ร้าน ธนิศรา “Thanisara“ ร้านอาหารไทยในเมืองโตโยต้า

ร้านอาหารไทยใจกลางนาโกย่าก็มีมากมายหลายร้านให้เลือกแต่เราไม่ไป!!!

วันนี้เราเลือกเดินทางไกลหน่อย ออกจากตัวเมืองนาโกย่า ไปยังเมืองศูนย์กลางและต้นกำเนิดการผลิตรถยนต์ อย่างเมืองโตโยต้า ซึ่งใช้เวลาโดยประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง

ร้านอาหารไทยที่เราจะขอแนะนำในวันนี้ ชื่อร้าน ธนิศรา Thanisara เป็นร้านอาหารไทยที่มีบรรยากาศสบายๆ บริการดีอีกแห่งหนึ่ง เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลายเมนูมาก ทั้งอาหารคาวและหวาน พร้อมทั้งเครื่องดื่มแบบไทยๆหลายรูปแบบวันนี้เราไปถึงเป็นช่วงอาหารกลางวันพอดี เมนูที่เราสั่งเลยเป็น Lunch Set!! ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 1,000-1,500 เยน แล้วแต่ว่าเราอยากทานอะไร

สำหรับเรา มื้อเที่ยงนี้ขอจัดเป็น ชุดข้าวซอย ซึ่งทางร้านเสริฟข้าวซอยชามยักษ์ มาพร้อมกับสาคูน้ำกะทิถ้วยเล็กและปอเปี๊ยะกุ้งทอด ส่วนอีกชุดเป็นชุดข้าวกับแกงมัสมั่นไก่ มัสมั่นรสชาตินุ่มดี เสริฟมาพร้อมกับยำวุ้นเส้นทะเลจานเล็กและปอเปี๊ยะสด ตัดรสกันได้ดี

นอกจากอาหารที่รสชาติดีแล้ว ช่วงอาหารกลางวันอย่างนี้ ถ้าสั่งเป็น Lunch Set ทางร้านจะมีเครื่องดื่มให้เราสามารถเติมเองได้ไม่อั้น(รีฟิล ฟรีกันเลยนะจ๊ะ?) ซึ่งเครื่องดื่มก็จะมีทั้งชาญี่ปุ่น ชาดอกมะลิ ชาจีน ชาไทย น้ำอัญชัน น้ำกระเจี๊ยบ น้ำส้ม ฯลฯ มีให้เลือกเยอะมาก แบบตามใจลูกค้ากันสุดๆ!!ถ้าใครที่อยู่เมืองโตโยต้า หรือมีโอกาศได้แวะไปเที่ยวแล้วอยากทานอาหารไทย เราขอแนะนำร้าน Thanisara ไว้เลย!!

พิกัด

ร้าน Thanisara ตั้งอยู่ชั้น 4 ของตึก VITS Toyota Town ซึ่งอยู่เยื้องฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟ โตโยต้า (Toyota station)แต่ถ้าใครมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ในตึก VITS ก็มีบริการที่จอดรถด้วยนะค่ะ ค่าจอดรถจะอยู่ที่ชั่วโมงละประมาณ 300 เยน

ส่วนเวลาเปิดปิดก็มีด้วยกัน 2 รอบ

รอบกลางวัน 11.30-15.00 น.

และ รอบค่ำ 17.00- 23.00น.