก็ทำของแฮนด์เมดเป็นอยู่เเล้ว จับปิกาจูแปลงโฉมเองไปเลย!!!

 เริ่มจากขนปิกาจูที่รอบดวงตา รอบตัว เสริมจมูกใหม่ เติมพวงเเก้ม เเละยกกระชับปาก!! เรียกได้ว่าศัลยกรรมเเบบฟูลคอร์สกันไปเลยจ้าา

 พอเสร็จเเล้วก็เรียกได้ว่า...จาก ปิกาจูเซิ่นเจิ้นเปลี่ยนเป็นนักสืบปิกาจูตัวจริง!! กันเลยทีเดียว

 ซึ่งรูปที่เธอโพสต์ก็สร้างกระเเสในโซเชียลอยู่ไม่น้อยกับการเเปลงโฉมน้องปิกา ปิ้ก้าให้ตรงปกเลยจ้า

ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนเเละความพยายามในการเเปลงโฉมให้กับตุ๊กตาตัวน้อยของเธอ แต่ว่าครั้งหน้าจะสั่งซื้อสินค้าจากจีนจะต้องอ่านรีวิวสินค้ากันเยอะๆแล้วเน้ออ


ช่วง Golden Week นี้...น้องกวางต้องเบือนหน้าหนีขนมเซมเบ้ ปกติคนยื่นมาก็กินเอาๆ เเต่ช่วงท่องเที่ยว Golden week คนเยอะน้องกวางยอมใจ บอกพอเเล้วจ้า!!! ฉันอิ่มกินไม่ไหวเเล้วว!! เมื่อไหร่จะสิ้นสุด

 ตอนนี้ขนมเซมเบ้เลยค่อนข้างจะเกลื่อนพื้นซะหน่อย จนคนชอบเอามาเเกล้งน้องกวางกัน โดยเอาขนมเซมเบ้มาตั้งกองไว้พวกหัวของกวางกันให้ได้สูง

 น้องกวางก็จะใจดีนิ่งเป็นพิเศษในตอนนี้ ยอมให้พวกมนุษย์อย่างเราๆได้ใจได้ก่อนเด้ออ

 รอพ้น Golden week ก่อนเถ้อะ!! น้องจะกลับมาไล่ขวิดเหมือนเดิม!!


โอ๊ย!!! ไม่รู้จะขำหรือสงสารดี...เมื่อผู้ใช้ทวีต @okd_oops โพสต์ภาพป้ายโฆษณาที่รถไฟฟ้าใต้ดินของสถานีหนึ่งในญี่ปุ่น ที่ควรจะเป็นภาพโฆษณาทั่วไป

 เเต่ป้ายโฆษณานั้นกลับกลายเป็นภาพของผู้ชายคนหนึ่งถ่ายรูปหน้าตรงคล้ายถ่ายรูปบัตรซะง้าน!! เอ๊ะ จะเป็นการโปรโมทตัวเองหรือเปล่า หลายคนคงจะเอะใจ..แต่เปล่าหรอก

 เจ้าตัวที่อยู่ในภาพนั้นและเป็นผู้ทวีต เล่าว่า...ที่จริงแล้วเขาจะส่งรูปเพื่อทำป้ายโฆษณารถไฟฟ้าใต้ดินอยู่เเล้วเเหละ... เจ้ากรรม ดั๊น!!ส่งรูปผิด!! เป็นรูปตัวเองไปซะง้าน55555

 ในส่วนของคนรับไฟล์นั้น ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเล้ย!! ก็ลงมันไปเเบบนั้น เช้าวันนั้นก็เลยเป็นอย่างที่เห็นไป5555 ซึ่งป้ายโฆษณาตัวนี้จะอยู่ถึงวันสิ้นสุดเฮย์เซย์เลยนะจ๊ะ ใครเจอเเล้วบอกด้วย!!


ปลุกกระเเสความฮา!! เมื่อ Starbucks ยังเปิดสาขาที่ Westeros ในเรื่อง Game of thrones ได้เลย เเล้วทำไมที่ Wakanda จะเปิดไม่ได้บ้าง!!

 เป็นอีกเรื่องมุขขำจากหนัง ที่ผู้ใช้ทวีต _____mgcsu โพสต์ภาพตัดต่อ ที่เป็นรูปของที่ โอโคเย (Okoye) จากหนังเรื่อง Black Panther ใส่ผ้าคลุม Starbucks ยืนอยู่ในเคาน์เตอร์เพื่อขายเครื่องดื่มของร้าน Starbucks ด้วยท่าทางตื่นเต้น!! กับการต้อนรับลูกค้า เเหม๊!! คนขายเป็นถึงหน่วยทหารพิเศษน่าไปอุดหนุนซะหน่อยเน้ออ เผื่อชาวเมือง Wakanda จะได้ร่ำรวยกว่านี้!!