คนชลบุรีแนะนำมา…ว่าต้องลอง *~Hakone~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังชลบุรี กับร้านที่ถูกแนะนำจากคนชลบุรีหลายต่อหลายท่าน นั่นคือร้าน ‘Hakone’Hakone (ฮาโกเนะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในจังหวัดชลบุรี มีสัญลักษณ์ของร้านเป็นรูป เสาโทริอิ ของญี่ปุ่น
โดยสามหัวใจหลักของร้านฮาโกเนะประกอบไปด้วย ซูชิที่ยอดเยี่ยม – บริการที่รวดเร็ว – ราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งทำให้ร้านยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบันเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อย ‘Tako Wasabi’ (120 บาท) ปลาหมึกกรุบๆ คลุกเคล้าด้วยวาซาบิรสเผ็ด ช่วยขับรสหวานของปลาหมึกออกมาได้อย่างดี ทานสนุกเคี้ยวเพลินๆเมนูถัดมา ‘Hotategai Sashimi’ (270 บาท) หอยเชลล์ โฮตาเตะ สด ชิ้นหนา เนื้อนุ่มแน่น ท็อปมาด้วยไข่กุ้งด้านบนเมนูสุดท้าย ‘Salmon Cream Cheese Roll’ (300 บาท) โรลแซลมอนเบิร์นไฟ ด้านในประกอบไปด้วยครีมชีสเพิ่มความหอมมัน และแตงกวาเพิ่มความสดชื่น ราดด้วยมายองเนส ออนท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนและไข่กุ้ง

ในเรื่องรสชาติของเมนูร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-โดยภาพรวมวัตถุดิบของร้านจัดอยู่ในเกณฑ์ดี สด อร่อย เริ่มตั้งแต่ Tako Wasabi เนื้อเด้ง รสชาติได้มาตรฐาน ในส่วนของหอยเชลล์เองก็ไม่คาว มีความหยุ่นๆ ทานแล้วเพลินๆ กินกับโชยุยิ่งช่วยเพิ่มความหวานหอมของหอยเชลล์ขึ้นไปอีก ปิดท้ายด้วยเมนู Salmon Cream Cheese Roll พอเข้าปากคำแรกกลิ่นหอมของแซลมอนที่ถูกเบิร์นขึ้นมาปะทะจมูก หลังจากเคี้ยวไปสักพักกลิ่นครีมชีสเด่นตามขึ้นมา รสชาติก็ครบทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม ปิดมื้อไปอย่างสวยงามสุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนูของร้าน Hakone ทั้งหมด!! …. 7.8 /10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม!!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Hakone ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขุมวิท ใกล้กับแยกบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

วิธีเดินทางที่สะดวกที่สุด แนะนำสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว สามารถใช้ GPS หรือ ขับตาม Google Map ปักหมุดมาที่ร้าน Hakone ชลบุรี ได้เลย มีที่จอดริมถนนบริเวณหน้าร้านสะดวกสบายครับผมสำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย