รีวิวพาช้อป "เสื้อผ้ามือสองแบรนด์เนมชั่งกิโล" ที่ Komehyo สาขานาโกย่า

Komehyo (โคเมะเฮียว) คือ ร้านเสื้อผ้ามือสองแบรนด์เนมชั่งกิโล ซึ่งร้านเสื้อผ้ามือสองโดยทั่วไปราคาจะแตกต่างกัน ตามสภาพของเสื้อผ้าที่ขาย ราคาเริ่มต้นที่ 0.5 yen ต่อ 1 g. แถมมีเสื้อผ้าแบรนด์เนมแทรกอยู่ในโซนต่าง ๆ อีกด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้วเสื้อผ้ามือสองที่นี่สภาพนางฟ้ามากๆ อารมณ์เหมือนตามล่าขุมทรัพย์ คือถ้าหาดีๆมีโอกาสเจอของดีราคาถูกแน่นอน

วันนี้จะพาไปตามล่าหาขุมทรัพย์ Komehyo สาขา Nagoya ตามมาลุยกันเล๊ย


แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้ามือสอง แบรนด์เนม ที่ตึก Komehyo นาโกย่า

ที่อยู่ : 3-38-5 Osu , Naka Ward, Nagoya, Aichi-ken 460-0011
Tel : 052-238-1488
Wifi : มีบริการ wifi ด้วยนะคะ
เวลาทำการ : 10.30 - 19.00 น.
การเดินทาง : เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน Higashiyama Line จาก Nagoya Station ไปลงที่สถานี Osukannon จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที

การเดินทางไปยังตึก Komehyo นาโกย่า

เมื่อเดินออกจากสถานีรถไฟมาก็จะเจอกับวัด Osu Kannon จากนั้นก็เดินผ่านวัดมาค่ะร้าน Komehyo อยู่ในบริเวณย่านช้อปปิ้งโอสุ ตั้งอยู่ใกล้กับวัด Osu Kannon เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่า 1,200 ร้านค้า ซึ่งเปิดขายกันมายาวนานมากกว่า 400 ปีแล้ว ประกอบไปด้วย ร้านอาหาร, ร้านเครื่องสำอาง , ร้านเสื้อผ้า , ร้านกระเป๋า , ร้านรองเท้า , ร้านของที่ระลึก , ร้าน 100 yen ก็มีนะจ๊ะ และร้านค้าอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบครบทุกอย่าง ขาช้อปทั้งหลายเดินวันเดียวก็ยังไม่พอแน่นอน

แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้ามือสอง แบรนด์เนม ที่ตึก Komehyo นาโกย่าข้อสังเกต ร้าน Komehyo  Yen = g ที่เราจะพาไปวันนี้ คือ ร้านชั้นเดียวที่อยู่ใกล้ๆกับร้าน Top's popcorn นะจ๊ะ ซึ่งร้าน Komehyo ที่นี่จะมี 2 ร้านค่ะ อีกร้านจะเป็น Komehyo สาขาใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่นาโกย่า มี 7 ชั้น นะจ๊ะ ซึ่งร้านใหญ่นี้นอกจากจะมีกระเป๋าแบรนด์เนมและนาฬิกามือสองแล้ว ยังมีเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือหนึ่งด้วยนะคะ รูปด้านล่างเป็นร้านสาขาใหญ่ค่ะ

 


ร้านจะอยู่ไม่ไกลกันมาก เดินตรงไปประมาณ 200 เมตร ก็เจอแล้วค่ะ
เมื่อมาถูกร้านกันแล้วเราก็เข้ามาตามล่าหาสมบัติกันดีกว่าที่นี่มี Locker สำหรับฝากของด้วยนะคะ คนญี่ปุ่นมาเหมากันไปเพียบเลย คาดว่าน่าจะมีพ่อค้า แม่ค้า มาเลือกซื้อของจากที่นี่ด้วยแหละ (จากการสังเกตดู เพราะซื้อเยอะมาก )

แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้ามือสอง แบรนด์เนม ที่ตึก Komehyo นาโกย่า

ด้านซ้ายมือในสุด คือโซน 0.5 yen/g. ถูกและดีมีอยู่จริง ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักค่ะ

แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้ามือสอง แบรนด์เนม ที่ตึก Komehyo นาโกย่า

มีป้ายบอกว่าโซนไหน ผู้หญิง ผู้ชาย ด้วยนะคะ


แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองราคาถูก แบรนด์เนม ที่ตึก Komehyo นาโกย่า

สนุกเพลิดเพลินมาก ให้อยู่ร้านนี้ทั้งวันยังได้เลย


แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองราคาถูก แบรนด์เนม ที่ตึก Komehyo นาโกย่า

ขั้นตอนก็ไม่ยาก เริ่มจากหยิบตะกร้าแล้วไปเลือกเสื้อผ้าได้เลยจ้า นอกจากนี้ยังสามารถเช็คน้ำหนักก่อนที่จะไปชำระเงินได้นะคะ ซึ่งจะมีตราชั่งบริการอยู่ แต่ถ้าอยากให้แน่ใจว่าเป็นราคาเท่าไหร่ เดินไปบอกพนักให้ช่วยก็ได้นะคะ


เนื่องจากร้านนี้มีเสื้อผ้าหลายราคา ซึ่งจะแยกออกเป็นโซน โดยมีป้ายบอกอยู่ด้านบน ดังนั้นถ้าเราเลือกซื้อจากราคาไหนต้องชำระเงินก่อนนะคะ แต่จะโซนจะมีจุดชำระเงินอยู่ค่ะแต่ละตัวดีงามทั้งนั้นนะคะ งานแบรนด์เนมเพียบ สภาพนางฟ้าสุดๆ
เมื่อได้แล้วก็ไปชำระเงินค่ะ ตัวนี้ราคา 290 yen ถูกมากๆๆ ได้มาจากโซน 0.5 yen / g. เทียบเป็นเงินบาทประมาณ (290x0.29 = 84.1 บาท ) โอ้โห !! 84 บาท ได้เสื้อแบรนด์เนม สภาพเหมือนใหม่ 500 yen มีทอน ถูกกว่าไปหยอดสู้กาชาปองอีก


รีวิวจ้า ใครจะเชื่อว่าเสื้อตัวนี้ไม่ถึง 100 บาทโค้ทสีดำแต่งเฟอร์ที่แขน 2 ข้าง มีฮู้ดเฟอร์ด้วย ตัวนี้ก็ได้มาจากร้านนี้เช่นกันค่ะ โซน 0.5 yen/g. ถ้าจำไม่ผิดตัวนี้ประมาณ 400 yenถ้าซื้อเยอะหิ้วไม่ไหว ชำระเงินแล้วมาใช้บริการ Locker แล้วไปเลือกช้อปต่อได้นะจ๊ะ
ถ้ามีเวลาแนะนำว่าต้องมานะจ๊ะ บินมาลงสนามบินนาโกย่า ลากกระเป๋าเปล่าแล้วมาช้อปที่นี่ยังได้เลย มีทั้งกระเป๋าถือ, รองเท้า , เสื้อยืด , กระโปรง , กางเกง , เสื้อสูท , โค้ท และอีกมากมาย รับรองว่าได้เสื้อผ้าสวยๆกลับไปเพียบแน่ๆ

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