คิดถึงเมืองกาญจน์…มา! *~Kan Machi Cafe~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Kan Machi Cafe’

"Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

Kan Machi Café (กาญจน์ มาชิ) เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งภายในพื้นที่ของร้านถูกเนรมิตให้กลายเป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นเกือบจะ 100% ไม่ว่าจะเป็นเสาโทริอิสีแดงบริเวณทางเข้าร้านไปจนถึงสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่น ที่บอกได้เลยว่าในช่วงเวลาแบบนี้ใครที่คิดถึงบรรยากาศของญี่ปุ่นมาที่นี่ไม่ผิดหวัง

"Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

โดยความหมายของชื่อร้าน Kan Machi Café นั้น ก็มีที่มาจากชื่อจังหวัดที่ตั้งของร้าน คือจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่ง Kan คือ ‘กาญจน์’ และ Machi มีความหมายว่า ‘เมือง’ หรือก็คือเป็นคาเฟ่ในเมืองกาญจนบุรีนั่นเอง (จะว่าไปแล้วคำว่า Machi ยังดูพ้องเสียงกับคำว่า มาสิ ที่เหมือนกับการเชิญชวนให้เรามายังคาเฟ่แห่งนี้อีกด้วย ^^)

ดับเบิ้ลฟอมาจชีสเค้ก มัจฉะ "Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

เมนูแรก ‘ดับเบิ้ลฟอมาจชีสเค้ก มัจฉะ’ (159 บาท) ชีสเค้กสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอตารุ ด้านล่างเป็นสปันจ์เค้กชั้นบางไล่ระดับขึ้นมาเป็นชีสเค้กชาเขียว และมูสชีสเค้ก แต่งหน้าด้วยครัมเบิ้ลชาเขียวช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัส เสิร์ฟคู่มากับสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่

ดังโกะโดนัทญี่ปุ่น "Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

เมนูถัดมา ‘ดังโกะโดนัทญี่ปุ่น’ (79 บาท) โดนัทลูกกลมเสียบไม้ (เลียนแบบขนมดังโกะของญี่ปุ่น) เสิร์ฟพร้อมซอสช็อกโกแลตเข้มๆ และซอสนมฮอกไกโดหอมละมุน

โฮจิฉะนมเย็น "Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

โฮจิฉะนมเย็น (75 บาท) ชาเขียวที่ผ่านการคั่วที่อุณหภูมิสูงจนมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ไล่ระดับมากับนมเย็น ให้สีสันขาวตัดดำดูสวยงาม

ในเรื่องรสชาติของเมนูขนมหวานและเครื่องดื่ม -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
ดับเบิ้ลฟอมาจชีสเค้ก มัจฉะ เนื้อเค้กเนียนละมุน ไม่หวานเกินไป กลิ่นชีสค่อนข้างเด่น กลิ่นชาเขียวมีเล็กน้อย มีสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่รสเปรี้ยวตัดเลี่ยนได้ดี
ดังโกะโดนัทญี่ปุ่น เมนูนี้ค่อนข้างผิดคาดเล็กน้อย ด้วยชื่อเมนูมีดังโกะนำ แต่พอทานแล้วสัมผัสคือโดนัทเต็มๆ (มีเพียงหน้าตาเมนูที่คล้ายดังโกะเท่านั้น) เนื้อสัมผัสของแป้งไม่โดดเด่นเท่าไหร่ รสชาติออกหวาน มีขมจากช็อกโกแลตเล็กน้อย โดยรวมเมนูนี้รู้สึกเฉยๆครับ
โฮจิฉะนมเย็น เมนูนี้จัดว่าดี มีกลิ่นหอมของชาเขียวคั่วและหอมนมผสมกัน รสชาติหวานกำลังดี ทานกับของหวานแล้วไม่เลี่ยน เข้ากันดี

เสาโทริอิ "Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ขนมหวานและเครื่องดื่ม’ ของร้าน Kan Machi Café ทั้งหมด!! …. 7.5/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม!)

"Kan Machi Cafe" คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของกาญจนบุรี

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Kan Machi Café ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำแคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

วิธีเดินทางเหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว สามารถขับรถตาม GPS หรือเปิด Google ค้นหาชื่อร้าน Kan Machi Cafe ได้เลย (มีที่จอดรถฟรี)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย