6 พิกัดร้านเครื่องเขียนยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นที่เหล่านักช็อปไม่ควรพลาด!

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคน ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน การได้มีกล่องดินสอน่ารักๆ กับปากกาหลากสี และกระดาษโน้ตสีสวยๆ เอาไว้ติดกระเป๋าบ้างก็คงจะช่วยบันเทิงใจมิใช่น้อย บรรดาร้านเครื่องเขียนต่างๆ ก็เลยยังคงเป็นสถานที่ยอดนิยมที่กลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยผลัดเปลี่ยนแวะเวียนกันมาจับจ่ายใช้สอย~


ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสารพัดอุปกรณ์เครื่องเขียนเยอะทีเดียวค่ะ แล้วแต่ละอย่างที่ออกมานี่ก็แสนจะล้ำสมัยแล้วก็ตอบโจทย์ความต้องการทุกอย่างจริงๆ สำหรับใครที่กำลังเที่ยวอยู่แล้วอยากแวะไปช็อปปิ้งเครื่องเขียนเล็กๆ น้อยๆ ที่ญี่ปุ่น วันนี้เรามี 6 ร้านยอดนิยมมานำเสนอค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามพิกัดมากันเลย!


1. LoFt

original (1)

souvenirs-loft

เริ่มกันที่ LoFt เชื่อเพื่อนๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับสัญลักษณ์สีเหลืองๆ ของร้านนี้ดีค่ะ เพราะว่ามาเปิดสาขาที่ไทยได้สักพักแล้ว ที่นี่มีสินค้าให้เลือกเยอะเท่าที่จะนึกออกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะแผนกเครื่องเขียนเนี่ยครบครันมากๆ แล้วก็สามารถพบเจอได้ทั่วไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านชิบูย่า ชินจูกุ หรืออิเคะบุคุโระ อยากแวะเมื่อไหร่ก็ย่อมได้


พิกัดสาขา : http://www.loft.co.jp/shop_list_en/

2. Tokyu Hands

OKAYAMATEN2013-thumb-3264x2448-127679

Tokyu Hands มีสินค้าคุณภาพให้เลือกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ตั้งแต่จักรยาน อุปกรณ์ DIY ไปจนถึงเครื่องเขียน! แถมที่ตั้งร้านแต่ละสาขาก็อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้วย สามารถเดินทางมาได้สะดวกสบายมากๆ


พิกัดสาขา : http://www.tokyu-hands.co.jp/en/shoplist.html

3. Ito-ya

14115609348_35c4129d48_b

4-22

ถ้าให้พูดถึงร้านเครื่องเขียนที่มีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ ในหมู่ชาวญี่ปุ่นก็คงต้องเป็นร้าน Ito-ya นี่แหละค่ะ ที่นี่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1904 สินค้าต่างๆ เรียกได้ว่าครบครัน บรรยากาศภายในร้านกว้างขวางและดูมีสไตล์ สาขาที่เป็นนิยมมากที่สุดอยู่ที่ย่านกินซ่า ใหญ่โตราวกับเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดย่อมเลยล่ะ


พิกัดสาขา : http://www.ito-ya.co.jp/store/

4. MUJI

43e165391f91dc4a_S

MUJI คือนิยามของคำว่า Minimal ในแบบฉบับญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีสาขาที่ไทยและได้รับความนิยมมากๆ ด้วยตัวสินค้าและการตกแต่งร้านที่ดูเรียบๆ ไม่มีอะไร แต่ดูรวมๆ แล้วแสนจะดูดีและมีสไตล์สุดๆ ที่นี่มีสินค้ามากมายให้เลือก ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า ของใช้ในบ้าน ไปจนถึงเครื่องเขียน!


พิกัดสาขา : http://www.muji.com/jp/shop/?area=header

5. Sekaido

original (2)

สำหรับใครที่ชอบวาดรูปและต้องการอุปกรณ์สำหรับการออกแบบและดีไซน์โดยเฉพาะ ขอแนะนำให้มาที่ร้าน Sekaido เลยค่ะ เพราะที่นี่มีสินค้าสำหรับศิลปินและนักออกแบบทั้งหลายเยอะเท่าที่จะนึกออกเลย ใครอยากได้อุปกรณ์พิเศษแบบไหนก็ลองมา
หาดูได้


พิกัดสาขา : http://www.sekaido.co.jp/shop.html

6. Shimojima


photo_matsudo_l


ปิดท้ายกันกับร้าน Shimojima ที่นี่เคยเป็นร้านรับห่อของขวัญมาก่อน แต่ปัจจุบันก็เริ่มวางจำหน่ายสินค้าอื่นๆ เพิ่มขึ้น ทั้งอุปกรณ์สำหรับตกแต่งงานแฮนด์เมด และอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ


พิกัดสาขา : http://www.shimojima.co.jp/eng/stores/index.html

ข้อมูลและภาพจาก
https://www.tsunagujapan.com/
http://jpninfo.com/
https://mery.jp/
https://www.flickr.com/