สาวก Totoro ต้องตามไปชิม! เมนูใหม่ เนโกะบัส แซนด์วิช ที่ Shirohige's Cream Puff Factory สาขาใหม่ Kichijoji

เพื่อนๆ หลายคนคงเป็นแฟนคลับตัวละครชื่อดังจากสตูดิโอจิบลิ โทโทโร่เพื่อนรัก (となりのトトロ:My Neighbor Totoro) และหลายคนคงทราบแล้วว่าในโตเกียวนั้นมีร้านคาเฟ่เบเกอรี่ในสไตล์สตูดิโอจิบลิ  ที่เหมือนยกออกมาจากในหนังเลยชื่อว่า Shirohige's Cream Puff Shop (白髭のシュークリーム工房)  อยู่ย่านสถานี

Tokyoตอนนี้ร้าน Shirohige's Cream Puff Shop ได้เปิดสาขาย่อยที่ใกล้กว่าเดิม บริเวณสถานี Kichijoji ซึ่งจะอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum) มากกว่าสาขาเก่า เพราะห่างกันแค่ประมาณ 1 สถานีเท่านั้นเอง  (ห่างกันประมาณ 1.6 กิโลเมตร)

ดังนั้นหากใครได้ไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แล้วก็สามารถแวะมาที่ร้านเพื่อดื่มด่ำความเป็นจิบลิภายในวันเดียวกันได้ง่ายๆภายในร้าน Shirohige's Cream Puff Shop ก็จะมีเมนูขนมหวานที่มีความน่ารักและน่ารับประทาน  ในคาเรกเตอร์ของตัวละครชื่อดังในหนัง  เช่นเดียวกับที่สาขา Setagaya รวมไปถึงการตกแต่งในร้านก็จะเน้นเรื่องราวของเจ้าตัวการ์ตูนโทโทโร่และผองเพื่อน

แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เจ้าโทโทโร่เป็นคาเรกเตอร์หลักของร้านสาขาหลัก  แต่ในสาขา Kichijoji  แห่งใหม่  ทางร้านยกให้  "เนโกะบัส" (猫バス:Neko bus)  เป็นเมนหลักของทางร้านค่ะ

เจ้า "เนโกะบัส" เป็นรถบัสแมวปริศนาในการ์ตูนโทโทโร่เพื่อนรัก และมีบทบาทเด่นในเรื่องด้วย  บริเวณในร้านก็มีการประดับรูปวาด "เนโกะบัส" ไว้มากมาย

และอีกเหตุผลหลักที่ใช้  "เนโกะบัส" เป็นคาเรกเตอร์หลักในร้านใหม่นี้  เพราะว่าทาง Shirohige's Cream Puff Shop ได้ผลิตขนมเมนูใหม่ออกมาชื่อว่า  “Nekobus Sand” (Cat Bus Sandwich)ทางเว็บไซต์ของ soranews24 ได้ไปสำรวจร้านและรายงานข่าวว่า  ในแต่ละวันทางร้านจะผลิตขนม “Nekobus Sand” ออกมาแค่ 50 ชิ้นเท่านั้น  และจะวางขายเฉพาะที่สาขา Kichijoji เท่านั้นด้วย  ในวันที่ไปทำข่าวก็พบว่ามีคนมาต่อคิวรอซื้อถึง 10 กว่าคนแล้วเมื่อเริ่มเปิดร้าน!!

ทันทีทีขนมถูกส่งมาที่ร้าน ก็พบว่าขายดีจนเกือบจะหมดแล้วค่ะ ว๊าวว“Nekobus Sand” เป็นแซนด์วิชแบบบิสคิตกรอบ ด้านในเป็นไส้รัมเรซินบัตเตอร์  ทำมาเป็นรูปร่างหน้าตาของเนโกะบัสเลย  พิเศษตรงในพุงของเจ้าเหมียว  มีเจ้าโทโทโร่เป็นผู้โดยสารอยู่ในพุงด้วย 555+  แพคเกตจิ้งก็น่ารักมากๆ ด้วย  ราคาอยู่ที่ 600 เยนเท่านั้น  ทางเว็บไซต์บอกว่ารสชาติหอมอร่อยมากๆ บิสกิตด้านนอกก็กรอบกรุบๆส่วนโทโทโร่ครีมพัฟ ก็มีจำหน่ายในร้านนี้เหมือนกันค่ะ มี 4 รสคือคัสตาร์ด สตอรเบอร์รี่ ช็อคโกแลต และรสชาเขียวมัจฉะ

ในทริปหน้าหากคุณแวะมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum)  ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน Shirohige's Cream Puff Shop ที่สาขา Kichijoji นี้กันดูนะคะ  แม้ว่าจะมาไม่ทันซื้อ Nekobus Sand แต่ก็ยังมีขนมโทโทโร่ครีมพัฟ และคุ๊กกี้น่ารักๆ จำหน่ายถึง 1 ทุ่มอยู่นะคะรายละเอียดร้าน 

Shirohige’s Cream Puff Factory Kichijoji
白髭のシュークリーム工房 吉祥寺店

ที่อยู่ Tokyo-to, Musashino-shi, Kichijoji Minamicho 2-7-5

เวลาเปิด 11:00 - 19:00 น. ร้านปิดวันอังคาร

เว็บไซด์ http://www.shiro-hige.com/ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก soranews24.com