เพลิดเพลินกับดอกไฮเดรนเยียนานาพันธุ์ในงาน “Ajisai Matsuri” ที่ Mishima Sky Walk

ในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี “ดอกอะจิไซ” หรือ “ดอกไฮเดรนเยีย” ที่ญี่ปุ่นจะพากันออกดอกเบ่งบานต้อนรับหน้าฝนเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ซึ่งตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะมีการจัดงานเทศกาลดอกไฮเดรนเยียให้ได้ชมกันอย่างเพลินๆ

เช่นเดียวกับที่ “Mishima Sky Walk” ที่นี่ก็มีเทศกาลชมดอกไฮเดรนเยีย “Ajisai Matsuri” ให้ชมกันเป็นประจำทุกปีเลยล่ะ“Mishima Sky Walk” เป็นสะพานแขวนสำหรับคนเดินที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยระยะทางยาวรวม 400 เมตร ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดชิซึโอกะ ซึ่งที่นี่เราจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ อ่าวซุรุงะ และภูเขาอิซุได้ค่อนข้างชัดเจน แถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่ชมดอกไฮเดรนเยียที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นด้วยหลังจากที่ข้ามสะพานแขวนมาแล้วเรียบร้อย เราจะได้พบกับทางเดินไฮเดรนเยียบนเนื้อที่ขนาด 7,000 ตารางเมตร พร้อมกับต้นไฮเดรนเยียราวๆ 13,000 ต้น จาก 205 สายพันธุ์ ที่จะออกดอกเบ่งบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่

ซึ่งบางสายพันธุ์ที่มีสีฟ้าอ่อน เช่น “นัตสึโซระ”, “สกายวอล์ค” และ “ฮะโอ” ก็เป็นสายพันธุ์ที่หาชมได้เฉพาะที่ Mishima Sky Walk แห่งเดียวเท่านั้น


นัตสึโซระสกายวอล์คฮะโอ


นอกจากนี้ ในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ภายใน Mishima Sky Walk เองก็มีจัดเตรียมเมนูพิเศษต้อนรับฤดูกาลดอกไฮเดรนเยียด้วยเช่นกัน


เริ่มกันที่ร้าน “Mori no Kitchen” ทางร้านได้จัดเตรียมเมนูของหวานพิเศษอย่าง “Ajisai Pancake” (1,100 เยน) ขนมแพนเค้กหน้าครีมชบาที่ถูกตกแต่งให้ออกมาคล้ายกับดอกไฮเดรนเยีย พร้อมประดับตกแต่งเพิ่มด้วยผลไม้หลากชนิดในขณะที่ทางร้าน “Picnic Cafe” ก็มาพร้อมกับเมนู "Kohakuto no Ajisai Sundae" (500 เยน)  ที่มาพร้อมกับไอศกรีมรสวานิลลา วาฟเฟิลอุ่นร้อนๆ และน้ำตาลแอมเบอร์สีฟ้า-ม่วงสดใสส่วนทางร้าน “Sky Walk Coffee” ก็มีเมนู "Ajisai Purple Float" (500 เยน) เครื่องดื่มที่ทำออกมาแบบไล่เฉดสีตามดอกไฮเดรนเยีย โดยมีส่วนผสมหลัก ได้แก่ ลูกพีชและองุ่น อีกทั้งยังมีซอฟต์ครีมเข้มข้นแสนอร่อยอยู่ด้านบนด้วยเพลิดเพลินกันอย่างจุใจแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายภาพโมเม้นท์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกแล้วนำมาอัพลง Instagram พร้อมติดแฮชแท็ก 「#あじさい」「#スカイウォークのあじさい」เพื่อร่วมสนุกชิงรางวัลของที่ระลึกจากทาง Mishima Sky Walk ด้วยนะจ๊ะ เห็นของรางวัลแล้ว บอกเลยว่าน่ารักมากๆ ♥

งาน Ajisai Matsuri ที่ Mishima Sky Walk ปีนี้จะจัดถึงกลางเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น ใครที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นได้แล้วก็อย่าลืมแวะมาเดินชมดอกไฮเดรนเยียสวยๆ กันให้ได้นะคะMishima Sky Walk “Ajisai Matsuri”
ระยะเวลาจัดงาน : วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน - วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2565
ที่อยู่ : 313 Sasahara Shinden, Mishima, Shizuoka 411-0012
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,100 เยน / นักเรียนชั้นมัธยม 500 เยน / นักเรียนชั้นประถม 200 เยน ※เด็กเล็กเข้าชมฟรี
เวลาทำการ : 9.00-17.00 น. ไม่มีวันหยุด
※กิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศในแต่ละวัน


 


 

ที่มา
https://mishima-skywalk.jp/ajisai/
https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000062.000020505.html
https://www.fashion-press.net/news/88824