ตบเท้าก้าวไปบวกกันกับเทศกาล Taste of Japan 2015 "All Nippon"

และก็มาถึงเทศกาลและกิจกรรมที่สาวกแดนปลาดิบต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน กับงาน Taste of Japan 2015 "All Nippon" ที่จัดโดย เซ็นทรัลฟู้ดรีเทล ผู้นำด้านธุรกิจซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของประเทศไทย ที่ยกขบวนสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาให้ขาช็อปกันเต็มอัตราศึก เรียกว่าไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นก็สามารถเลือกช็อปสินค้าคุณภาพ และสัมผัสกับความอร่อยลิ้นระทวย กับอาหารหลากเมนูที่สร้างสรรค์โดยเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ๆ และเชฟชื่อดังชาวไทย ซึ่งในวันนี้ JGB ก็จะพาทุกท่านไปพบกับไฮไลท์เด็ดๆ ภายในงานด้วยกัน ไปดูกันซิว่า ในงาน Taste of Japan 2015 "All Nippon" มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ว่าแล้วก็บวกกันเลยดีกว่า

toj_02

งาน Taste of Japan 2015 นั้นจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน แบ่งเป็น 1 จุด ที่โซน Food Hall ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลชิดลม และ อีก 2 จุดที่ชั้น G บริเวณ Dazzle Zone และชั้น 7 บริเวณหน้า Food Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สมาชิก JGB ท่านใดสะดวกที่จุดไหนก็เดินทางไปได้สบายๆ

toj_01

มาเริ่มกันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลชิดลมกันก่อนดีกว่า พอเราเดินมาถึงหน้า Food Hall แล้ว ก็จะเจอกับเชลฟ์ผลไม้สดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ลูกโต ผลเขื่อง ผิวตึงเปรี๊ยะดั่งวัยแรกแย้ม ที่ไม่เพียงรูปร่างหน้าตาจะสวยแล้ว ยังมีรสชาติแสนอร่อยในแบบฉบับผลไม้สดที่มีถิ่นกำเนิดจากแดนปลาดิบเท่านั้น! โดยตัวทีเด็ดของเชลฟ์ผลไม้นี้มีอะไรกันบ้าง เรามาส่องกันซักหน่อยดีกว่า

toj_04

องุ่นเคียวโฮ ที่ร่ำลือกันว่าเป็นองุ่นแห่งทวยเทพ!! ที่ชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นราชินีแห่งผลไม้ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ผลโต เนื้อแน่น เนียน กัดกรอบ หวานกำลังดี ถือเป็นของฝากจากเมืองนากาโน่ที่ถูกใจผู้ได้รับแน่นอน ผลไม้นำเข้าหลากชนิดที่นำมาจัดจำหน่ายในงานนี้ นำเข้าโดยซัพพลายเออร์เฉพาะสำหรับเซ็นทรัลเท่านั้น!

toj_03

นอกจากสีม่วงแล้ว องุ่นเคียวโฮ ยังมีพันธุ์ที่เป็นสีเขียวให้ได้เลือกรับประทานด้วยเช่นกัน ว่าแล้วก็จับมาเข้าคู่กันซักหน่อยก็ดูหรูหราเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งองุ่นทั้งสองสีนั้นจะมีให้เลือกซื้อกันทั้งแบบแพคเล็ก และแพคใหญ่ที่เป็นกล่องแบบพรีเมี่ยม ให้ได้เลือกกันตามอัธยาศัย

toj_05

เมล่อนไรเด็น ผลไม้ที่เป็นที่ร่ำลือกันในหมู่นักท่องเที่ยว ว่าถ้าใครไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จะต้องหาทางไปลิ้มลองเนื้อนุ่มๆ ของเจ้าเมล่อนพันธุ์นี้ให้ได้ซักครั้ง เพราะเนื้อเมล่อนพันธุ์นี้จะนุ่มจนแทบละลายในปากได้เลย และบวกกับกลิ่นที่หอมนวลด้วยแล้ว คงต้องหาโอกาสอุ้มกลับบ้านซักลูกแล้วล่ะ

toj_06

เดินถัดมาจากดงผลไม้นำเข้าได้ไม่กี่ก้าว ก็จะมาเจอกับโซนขนมกรุบกริบนำเข้า ที่มุมนี้ทุกท่านจะได้พบกับกูลิโกะนำเข้า ที่มีจำหน่ายแบบ Exclusive เฉพาะศูนย์การค้าเซ็นทรัล และ เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น!! ถือเป็นขนมที่เซ็นทรัลตั้งใจจัดมาให้กับผู้ที่ชื่นชอบขนมญี่ปุ่นกันโดยเฉพาะ

toj_07

อีก 2 รายการที่เป็นขนม Exclusive นำเข้าเฉพาะเซ็นทรัลเท่านั้นกับ Pretz Giant Tomato และ Pocky Giant Chocolate ดุ้นใหญ่ อร่อยเต็มแท่ง!!

