กิน เที่ยวครบจบในเมืองโอตารุ แห่งเกาะฮอกไกโด

Hokkaido Road Trip In Summer @ Otaru


เมืองโอตารุ  (โอตารุ ) เป็นเมืองท่าและประมงชายฝั่งทะเลตะวันตกของเกาะฮอกไกโด เป็นเมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซัปโปโร (Sapporo)ประมาณ 40 กม. จึงเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่นับเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดของปี แต่ทริปนี้เรามาช่วงหน้าร้อนเมืองโอตารุก็ยังน่าเที่ยวและมีความโรแมนติกอยู่ไม่น้อยการเดินทาง :

  • นั่งรถไฟสาย JR Hakodate Main Line ลงที่สถานีรถไฟโอตารุ (Otaru Station) ประมาณ 40 นาที

  • ทริปนี้เราเดินทางโดยใช้รถยนต์ เช่าจากสนามบิน


โปรแกรมการเดินวันนี้  New Chitose Airport  -  Otaru  -  Hakodate


08.40 น. ถึงสนามบิน New Chitose หลังผ่าน Immigration และ Custom ของประเทศญี่ปุ่นแล้วรับกระเป๋า

09.00 น. แวะทักทายโดเรมอนที่ Doraemon WAKU WAKU SKY PARK สามารถดูรีวิวได้ที่ : https://www.www.jgbthai.com/doraemon-new-chitose-airport/


11.00 น. ติดต่อรับรถ (ทริปนี้เราใช้เวลารอรถนานพอสมควร ประมาณ 2 ชั่วโมง) ทำให้ออกเดินทางได้ช้ากว่ากำหนด

13.00 น. ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองโอตารุ ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง (ถึงแม้ว่าถนนที่ญี่ปุ่นจะโล่งมาก แต่ก็ไม่สามารถขับเราเกินกว่ากำหนดได้นะคะ ผิดกฏหมายจ้า)  โดยมาจอดรถบริเวณ LeTAO  ตั้ง GPS : 43.191258, 141.00741   TEL : 0134-31-4500ตรงนี้เป็นจุดที่เราจอดรถเมื่อมาถึงเมืองโอตารุเมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้คือถ่ายรูปลานจอดรถและ mark location ไว้ใน google map (กลัวลืมแล้วหารถไม่เจอ) หลังจากนั้นก็เดินท่องเที่ยวชมเมืองกันเลย เมืองโอตารุเป็นเมืองเล็กๆ น่ารักๆ เดินง่าย หรือถ้ากลัวเดินหลงเปิด Google Map ก็ได้นะจ๊ะ

 เนื่องจากเราออกเดินทางช้าจึงทำให้มีเวลาอยู่ที่เมืองนี้ไม่กี่ชั่วโมง เพราะคืนนี้เราจะมุ่งหน้าไปนอนพักที่ Hakodate

ถนนซาไกมาจิ (Sakaimachi Street)


ถนนซาไกมาจิ เป็นถนนยอดฮิตที่จะต้องมามีร้านค้าตลอดสองฝั่ง ตั้งอยู่กลางเมืองโอตารุ ไม่ไกลจากคลองโอตารุ (Otaru Canal ) เดินเล่นมาเรื่อยๆเจอร้านอาหารก็แวะเลยจ้า จำไม่ได้ว่าชื่อร้านอะไรเพราะหิวมากมาถึงโอตารุเมืองขนมหวานทั้งทีก็ไม่พลาดของหวานนะจ๊ะ

Sa Wa Wa Japanese Matcha Sweet


หลังจากอิ่มจากอาหารคาวแล้วเดินมาอีกนิดก็เจอร้านนี้ ทุกอย่างของภายในร้านคือมัทฉะ สัญลักษณ์หน้าร้านเป็นสีเขียว ฮานะผู้เป็นสาวกชาเขียวก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปชิม อร่อยเข้มข้นมาก

สินค้าภายใจร้านมีแต่สีเขียวทั้งนั้นเลยจ้า ซื้อกลับไปเป็นของฝากได้น๊า

เจอร้านไอศรีมอีกแล้ว ก็ต้องแวะสิจ๊ะ


ได้กินของอร่อยมาหลายอย่างแล้ว เดินกันต่อจ้า


SNOOPY CHA - YA Otaru
มีน้องเค้ารอต้อนรับอยู่หน้าร้านไม่ใช่เจ้าถิ่น แต่ขอถ่ายรูปด้วยได้มั๊ยจ๊ะมาถึงร้านนี้กินไม่ไหวแล้วจ้า ได้แต่ถ่ายรูป


LeTAO ร้านขนมอร่อยเมืองโอตารุ


ร้าน LeTAO (เลอ ทา โอะ) สาขาใหญ่โอตารุ ร้านดังออริจินัล ที่ย่าน Marchen Square ร้านหาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุเมื่อมาถึงร้านดังทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะชิม แต่ !!! กินไม่ไหวแล้วค่า ได้แต่ถ่ายรูปแล้วเดินจากไป


ร้านขนมคิตาคาโร่  ( Kitakaro Otaru )

ยังไม่หมดค่ะ เดินมาอีกนิดเจอร้านขนมเจ้าดังอีกแล้ว ร้านขนมคิตาคาโร่ - Kitakaro Otaru ตัวอาคารเป็นทรงโบราณ คล้ายโรงงาน  โดยมีขนมขึ้นชื่อ คือ ชูว์ครีม (Choux Cream) เค้กขอนไม้ (Baumkuchen) และไอศครีมตามเคยค่ะ แวะถ่ายรูปแล้วเดินจากไปอย่างสงบ


พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ (Otaru Music Box Museum)


สามารถดูรีวิวพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ ที่เราเขียนไว้ได้ที่ : https://www.www.jgbthai.com/otaru-orgel-museum/
มุมมหาชนที่ทุกคนต้องมาร้านนี้อยู่ด้านข้างของพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุแวะเข้ามาทักทายน้องๆกัน
บรรยากาศระหว่างเดินไปคลองโอตารุ จุดโฮไลท์ของเมืองนี้Otaru Denuki Koji


เดะนุกิ-โคะจิ (Denuki-Koji) ที่เรียกว่าศูนย์อาหารเพราะด้านในมีอาหารอร่อยๆมากมาย  สิ่งหนึ่งที่ทำให้ศูนย์อาหาร Otaru Denuki Koji ดังมากก็เพราะดีไซน์ของตึกที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยอาคารต่างๆภายในย่านนี้จะมีรูปทรงย้อนยุคสมัยเอโดะ

การเดินทาง : จากคลองโอตารุให้เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงไปอีก 300 เมตร อยู่ตรงหัวมุมของสี่แยกฝั่งตรงข้ามศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

คลองโอตารุ  (Otaru Canal)


คลองโอตารุมีความยาว 1140 เมตร และกว้าง 40 เมตร เป็นคลองที่สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1923 เพื่อเป็นเส้นทางขนถ่ายสินค้าจากเรือใหญ่ มีการสร้างโกดัง เพื่อเก็บสินค้า แต่ภายหลังได้มีการยอกเลิกใช้และมีการถมคลองครึ่งหนึ่งเพื่อทำเป็นถนน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงมาถ่ายรูปบริเวณรอบๆคลองที่มีโกดังเป็นฉากหลังมีบริการล่องเรือด้วยนะคะเรามาถึงคลองโอตารุประมาณ 17.00 น.

17.00 น. ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมือง Hakodate ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงฝากติดตามซีรีย์ Hokkaido Road Trip In Summer ด้วยนะคะ


HanaGoAround