นักวิ่งต้องลอง การแข่งขันมาราธอนแบกกระสอบข้าวสารที่จังหวัดนางาโนะ

ถ้าพูดถึงงานวิ่งมาราธอนที่มีชื่อเสียงมากๆ ของประเทศญี่ปุ่น หลายคนก็คงจะนึกถึงงานใหญ่อย่าง Tokyo Marathon ที่มักจะมีนักวิ่งแต่งตัวคอสเพลย์สวยงาม (แต่ก็ยังวิ่งจบ เก่งจริงๆ) แต่ก็มีอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจในจังหวัดนางาโนะ ที่อยากแนะนำนักเหล่านักวิ่งที่ชอบตลุยร้อยเอ็ดเจ็ดย่านนํ้า นั่นก็คืองาน Komedawara Marathon นั่นเอง

mm3

งาน Komedawara Marathon นั้นจัดขึ้นที่เมืองอิจิมะจังหวัดนางาโนะ โดยจุดเด่นก็คือผู้เข้าแข่งจะไม่ได้วิ่งมือเปล่า เพราะต้องแบกกระสอบข้าวไปด้วย เรียกกันแบบไทยๆ ก็คือวิ่งแบกกระสอบนั่นแหละ (ไม่ใช่วิ่งกระสอบนะ อันนั้นเอาแต่ถุงมาคลุมขา) โดยงานได้จัดขึ้น 2 ครั้งแล้ว

mm1

การแข่งขันจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 คอร์สด้วยกันตามระดับความฟิต ได้แต่คอร์สสีนํ้าเงิน ระยะทาง 3.4 กิโลเมตร, คอร์สสีแดง ระยะทาง 5 กิโลเมตร และคอร์สสีแดง/เขียว ระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยผู้เข้าแข่งที่อายุ 18 ปีขึ้นไป จะต้องแบกกระสอบนํ้าหนัก 5 กิโลกรัม ส่วนผู้ที่อายุตํ่ากว่า 18 ปี สามารถเลือกได้ระหว่าง 2 กิโลกรัมและ 3 กิโลกรัม ใครที่วิ่งแบกได้จนถึงเส้นชัยก็รับข้าวกระสอบนั้นกลับบ้านไปได้เลย ใครที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ลองไปร่วมกันได้จ้า ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://komedawara.jp/ แต่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการของปีนี้ออกมานะ

mm1

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://komedawara.jp/

rocketnews24