toj_08

ถัดจากขนมนำเข้า ก็จะมาเจอกับอีก 1 ทีเด็ดสินค้าชูโรงของงานนี้ คือ Fuju เครื่องผลิตน้ำส้ม หรือน้ำผลไม้แบบคั้นสดๆ แล้วดูดดื่มกันจากในผลได้ทันที ซึ่งสะดวก และชิคเหมาะกับยุคสมัยฮิปสเตอร์ในชั่วโมงนี้มากๆ ทางบริษัทผู้นำเข้าเขาก็มาจัดแสดงและจำหน่ายให้ได้ลองชิมกันภายในงานเลยทีเดียว

toj_09

เดินเข้ามาดูหน้าตาเจ้าเครื่องผลิตน้ำผลไม้ที่ว่ากันสักนิด เจ้าเครื่องนี้มีชื่อว่า Cajyutta เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับผลไม้ที่มีเปลือกแข็งเช่น ส้ม สัปปะรด แก้วมังกร ฯลฯ ใช้งานง่าย สะดวก และปลอดภัยมากๆ

toj_10

วันที่ JGB เข้าไปเก็บภาพบรรยากาศงาน เป็นจังหวะพอดีกับทางเจ้าของบริษัทนำเข้า เดินทางเข้ามาสาธิตการทำน้ำผลไม้เสิร์ฟให้กับลูกค้าด้วยตัวเอง เราก็ได้เห็นทุกขั้นตอนตั้งแต่ตอนผลไม้สดๆเป็นลูก จนถึงตอนเสิร์ฟให้กับลูกค้ากันเลยทีเดียว

toj_11

เสร็จออกมาเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้าาาา ส้มคั้น(หรือส้มทะลวงก็ไม่รู้) สดๆพร้อมดื่มมาแล้วจ้าาาา เสียบหลอดแล้วสูบกันแบบเย็นๆได้เลย สดชื่นมากกกกกก แถมถ่ายรูปชิคๆ คูลๆ ได้ด้วยนะ

toj_13

toj_12

ต่อกันด้วยมันม่วงหวานสดๆนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นำมาทำความสะอาดแล้วอบ หรือเผา จนสุกทั่วทั้งหัว เนื้อมันจะมีสีเหลือง เนื้อละเอียด นุ่ม และมีรสหวานตามธรรมชาติ อร่อย และดีต่อสุขภาพสุดๆ ไปเลย สำหรับผู้นำเข้าเจ้านี้เขามีตู้อุ่นมันแบบเก๋ๆ โดยใช้ "หินร้อน" ในการอุ่นให้มันม่วงมีอุณหภูมิร้อนพอเหมาะพร้อมทานได้ตลอดเวลา ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมจะทำให้ลิ้นของเรากระชากรสชาติของหัวมันออกมาได้ดียิ่งขึ้น

toj_14

toj_15

ยัง...ยังไม่พอ เดินมาต่อกันที่ซุ้มขนมโบราณสูตรต้นตำหรับของชาวญี่ปุ่นอย่างขนม "วาราบิโมจิ" ขนมโมจินุ่มลิ้นสูตรดั้งเดิม ที่ปรุงและผลิตแป้งโมจิด้วยเชฟชาวญี่ปุ่น เหมาะสำหรับทานคู่กับชาร้อนๆ ซักแก้ว จะนัวกันเป็นอย่างยิ่ง ขนมวาราบิโมจิที่นำมาจำหน่ายในงาน จะมีให้เลือก 3 รสชาติ คือรสต้นตำหรับ (คลุกถั่วเหลืองบด) ชาเขียวมัตฉะ และรสงาดำหอมกรุ่น นุ่ม เนียน อร่อยสมคำลือ

