Nicolas House Omotesando ดินแดนแห่งกระต่าย มิตรสหายแห่งขนมหวาน :3

เดี๋ยวก่อนๆ อย่าเพิ่งนึกถึงกระต่ายตัวเป็นๆ วิ่งกันขนปุกปุยล่ะ จริงๆ เจ้ากระต่ายที่ว่า เป็นหน้าตาขนมหวานของร้าน Nicolas House แห่งย่าน Omotesando ต่างหาก จะฟรุ้งฟริ้งกันเบอร์ไหนไปเบิ่งก็เลยยย


Basic RGB

สำหรับการเดินทางไปที่ร้าน ให้ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Fukutoshin line ไปลงที่สถานี Meiji-jingumae ขึ้นมาจากสถานีมาปุ๊บ หากใครงงให้ถามทางไปโรงเรียน Jingumae Elementary School ก็ได้


ระหว่างเดินไปตามทาง จะเจอกับซอยซอยหนึ่งถึงก่อนสะพานข้ามถนน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลยจร้า สาเหตุที่ถามทางไปโรงเรียน เพราะก่อนหน้านี้เคยถามคนระแวกนั้นหลายคนโดยการบอกชื่อร้าน Nicolas House ไป แต่ดูมีท่าทีงงๆ เหมือนไม่เคยได้ยินชื่อร้านมาก่อน เลยคิดว่าถามเป็นจุดสำคัญใหญ่ๆน่าจะสื่อสารกันง่ายกว่า อิอิ


อีกอย่างระหว่างทางมีร้านค้ามากมายให้น่าสะบั้นมันนี่ในกระเป๋ามากจีๆ ทั้งร้านเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ร้านเครื่องปะดับ เสื้อผ้ามือสอง และไอเทมชิคๆอีกมากมาย แต่ก็ต้องข่มใจไว้ซักนิด ไม่เช่นนั้นเจ๊ไม่มีตังไปหม่ำขนมแน่ๆ ฮืออออ TOT


a-dsc_5239

ถึงแล้วววว ร้าน Nicolas House ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือถ้าเดินมาจากต้นซอย พนักงานต้อนรับหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส กระโดดหยองๆ เหมือนองค์กระต่างลงซะอย่างนั้น 555


dsc_5241

แต่ก่อนจะขึ้นไปต้องใส่หูกระต่ายกันก่อนนะจ๊ะ เพราะร้านนี้ธีมกระต่ายจริงอะไรจริง=:3 ส่วนชั้นล่างเป็นที่จ่ายเงินกับออเดอร์ซื้อกลับบ้าน


dsc_5327

ส่วนใครที่อยากนั่นทานเชิญชั้น 2 เลย

dsc_5314

dsc_5262

บรรยากาศร้านให้อารมณ์สนุกสนานสวยใสแบบสาวน้อยแรกแย้มละมุนนีหลงเข้าไปในดงกระต่าย แอร๊ยยยย ><


dsc_5311

adsc_5322

dsc_5266

dsc_5317

dsc_5318

dsc_5308

ทั้งรูปภาพ ตุ๊กตาหนังสือนิทาน ข้าวของเครื่องประดับล้วนเป็นเจ้ากระต่ายทั้งนั้นเลยยย จู่ๆ เดี๊ยนก็รู้สึกเป็นคนซอฟท์ๆ อ่อนหวานนุ่มนิ่มขึ้นมาซะอย่างนั้น งุงิ (อย่าเพิ่งเกลียดกันนะ เจ๊เป็นคนใสใสหัวใจสี่ดวง <3<3<3<3)


dsc_5258

dsc_5313

หิวแล้วๆ เมนูจงมา มาดูเมนู อู้หูว์ไม่เบานะร้านนี้ มีจัดโปรโมชั่นกับเจ้า Kiki กับ Lala สองฝาแฝดสุดป๊อปจากการ์ตูนเรื่อง Little Twin Stars ใครเป็นสาวก Sanrio คงถูกอกถูกใจแน่นอน เพราะมีเจ้า Kiki Lala ตัวเบ่อเริ่มไว้ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย น่าฮักที่ซู๊ดดดด โชดดีของเจ๊เพราะไปตอนที่มีงานพอดี ช่วง 7 มีนา - 6 มิถุนาเท่านั้น อิอิ ไม่ต้องอิจฉาก้นน้ออออ ^^


