Kagonoya Shabu Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

สวัสดีปี 2020 จ้า  เริ่มต้นปีมากิ๊ฟก็อยากแนะนำสิ่งดีๆให้ทุกคน โดยการมาทานอาหารอร่อยๆ มีคุณภาพรับต้นปีกันเลยดีกว่า  วันนี้กิ๊ฟได้มีโอกาสได้มาทานชาบู คาโกะโนยะ สาขา Mercury Ville ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ชาบูเจ้านี้ เดินทางมาจากโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น  วัตถุดิบของเขาก็คัดสรรมาอย่างดีนะจ๊ะ อย่ารอให้เสียเวลา  วาปไปที่ร้านกันเลยจ้า

การเดินทางไป  Mercury Ville ช่างง่ายแสนง่ายยย
1. นั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานีชิดลม ออกทางออกหมายเลข 4  จะมีทางเชื่อมเข้าตัวห้างเลย

เมื่อเดินเข้าห้างมา  ร้านจะตั้งอยู่ชั้น 2 ของห้างค่ะที่ร้านคาโกะโนยะ มีทั้งส่วนที่เป็น Buffet และ A La Carte โดยวันนี้เป้าหมายหลักก็คือมาจัด Buffet โดยเลือกราคาอยู่ที่ 459 บาท + 200 บาท (สามารถทานในส่วน Premium Course ได้หมด) รวมแล้วราคาอยู่ที่ 659 บาทต่อคนค่ะ (ราคานี้ยังไม่เน็ต)  โดยเวลาทานอยู่ที่ 90 นาที  ถือว่าเป็นเวลาทั่วไปของชาบูน้ำซุปของที่มีอยู่ทั้งหมด 6 แบบในได้เลือกทาน น้ำซุปที่แนะนำ คือซุปน้ำดำที่ขึ้นชื่อค่ะ  มีความกลมกล่อม หวานกำลังดี โดยกิ๊ฟก็ไม่พลาดที่จะสั่งเป็นซุปน้ำดำและซุปสาหร่ายเมื่อเลือกน้ำซุปได้แล้ว ก็จัดสั่งอาหารชุดใหญ่ ตั้งหน้าตั้งตารอทานมากเลยยยยประเดิมเซตแรก ของกินเล่นเบาๆๆ ชีสทอดคือดีงามมากค่ะ ไม่มีกลิ่นเหม็นของทอด และ ตัวสลัดแซลม่อน  ชิ้นใหญ่กำลังดีส่วนของไข่ตุ๋น เนื้อปูที่อยู่ด้านบน ชิ้นใหญ่ เข้ากันได้ดีกับไข่ตุ๋น เสริฟ์มาร้อนๆ  อร่อยมากค่ะ เป็นอีกเมนูที่แนะนำในส่วนของเบคอน มันเยอะมาก หากใครไม่ชอบมัน เมนูนี้คือผ่านเลยค่ะ  แต่กิ๊ฟเป็นคนชอบกินเบคอนมันๆ  ถือว่าเนื้อเบคอนกำลังดีค่ะ ไม่มันมาก จนเลียน แล้วก็ไม่เนียวเกินไป เสริฟ์พร้อมกับผัก พอกรุบกริบ

ทีนี้ของมาพร้อมแล้วว  เต็มโต๊ะไปหมดเลย  ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เบคอน กุ้งแม่น้ำและหอยแมลงภู่ มาเป็นตัวใหญ่ๆ สด ขนาดกำลังพอดีน้ำเดือดแล้ววว อย่ารอช้าาา  ใส่ลงไปให้หมดเลยส่วนของซาชิมิ สดมาก  แต่ขนาดหนาไปนิดนึงแต่เนื้อแน่นมากค่ะ ถือว่าของส่วนใหญ่ มีคุณภาพ หากเทียบกับราคาที่จ่ายไป

ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นอยู่ด้วย หากจ่ายด้วยเครดิตกรุงศรี ลดราคาตัวเพิ่มของ Premium Course จาก 200 บาท เหลือ 150 บาทต่อคนนะ  โปรโมชั่นดีๆ แบบนี้ อย่ารอช้าา  ไปตามกันได้เลยนะ ที่ร้าน kagonoya