toj_16

toj_18

ต่อกันที่ซุ้มขนมยอดนิยมของใครหลายๆ คน ขนมไดฟุกุ ไส้ถั่วแดง ชาเขียวในตำนาน แป้งเหนียวนุ่ม แต่บาง สอดไส้ถั่วแดงบดเนื้อเนียน หรือจะเป็นชาเขียวก็หอมไปอีกแบบ จากนั้นฝังสตรอว์เบอรี่ผลโตไว้ตรงกลาง และที่เป็นทีเด็ดคือขนาดของขนมไดฟุกุนั้นมีให้เลือกตั้งแต่เล็ก กลาง และจัมโบ้ เคี้ยวกันอร่อยลิ้นสะดิ้นฟันกันเลยทีเดียว นอกจากไดฟุกุสตรอว์เบอรี่แล้ว ก็ยังมีไดฟุกุครีม ไดฟุกุช็อคโกแลต และสตรอว์เบอรี่ให้เลือกซื้อหากันด้วยนะ

toj_19toj_20

หวานกันอีกซักนิดกับซุ้มเอแคลร์สอดไส้ไอศครีมรสนมฮอกไกโด และสอดไส้ไอศครีมชาเขียวรสนวลลิ้น แป้งเอแคลร์บางๆ แต่หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นส่วนผสมชั้นเลิศ กินพร้อมกับไอศครีมหอมหวาน ช่างเป็นขนมที่ห้ามใจได้ยากเหลือเกิน มีให้เลือก 2 รสชาติ

toj_21

ปิดท้ายทีเด็ดของฝั่งเซ็นทรัลชิดลมกันด้วย ซูชิโอตารุ ร้านซูชิชื่อดังจากซอยทองหล่อ ที่ใช้วัตถุดิบสด ใหม่ และคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม มาจัดโปรโมชั่นถล่มราคากันจนคอซูชิต้องลงไปดิ้นพล่านอยู่ใต้เก้าอี้ เรียกว่าลดกันเกิน 50% อย่างนี้ไม่ลงไปดิ้น ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วล่ะ คอซูชิห้ามพลาดเด็ดขาด

toj_24

ปั้นกันสดๆ สั่งกันเมนูต่อเมนู วัตถุดิบนำเข้าระดับคุณภาพแบบนี้ไม่เพลินก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

toj_25

ก่อนจะเดินออกจาก Food Hall สาขาเซ็นทรัลชิดลม ก็เจอสินค้านำเข้าระดับพรีเมี่ยมอีกชิ้นหนึ่งซึ่งถือเป็นเมนูหลักๆ ของชาวญี่ปุ่นกันเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่อะไรที่ไหนไกล สิ่งนั้นก็คือเนื้อวากิวนั่นเอง! เนื้อชนิดนี้เป็นเนื้อจากเมืองซากะ ผลิตจากเนื้อวัวขนดำ (คุโรเกะวากิว) ซึ่งเป็นเนื้อขึ้นสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ

toj_27

toj_28

จบจากเซ็นทรัลชิดลมแล้ว เราก็เดินข้ามฝั่งกันมาที่เซ็นทรัลเวิลด์กันสักหน่อย มาเดินดูกันที่ชั้น G กันก่อน ที่นี่จะมีร้านที่แตกต่างจากเซ็นทรัลชิดลมนิดหน่อย เราไปดูกัน ว่ามีทีเด็ดอะไรกันบ้าง

toj_29

toj_30

toj_31

มาโดนกันที่ร้านแรก ร้าน Nagomi Sushi ซูชิระดับพรีเมี่ยมโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟแบบชุดใหญ่ด้วยเมนูซูชิรวมอย่างดี และตัวทีเด็ดนำเข้าในเมนู Nama Hotate (หอยเชลล์สดซาชิมิ) ขอบอกเลยว่าตัวใหญ่มากๆ เชฟแล่ออกมาเป็นแผ่นขนาดพอดีคำคีบเพลินเกินห้ามใจ

toj_32

ร้าน Hanabatake Bokujo พรีเมี่ยมฮอกไกโดชีสเค้ก ของฝากชื่อดังจากฮอกไกโด ขึ้นชื่อในเรื่องความสด ใหม่ ชีสเค้กนี้ถ้าใครจะซื้อกลับมาเป็นของฝาก จะเป็นที่รู้กันว่านำกลับมาในสภาพที่คงความอร่อยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ ได้ยาก เพราะตัวชีสเค้กต้องเก็บไว้ในความเย็นตลอดการเดินทาง แต่ในงานนี้ไม่ต้องลำบากกันอีกต่อไป เพราะร้านต้นตำหรับ เป็นผู้นำชีสเค้กแสนอร่อยนี้มาให้ชาวไทยได้ชิมกันสบายๆ