หิวแล้ววว สั่งขนมๆ


dsc_5295

dsc_5304

Lemon Estragon ด้วยความที่ไม่ได้อ่านภาษาอังกฤษที่กำกับอยู่ด้านล่างภาษาญี่ปุ่นใดๆ ทำให้เดี๊ยนสั่งมาด้วยความเด๋อ เพราะเห็นสีดูหวานๆ นมๆ เลยเดาว่าน่าจะเป็นชอกโกแลตไม่ก็ครีมรสนมแน่ๆ ฟันธง! พรึ่บ! แต่…คำแรกก็เปรี้ยวนำมาเลยจร้าาาา นี่เธอเอาขนมบูดมาให้ฉันใช่ไหม.. หึหึ เดี๋ยวจะเอาไปคืนนน แต่ลองชิมอีกคำ… เอ้ทำไมมันเปรี้ยวอร่อยแบบแปลกๆ แฮะ ชิมไปชิมมา อ่าว..หมดซะอย่างนั้น ฮี่ๆ แล้วก็เพิ่งมารู้ตอนเขียนนี่แหละว่ามันคือ Lemon Estragon 55555 โอ้ยยยยยย #เด๋อนางเด่อ เด๋อ เด๋อ นางเด่อ ชิ้นนี้ราคาตกอยู่ที่ 520 เยน หรือประมาณ 170 บาท (หืมม..แอบแพงอยู่นะนี่)

dsc_5275

ฟาดกันรัวๆ อย่าหยุดยั้งกับพลังสาวสวยโหยสังหาร เพรี๊ยะๆ ป๊าบๆ กับเมนู เป๊ะ-ริ-ปู-เร๊ะ-สุ-โตะ เป็นไงหล่ะ…งงทั้งคนสั่ง ทั้งพนักงาน 55 สรุปใช้นิ้วจิ้มที่รูปรู้เรื่องกว่า กิกิ จากการสอบถามชื่อเมนูสุดประหลาดจากกูรูทางด้านขนมหวานอย่าง เจลลี่ เจลี่ ราชินีแห่งขนมหวาน ให้การดังนี้ “เน่ๆ มันอ่านว่า Paris-Brest หย่ะ”


อูหูยยยย ยอมแล้วจร้า ยากไปอี๊กกภาษาญี่ปุ่นนี่ อิอิ ข้ามไปที่รสชาติเลย งานไอติม งานช็อคโกแลต ดีงามเจ้าค่ะ ตรงที่เป็นเนื้อมูสกินกับตัวครีมดีมากๆ แต่จะดีกว่านั้นถ้าตักให้ได้ทุกชั้นแล้วกินพร้อมกันจะฟินสุดๆ เลย จะพยายามอธิบายว่าข้างในถ้วยมันมีอะไรบ้าง แต่มองลงไปมันดันคลุกเข้ากันไปหมดแล้ว 5555 แต่ถึงอย่างไรขอบอกเลยว่า อร่อยเหาะสมกับที่เดินหาร้านจ้าา


dsc_5299

โน โน โน ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ยังมี Special Sweets Plate เกร๋ๆอีกหนึ่งจาน ด้วยความที่คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง หุหุ แต่เข้าใจได้ว่าเจ้าสเปเชียลที่ว่านี้ คือเป็นเมนูที่ร้านจัดเมนูมาให้เรา 3 จาก 4 เมนู ส่วนอีก 1 เมนูที่เราสามามรถเลือกได้คือเมนูชูครีม เลยเลือกรสช็อคโกแลตมานะแจ๊ะ แจ็บๆ


dsc_5288-01

มาแล้วหน้าตาเจ้า Special Sweets Plate มาไล่กินกันเลย ^^
- ตัวบนเป็นไอศกรีมวนิลา กลิ่นหอม เนื้อเนียน นุ่มลิ้น
- ด้านขวาเนื้อขนมด้านล่างเป็นช็อคโกแลตรสชาติเข้มข้น ตักทานคู่ไปกับวิปครีมด้านบน รสเข้ากันดี
- ชูครีมหูกระต่ายรสช็อคโกแลต ลวดลายเหมือนหินอ่อนงามขน๊าดดดด รสชาติอันนี้ถูกใจเอาไป 10 10 10 เข้มข้นเช่นกัน ร้านนี้ทำช็อคโกแลตอร่อยจริงอะไรจริง ยอมใจ <3
- ตัวทาร์ตที่ดูตอนแรกเหมือนจะไม่อร่อย พอตักไปคำนึงเท่านั้นแหละ หืมมม ฟาดเรียบ เซตนี้ราคาอยู่ที่ 1,830 เยน หรือประมาณ 600 บาท มีเครื่องดื่มให้เลือกคือ Hot/Ice Coffee or Tea เจ๊เลือกชาร้อนมาทานคู่กับเค้ก ดีไปอี๊กกกก ขนมอร่อยๆ ชาร้อนๆ กับอากาศเย็นๆ แอร๊ยยยยยยย ถ้ามีชาหนุ่มรูปงามมานั่งป้อนขนมด้วยก็คงดี ฟินในจิต คะนึงนิจในจัย จุ๊บ ><

ท้ายสุด สุดท้าย ผิดคาดจริงๆ สำหรับร้านนี้ ที่ตอนแรกคิดว่าอาหารใดๆ ที่หน้าตาสวย ตกแต่งฉูดฉาด จัดร้านอลังการ รสชาติมักจะไม่อร่อยเหมือนหน้าตา แต่ แต่ แต่ Nicolas House ไม่ใช่แบบนั้น นางดีงามจากภายในสู่ภายนอกจริงๆ เจ้าค่ะ เอาใจไปเลย ติดอยู่นิสสสที่ราคาแอบตู้วหูวไปหน่อยเท่านั้นแหละ ที่เหลือ...เริ่ด!