ชมเทศกาลดอกไม้ไฟริมทะเลสาบโทยะ X รีวิว Toyako Manseikaku Hotel Lakeside Terrace บรรยากาศริมทะเลสาบ

Hokkaido Road Trip In Summer @ Toya


ทะเลสาบโทยะ (Lake Toya) อยู่ทางตะวันตกฉียงใต้ของเกาะฮอกไกโด  เป็นทะเลสาบมีลักษณะคล้ายไข่ดาวซึ่งเกิดจากปล่องภูเขาไฟ ตรงกลางทะเลสาบมีเกาะตั้งอยู่คือ เกาะนากะโนะ จากตะวันออกถึงตะวันตกมีความกว้างประมาณ 10 กิโลเมตร และจากทิศเหนือถึงทิศใต้มีความกว้างประมาณ 9 กิโลเมตร (ขอบคุณข้อมูลจาก Wiki )

เทศกาลดอกไม้ไฟระยะยาวที่ ทะเลสาบโทยะ หรือ Toyako Long-run Fireworks Festival


ช่วง High Season ที่ริมทะเลสาบโทยะ (Lake Toya ) จะมีการจุดพลุหรือที่เรียกว่า "เทศกาลดอกไม้ไฟ "  เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปี  ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม เป็นระยะเวลา 6 เดือน ทุกคืนเวลา 20.45 น. จุดครั้งละ 20 นาที ตำแหน่งที่จุดดอกไม้ไฟจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของทะเลสาบโทยะ ก็สามารถมองเห็นดอกไม้ไฟที่ลอยอยุ่เหนือทะเลสาบได้  (ข้อมูลจาก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น)

วันนี้เราจะมาพาชมเทศกาลดอกไม้ไฟกันที่ โรงแรมโทยาโกะ มังเซย์คาคุ เลคไซค์ เทอร์เรส (Toyako Manseikaku Hotel Lakeside Terrace) ซึ่งเป็นโรงแรมที่ติดกับทะเลสาบโทยะโรงแรมแห่งนี้สามารถมองเห็นดอกไม้ไฟได้อย่างชัดเจนและสวยงาม หลังจากดูดอกไม้ไฟจบเราก็กลับเข้าที่พักค่ะ

Toyako Manseikaku Hotel Lakeside Terrace (โรงแรมโทยาโกะ มังเซย์คาคุ เลคไซค์ เทอร์เรส)


เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว เนื่องจากโรงแรมตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบโทยะ (Lake Toya )  ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโรงแรมแห่งนี้ได้ เช่น เที่ยวชมทิวทัศน์ของทะเลสาบโทยะและช่วงค่ำสามารถชมดอกไม้ไฟที่จุดในทะเลสาบโทยะ ทั้งจากห้องพักและบริเวณด้านหลังโรงแรม

โรงแรมมีอ่างน้ำพุร้อน (Onsen) บาร์คาราโอเกะ และสระว่ายน้ำในร่ม นอกจากนี้ทางด้านหลังโรงแรมมีสวนหย่อม มีทางเดินที่ขนานไปกับทะเลสาบสามารถเดินเล่นชมวิวได้ค่ะ  อีกทั้งมีจุดบริการเรือถีบหงส์ และเรือชมทะเลสาบโทยะ อยู่ไม่ไกลโรงแรม และบริเวณหน้าโรงแรมยังมีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของที่ระลึกด้วยนะคะ

การเดินทาง:

  • จาก JR Sapporo มายังสถานี TOYA (JR-MURORAN)  ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

  • เดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 15 นาทีจากสถานี TOYA (JR-MURORAN)


Address :  21 Toyakoonsen, Toyako, Abuta District, Hokkaido 049-5721 Japan Tel : 0142-73-3500

ที่จอดรถ : ฟรี (ไม่ต้องจองล่วงหน้า)

บรรยาศด้านหลังของโรงแรมที่ติดทะเลสาบโทยะ


จุดบริการเรือถีบหงส์ และเรือชมทะเลสาบโทยะทางเดินของโรงแรมที่ติดทะเลสาบค่ะรูปปั้นที่ตั้งอยู่ริมทางเดินติดทะเลสาบของโรงแรม

บริเวณสนามหญ้า อีกฝั่งตรงข้ามทะเลสาบมีสนามหญ้าที่ขนานไปกับทางเดินค่ะชุดยูกาตะที่โรงแรมเตรียมไว้ให้ภายในห้องพัก สามารถใส่ออกมาถ่ายรูปเล่นนอกห้องพักได้นะคะโรงแรมที่นี่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร มีพื้นที่บริเวณกว้างเดินเล่นได้สบายๆนะคะ


ห้องพักแบบญี่ปุ่น (เรียวกัง)


เราเลือกห้องแบบพัก 4 คน ปูนอนด้วยเสื่อทาทามิ มีชุดยูกาตะให้  ในห้องมีโต๊ะดื่มชาแบบญี่ปุ่น ที่นอนสบายค่ะ ถ้าต้องการผ้าห่มหรือหมอนเพิ่มสามารถหยิบได้ในตู้ได้นะคะ มีห้องน้ำในตัว ห้องน้ำค่อนข้างเล็ก แต่ว่าก็ไม่ได้ใช้ห้องน้ำในห้องพักอยู่ดีค่ะ เพราะชอบไปที่ออนเซนมากกว่า ไปทั้งตอนกลางคืนและตอนเช้าค่ะ เรียกได้ว่าใช้คุ้มสุดๆ


บ่อน้ำร้อน (Onsen) แยกชาย - หญิง


ถ่ายรูปได้แต่ข้างนอก ข้างในห้ามถ่ายรูปต้องนำไปเก็บไว้ในล็อคเกอร์นะคะ เนื่องจากทุกคนที่มาใช้บริการออนเซ็นจะต้องเปลือยกายค่ะ ภายในใหญ่พอสมควร มีเก้าอี้นวดด้วยนะคะ หลังจากแช่ออนเซ็นแล้วมาผ่อนคลายที่เก้าอี้นวดต่อ สบายตัวสุดๆเพลินจนแทบไม่อยากลุกไปไหนเลย แต่ก็จะมีคนอื่นรอต่อคิวเพื่อที่จะใช้เก้าอี้นวดต่อน๊า นั่งนานมากไม่ได้ เอาพอประมาณเนอะห้องอาหารของโรงแรม สามารถนั่งทานอาหารไปพร้อมๆกับชมดอกไม้ไฟได้ด้วยนะคะ ภายในห้องอาหารใหญ่มาก มีอาหารให้เลือกมากมาย อาหารที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ค่ะ เลือกทานได้ตามใจชอบ จานใส่อาหารจะเป็นช่องๆ อย่าตักมาเยอะเกินจนกินไม่หมดน๊า คนญี่ปุ่นแทบจะไม่เหลืออาหารทิ้งกันเลยค่ะสุดท้ายนี้ขอลาไปด้วยแผนที่เมืองโทยะนะคะ (สามารถหาดูเพิ่มเติมได้ที่หนังสือท่องเที่ยว Hokkaido)ฝากติดตามซีรีย์ Hokkaido Road Trip In Summer ด้วยนะคะ


HanaGoAround