“ONSEN RYOKAN YUEN SHINJUKU” ออนเซ็นเรียวกังเปิดใหม่กลางย่านชินจูกุ

ตามปกติแล้ว เวลาที่เราอยากจะเข้าพักที่พักในสไตล์เรียวกังและลงแช่น้ำพุร้อนออนเซ็น เราก็มักจะต้องเดินทางออกนอกเมืองไปยังที่พักที่อยู่ในย่านออนเซ็นกันใช้ไหมคะ?

แต่ล่าสุด อยากจะบอกว่าถึงแม้จะมีเวลาเข้าพักแค่ในตัวเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว ก็สามารถเข้าพักออนเซ็นเรียวกังกันได้แล้วล่ะค่ะ!! และที่พักที่กำลังจะกล่าวถึงก็คือที่นี่เลยย “ONSEN RYOKAN YUEN SHINJUKU”“ONSEN RYOKAN YUEN SHINJUKU” (ONSEN RYOKAN 由縁 新宿) เป็นออนเซ็นเรียวกังแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่กลางย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว โดยมีกำหนดเปิดให้บริการวันแรก วันที่ 8 พฤษภาคม 2019 นี้สำหรับความพิเศษของที่นี่ก็มีอยู่หลายอย่างด้วยกันเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่…

■การปรับปรุงห้องพักและบริการให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น

ห้องพักของที่นี่มีตั้งแต่ส่วนที่เป็นบ้านชั้นเดียวทรงหลังคาจั่ว ไปจนถึงส่วนที่เป็นอาคารสูง 18 ชั้น โดยมีทั้งหมด 193 ห้อง และมีขนาดห้องให้เลือกพักตั้งแต่ 12 ตารางเมตร จนถึง 51 ตารางเมตร ซึ่งได้มีการดัดแปลงให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างสะดวกสบายแม้จะเป็นพื้นที่แบบกะทัดรัดก็ตาม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงรูปแบบการให้บริการของเรียวกังที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการงดเว้นการปูที่นอนให้ภายในห้องพัก หรือรูปแบบการเข้าพักโดยไม่รวมค่าอาหาร ฯลฯ เพื่อให้ได้ราคาที่พอเหมาะและสามารถเข้าพักได้ตามรูปแบบสไตล์ของเราเอง


ห้องแบบ Semi Double Roomห้อง YUEN Suite Room


■สิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการด้วยใจของญี่ปุ่น

ตรงบริเวณทางเข้าจะมีห้องญี่ปุ่นและสวนญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นสี่ฤดู มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างที่ล้างมือ มีการใช้วัสดุที่แสดงถึง "ความเป็นญี่ปุ่น" ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ไม้ธรรมชาติและกระดาษวาชิ รวมไปถึงการแสดงออกตามแบบฉบับญี่ปุ่นที่มีละเอียดอ่อน โดยจะเห็นได้จากการที่พนักงานของที่นี่แต่งกายด้วยชุดกิโมโนเพื่อคอยต้อนรับลูกค้า และมีการปรับเปลี่ยนดอกไม้ที่นำมาประดับตกแต่งตลอดทั้งปี

ห้องพักจะมีลักษณะเป็นห้องที่มีพื้นยกสูงเล็กน้อย เพื่อให้สามารถถอดรองเท้าแล้วนั่งพักผ่อนได้ เป็นการจัดสรรพื้นที่ที่ช่วยให้ลูกค้าคนญี่ปุ่นรู้สึกอุ่นใจขึ้น ในขณะที่ทางฝั่งลูกค้าชาวต่างชาติเองก็จะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดเตรียมชาเขียวโตเกียวซายามะและขนมญี่ปุ่นเพื่อต้อนรับลูกค้าไว้ภายในกล่องเครื่องเขิน อีกทั้งยังได้มีการจัดเตรียมชุดยูกาตะ, รองเท้าแตะ และถุงเท้าแบบญี่ปุ่นสำหรับใช้ในตอนออกไปนอกห้องพักด้วย


อ่างอาบน้ำร้อนภายในอาคารบ่อออนเซ็นกลางแจ้ง


■อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่และอ่างแช่ออนเซ็นกลางแจ้งที่ใช้น้ำพุร้อนออนเซ็นจากฮาโกเน่

ที่บริเวณห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงชั้น 18 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด จะเป็นบ่อออนเซ็นกลางแจ้งที่ได้ขนน้ำพุร้อนมาจาก "Ashi no Ko Onsen Tsutsuji no Yu" (芦ノ湖温泉 つつじの湯) ออนเซ็นส่วนตัวของโรงแรม "Odakyu Hotel de Yama" (小田急 山のホテル) ที่อยู่ในย่านฮาโกเน่ โดยสามารถชมวิวทิวทัศน์ในยามค่ำคืนของใจกลางย่านชินจูกุได้จากออนเซ็นกลางแจ้งแห่งนี้ แต่ขอบอกก่อนนะว่าออนเซ็นแห่งนี้เขาสงวนไว้เฉพาะผู้ที่เข้าพักที่นี่เท่านั้นนะจ๊ะ

เวลาที่สามารถเข้ามาใช้บริการได้จะมี 2 ช่วง ได้แก่ เวลา 6.00-10.00 น. และเวลา 15.00-26.00 น. (หรือจนถึงเวลา 2.00 น. ของวันถัดมา)■ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น “Kakatoujou” (夏下冬上)

“Kakatoujou” (夏下冬上) เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในบริเวณชั้น 1 โดยจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมสวนหย่อม 4 ฤดู ขนาดเล็กภายในร้าน รวมไปถึงอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูให้เลือกอยู่ 2 สไตล์ ได้แก่ ชุดเมนูอาหารกระทะร้อนและชุดอาหารเทมปุระ โดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ตามฤดูกาล อีกทั้งทางร้านยังได้เลือกตกแต่งร้านโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ ทั้งตรงบริเวณในส่วนของเคาน์เตอร์ที่ทางร้านได้เลือกใช้ไม้ของต้นแปะก๊วยมาผลิตซึ่งมีความยาวทั้งหมด 8 เมตร และตรงบริเวณในส่วนของโต๊ะ ทางร้านก็ได้เลือกใช้ไม้ของต้นสนญี่ปุ่นมาผลิต

ตัวอย่างเมนูอาหาร:
มื้อเช้า อาหารเช้าแบบญี่ปุ่น 1,800 เยน
มื้อกลางวัน ข้าวหน้าเทมปุระกุ้งล็อบสเตอร์ 1,680 เยน และอื่นๆ
มื้อเย็น ชุดอาหารแบบคอร์ส เริ่มต้นที่ 3,850 เยน
※ทั้งหมดนี้เป็นราคาแบบรวมภาษีแล้ว

เวลาทำการ:
มื้อเช้า: 7.00-10.00 น. (L.O. 9.30 น.) ※เฉพาะลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมเท่านั้น
มื้อกลางวัน: 11.00-15.00 น. (L.O. 14.30 น.)
มื้อเย็น: 17.30-22.00 น. (L.O. 21.30 น.)
จำนวนที่นั่ง: 51 ที่นั่ง (มีห้องส่วนตัวสำหรับ 6 ที่นั่ง)

ดีงามขนาดนี้ ถ้าได้มาเที่ยวโตเกียวก็ลองแพลนมาพักที่นี่กันดูนะคะ ออนเซ็นเรียวกังที่อยู่ใจกลางกรุงโตเกียวนี่หาได้ยากจริงๆ ค่ะ ^^

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดห้องพักและจองกันได้ตามข้อมูลที่ระบุด้านล่างนี้จ้าา

“ONSEN RYOKAN YUEN SHINJUKU” (ONSEN RYOKAN 由縁 新宿)
ที่อยู่ : 5-chōme-3-18 Shinjuku, Shinjuku City, Tōkyō-to 160-0022
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Toei Shinjuku Line, Tokyo Metro Fukutoshin Line หรือ Tokyo Metro Marunouchi Line มาลงที่สถานี "Shinjuku-sanchōme" แล้วเดินเท้าต่อ 7 นาที จากทางออก C7 หรือนั่งรถไฟสาย Tokyo Metro Marunouchi Line มาลงที่สถานี "Shinjuku-gyoemmae" แล้วเดินเท้าต่อ 7 นาที จากทางออก 3
วันเริ่มเปิดทำการ : 8 พฤษภาคม 2019
เว็บไซต์ : https://ryokan-yuen.jp/
โทร : 03-5361-8355ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

prtimes.jp