บอกเรื่องที่เคยเข้าใจผิดในสมัยเด็กด้วยความกล้ากันเถอะ!

ขณะที่เทรนด์ทวิตเตอร์กำลังมาเลยเชียวค่ะ กับแฮชแท็ก  #子供の頃の勘違いをあえて言おう หรือแปลได้ว่า "มาบอกเรื่องที่เคยเข้าใจผิดในสมัยเด็กด้วยความกล้ากันเถอะ" แน่นอนว่าใครหลายคนเคยมีเข้าใจผิดสมัยเด็กใช่ไหมล่ะ แต่พอโตขึ้นได้รู้ความจริงก็มองย้อนไปมันน่าอายเสียเหลือเกิน แน่นอนว่าไม่กล้าเล่าให้ใครฟังแน่ ๆ แต่พอเกิดแฮชแท็กนี้ขึ้นมาทำให้ชาวญี่ปุ่นบนทวิตเตอร์ต่างออกมาเล่าเรื่องที่ตัวเองเคยเข้าใจผิดมาก่อนอย่างกล้าหาญ แน่นอนมีทั้งเรื่องธรรมดา เรื่องฮา ๆ จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันจ้า
แขนขาของผู้พันแซนเดอร์ภาพแรกกันเลยใครเคยคิดไหมว่า จะมองผู้พันแซนเดอร์บนตรา KFC เป็นแบบนี้ โดยปกติแล้วก็เป็นรูปหน้าของผู้พันและริบบิ้นผูกคอ แต่ด้วยจินตนาการของใครหลาย ๆ คนคงจะมองเจ้าริบบิ้นผูกคอเป็นแขนและขาของผู้พันอยู่บ้างล่ะ ส่วนตัวมองเป็นริบบิ้นผูกคอตลอด พอมาคิดตามก็ขำดีค่ะ
โตเกียวทาวเวอร์ในสมัยที่ก่อนจะมี โตเกียวสกายทรี ก็มี โตเกียวทาวเวอร์ มาก่อนแน่นอนว่าสมัยนั้นเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก แต่เด็กก็คือเด็กแยกไม่ออกหรอกค่ะ ระหว่าง โตเกียวทาวเวอร์ หรือเสาไฟฟ้า อย่างทวิตเตอร์นี้ก็บอกว่าไว้ว่า "ตอนเด็ก ๆ เคยนึกว่าสิ่งนี้คือโตเกียวทาวเวอร์มาตลอด"
มนุษย์เมื่อโตขึ้นจะเลิกชอบการ์ตูนถ้าพูดถึงดินแดนแห่งการ์ตูนแล้วคงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ล่ะ แน่นอนในสมัยเด็กใคร ๆ ก็อ่านหรือดูการ์ตูนกัน และเด็ก ๆ คงเห็นผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ไม่ได้ดูหรืออ่านการ์ตูนทำให้คิดว่า "มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เมื่อโตขึ้นก็เลิกชอบหรือเลิกสนใจในการ์ตูน"
คนตรวจตั๋วในสมัยก่อนบัตรโดยสารแบบเติมเงินหรือ IC Card ยังไม่ได้ใช้แพร่หลายมากนักก็ใช้ตั๋วธรรมดา ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นคงคุ้นเคยกันดี กับการสอดตั๋วเข้าไปในเครื่องและตั๋วออกไปโผล่อีกฝั่ง ซึ่งเจ้าของทวิตนี้เล่าพร้อมภาพวาดประกอบว่าแต่ก่อนเค้าคิดว่ามีคนคอยตรวจตั๋วอยู่ภายในตู้ล่ะ
มิติใต้บันไดเลื่อนความกลัวกับบันไดเลื่อนนี่มันช่างมีทุกที่จริง ๆ ค่ะ ที่ไทยที่เห็นประจำคือการกลัวตกลงไปตรงพื้นก่อนขึ้นบันได้เลื่อนซึ่งทวีตนี้เค้าก็เคยคิดว่า "หากไม่ขึ้นบันไดเลื่อนดี ๆ จะตกลงไปในพื้นช่องว่างของบันไดเลื่อนซึ่งเป็นอีกมิติหนึ่งแล้วจะไม่ได้ออกมาอีก"
โรงงานผลิตเมฆสุดท้ายนี้แอดมินชอบมากเพราะเค้าบอกว่าสมัยเด็กเค้าเห็นพวกควันจากโรงงาน เลยคิดว่าเป็นโรงงานผลิตเมฆค่ะ >////< ไม่เคยคิดได้น่ารักขนาดนี้เลยค่ะ 555+

แน่นอนว่ายังมีอีกหลายความเข้าใจผิดในสมัยเด็กของชาวญี่ปุ่นให้ได้อ่านกันใครสนใจลองเข้าไปที่แฮชแท็ก  #子供の頃の勘違いをあえて言おう นี้ได้ค่ะ