toj_33

ดูหน้าตาชีสเค้กในตำนานกันใกล้ๆ กลิ่นหอม น่ากินสุดๆ ไปเลยล่ะ ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็กินได้แล้ว

toj_34

มีทั้งหมด 3 รสชาติให้เลือกซื้อ เลือกชิมกันได้ตามความนิยมของแต่ละคนเลยจ้า

toj_35

toj_36

จากนั้นเราพุ่งทิ่มกันขึ้นมาที่ชั้น 7 หน้า Food Hall ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายในการจัดงาน Taste of Japan 2015 ครั้งนี้ ลักษณะจะเป็นโซนเล็กๆ ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตพอดี ซึ่งจุดนี้จะมีทีเด็ดที่จุดอื่นไม่มีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน

toj_38

toj_39

toj_40

อย่างแรกคือชีสเค้กสุดนุ่มของลุงเท็ตสึ (Uncle Tetsu) ชีสเค้กเนื้อเนียนสุดนุ่มที่แค่หยิบเข้าปากก็แทบจะละลายโดยไม่ต้องเคี้ยวกันแล้ว นอกจากชีสเค้กแล้วร้าน Uncle Tetsu ก็ยังมีซอฟท์เค้กครีม ช็อคโกแลต สตรอว์เบอรี่ ให้เลือกซื้อกันด้วยเช่นกัน คอของหวาน คอเค้ก ห้ามพลาด!

toj_41

toj_42

ทีเด็ดตัวที่ 2 ของจุดนี้คือ Shunji Kyoto Matcha Latte มัตฉะลาเต้รสนุ่มพร้อมดื่มที่ผลิตจากมัตฉะ 100% ชงสดๆ แบบแก้วต่อแก้ว ดังนั้นมั่นใจในเรื่องกลิ่นหอมของมัตฉะ และรสชาติที่นุ่มนวลของมัตฉะลาเต้กันได้เลย

toj_37

จุดทีเด็ดจุดสุดท้าย ที่ถือเป็นทีเด็ดสุดยอดของงาน Taste of Japan 2015 "All Nippon" ครั้งนี้ ก็คือบาร์ซูชิโอตารุนี้นั่นเอง ซึ่งจุดนี้คือจุดที่เป็นลานโชว์ของยอดเชฟมือฉมังทั้ง 4 ท่าน ที่จะมาลงมือปรุงอาหารเสิร์ฟลูกค้ากันแบบจานต่อจานกันสดๆ เลยทีเดียว ซึ่งเชฟที่จะมาสะบัดคมมีดในงานนี้มีรายนาม และวันเวลาดังต่อไปนี้

ศุกร์ที่ 4 กันยายน 2558 เวลา 17.00 – 18.00 น. บริเวณเซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 1 ลาน Dazzle
สาธิตการทำอาหารเมนูแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Star Chef โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ชื่อดัง “ยาสึจิ โมริซูมิ”

เสาร์ที่ 5 กันยายน 2558 เวลา 17.00 – 18.00 น. บริเวณเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 7
สาธิตการทำอาหารเมนูแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Star Chef โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ชื่อดัง “ยาสึจิ โมริซูมิ”

เสาร์ที่ 12 กันายน 2558 เวลา 12.00 – 15.00 น.บริเวณเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 7
สาธิตและจำหน่ายเมนูพิเศษ “ขุมทรัพย์โอตารุ” โดยเชฟประเทือง ศรีสุข จากร้าน Sushi Otaru

อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2558 เวลา 12.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 19.00 น. บริเวณเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 7

สาธิตและจำหน่ายเมนูพิเศษ โดยเชฟกระทะเหล็ก
12.00-14.00 แสดงฝีมือ โดยเชฟเอียน
17.00-19.00 แสดงฝีมือ โดยเชฟ บุญธรรม ภาคโพธิ์

และทั้งหมดนี้คือกิจกรรมภายในงาน Taste of Japan 2015 "All Nippon" ที่จัดขึ้นอยู่ในขณะนี้ นอกจากสินค้าที่ JGB เราเก็บภาพมาฝากแล้ว ก็ยังมีสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอีกมากมายหลายรายการ ที่รอให้ทุกท่านเลือกชิม เลือกซื้อหากันได้ภายในงาน ใครที่เป็นสาวกแดนปลาดิบ ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ JGB ขอบอกว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง รับรองว่าถูกใจทุกๆท่านแน่นอน สำหรับกิจกรรมในครั้งหน้า JGB จะพาทุกท่านไปที่ไหน คอยติดตามกันได้ในโอกาสต่อไป