11 เทคนิคเที่ยว USJ อย่างไรให้คุ้ม

มานั่งนับดูดีๆแล้วในช่วง 14 ปีที่ผ่านมานี้ผมได้ไป Universal Studio Japan มาแล้ว 7 ครั้ง พบว่าตั้งแต่สวนสนุกได้เปิดโซน Harry Potter ขึ้นมา ทางสวนสนุกมีคนเข้ามาเที่ยวเยอะขึ้นกว่าเดิมมาก จนหลายคนที่เข้าไปเที่ยวในระยะหลังนี้เริ่มรู้สึกถึงความไม่คุ้มค่าหรือเบื่อหน่ายกับการรอคิวที่แสนยาวนานผมจึงอยากจะขอแชร์เทคนิคที่จะช่วยให้ท่านเที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้นครับ

สำหรับคนที่งบเยอะก็อาจจะซื้อตั๋ว Express ได้ แต่ทว่าราคาก็แพงเอาเรื่องอยู่ เรียกได้ว่าแทบจะเสียค่าเข้าเป็น 2 เท่าของคนทั่วไปเลยทีเดียว ดังนั้นเทคนิคที่จะนำเสนอนี้จะตัดเรื่องตั๋วเอกซ์เพรสออกไป ให้เหมาะสำหรับคนทีจะใช้งบน้อยนะครับ1. เลือกวันที่ไม่ใช่วันหยุดของคนญี่ปุ่นจะลดจำนวนคนลงไปได้มาก

2. ซื้อตั๋วก่อนล่วงหน้าแล้วปริ้นออกมาก่อนจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาเข้าคิวซื้อตั๋วที่หน้าสวนสนุกแล้วยังต้องเสียเวลาไปเข้าคิวเข้าสวนสนุกอีกรอบ

แต่ว่าตัวที่ซื้อล่วงหน้าตัวบัตรไม่ได้สวยเหมือนบัตรที่ซื้อโดยตรงหน้าสวนสนุกนะครับ

3. ไปรอเข้าสวนสนุกก่อนที่สวนสนุกจะเปิดสักครึ่งชั่วโมง ถ้าเราไปสายกว่านั้นจำนวนคนที่มารอคิวเข้าสวนสนุกจะยาวมาก ทำให้เมื่อถึงเวลาที่สวนสนุกเปิดจริงๆแล้วกว่าเราจะได้เข้าไปก็จะล่วงเลยเวลาไปนานมาก แล้วคนที่รอเข้าคิวเครื่องเล่นก็จะยาวมากไปแล้วเช่นกัน

4. เมื่อสวนสนุกเปิดแล้วอย่าเพิ่งเสียเวลาไปกับการถ่ายรูปหรือซื้อของเพราะสิ่งพวกนี้สามารถทำเมื่อไหร่ก็ได้และอีกอย่างหนึ่งถ้าเราซื้อของตั้งแต่ตอนแรกเท่ากับว่าเราจะต้องแบกของนี้ไปไหนมาไหนด้วยตลอดทั้งวัน ลำบากเปล่าๆ5. เมื่อแรกเข้าไปในสวนสนุกได้ให้ตรงดิ่งไปเล่นเครื่องเล่นยอดนิยมที่ปกติคิวจะยาวมากก่อนเลย เช่น Harry Potter flying Dinosaur หรือ Hollywood Dream เพราะเมื่อแรกเปิดสวนสนุก 1 ชั่วโมงแรกจะเป็นช่วงเวลาที่คนจะยังน้อยเราสามารถเล่นยอดฮิตได้ถึง 2 เครื่องเล่นเลยทีเดียว

แต่ไม่แนะนำมินเนี่ยน เนื่องจากระหว่างทางที่จะไปถึงเครื่องเล่นจะต้องผ่านห้องดู vdo ซึ่งทำให้เสียเวลาไปมากเปล่าๆ6. มาถึงตอนนี้คนจะเริ่มเยอะขึ้นแล้วให้ไปเล่นเครื่องเล่นระดับรอง ซึ่งจะต้องต่อคิวแต่คิวยังไม่ยาวมากเช่น Jurassic Park  , สไปเดอร์แมน หรือ Jaws

7. ระหว่างรอคิวให้เอาตารางโชว์ประจำวันนั้นมาดูเพื่อจัดลำดับวางแผนการเข้าดูโชว์

โชว์ที่มีเพียง 1 รอบต่อวันให้จัดเป็น First priority ส่วนโชว์ที่มีมากกว่า 1 รอบพยายามดูให้ได้ในรอบแรกๆเผื่อพลาดยังมีรอบต่อไปให้ดูได้8.  เมื่อมาถึงตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่คนเข้ามากันเยอะมากแล้ว เครื่องเล่นต่างๆก็คิวยาว เป็นเวลาที่เราจะ Shopping ดูโชว์ ถ่ายรูปหรือทานอาหารครับ9. ช่วงเวลานี้สามารถเล่นเครื่องเล่นระดับธรรมดาได้ การรอคิวไม่ถึง 1 ชั่วโมงถือว่าเป็นเรื่องปกติ พอรับได้

10. คนที่มากับกรุ๊ปทัวร์จะกลับประมาณ 18:00 น ดังนั้นหลังจากช่วงเวลานี้คนจะน้อยลงไปมาก11. หลังจากอิเล็คทริคพาเรดจบสวนสนุกใกล้จะปิด หลายคนจะเริ่มกลับแล้วแต่ช่วงเวลานี้คนจะน้อยมาก เป็นช่วงเวลาทองที่เราจะเก็บเครื่องเล่นที่เรายังไม่ได้เล่นได้อีกประมาณ 2 เครื่อง

ตอนนี้ก็คงเล่นเครื่องเล่น ดูโชว์ได้พอคุ้มค่าแล้วนะครับ

ขอให้สนุกกับยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปนครับ