กินจนพุงกาง...ที่! *~พุงกาง ชาบู~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปอิ่มอร่อยสไตล์ชาบูบุฟเฟต์ที่จังหวัดชลบุรี กับร้านที่มีชื่อว่า ‘พุงกาง ชาบู’พุงกาง ชาบู เป็นร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ในคอนเซปต์ ‘รสชาติและการบริการที่ดี คือ หัวใจของเรา ไม่เคยเปลี่ยนแปลง’ โดยปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยทั้งหมด 3 สาขา ซึ่งสาขาที่เรามาทานกันในวันนี้ ได้แก่ สาขาบางแสน นั่นเอง!

สำหรับใครที่มาทานที่ร้านเป็นครั้งแรก พี่ๆพนักงานก็จะมีการแนะนำเกี่ยวกับเมนูต่างๆ ไปจนถึงวิธีการในการทานชาบูให้อร่อย…สัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการบริการ (^0^)เมนูของที่นี่ จะมีเพียง ‘บุฟเฟต์ ชาบู’ (349 บาท) ราคาเดียว ในราคานี้สามารถสั่งได้ทั้งเมนูหมู (สันคอ สันนอก สามชั้น เบคอน) และ เมนูเนื้อ (สันคอ เสือร้องไห้ เนื้อหนอก เนื้อท้อง) ไปจนถึงของทานเล่น ผักต่างๆ และของหวานอีกมากมายกว่า 30 รายการ และราคานี้ได้รวมเครื่องดื่มไว้เรียบร้อยแล้วอีกด้วย


เมนูมีให้เลือกหลายตามนี้เลยจ้า (^^)
น้ำจิ้มของร้านจะมีให้เลือกกัน 2 แบบ 2 สไตล์ คือ น้ำจิ้มงา (ด้านซ้าย) และน้ำจิ้มพอนสึ (ด้านขวา) และหากใครชอบปรุงก็สามารถใส่ต้นหอม พริก และกระเทียม ทำเป็นน้ำจิ้มสไตล์ออกไต้หวันได้อีกด้วยน้ำซุปของทางร้านก็มีให้เลือก 2 แบบอีกเช่นกัน ทั้ง ชาบูน้ำดำและน้ำใสสไตล์ญี่ปุ่น บอกเลยว่างานนี้ทานไปไม่มีเบื่อ!โต๊ะเล็กหรือสั่งเยอะก็ไม่รู้ กลัวไม่คุ้มสั่งมาเต็มโต๊ะเลยทีเดียว... ดูไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อนั้นสิ (><”)ไอศครีมของที่นี่เอง ก็มีให้เลือกถึง 7 รส ทั้ง วานิลลา ชาเขียว กาแฟ มะนาว ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชิพ และ เรนโบว์ บอกได้เลยว่าใครที่ทานบุฟเฟต์แล้วรู้สึกยังไม่คุ้ม สามารถมาลงกับไอศครีมตรงนี้ได้ในเรื่องรสชาติของบุฟเฟต์ร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

ก่อนอื่นขอนอกเรื่อง…ชื่นชมเกี่ยวกับบริการของพี่ๆพนักงานทุกคนก่อนเลย เพราะว่าพี่ๆพนักงานบริการดี และใส่ใจมากตั้งแต่เข้าร้าน การดูแล การแนะนำต่างๆ ไปจนถึงการตักไอศครีมก็คอยบริการตักให้ ทำให้รู้สึกยิ่งเจริญอาหารมื้อนี้ขึ้นไปอีก

กลับมาเข้าเรื่องเกี่ยวกับรสชาติอาหาร คุณภาพของเนื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเนื้อวัว หรือ เนื้อหมู จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าร้านบุฟเฟต์ทั่วๆไป เนื้อสไลด์มาบางกำลังดีทำให้เนื้อสัมผัสมีความนุ่มเหนียว น้ำซุปและน้ำจิ้มก็ดี ทำมาแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ทานแล้วทานอีกได้ไม่มีเบื่อ

ราคาเองก็ยังเข้าถึงได้ง่าย แค่ 349 บาท แต่ได้ทั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว น้ำรีฟิล และของหวาน (ไม่แปลกใจที่ลูกค้าแน่นร้านจนต้องจองคิว) เรียกได้ว่าคุ้มค่า คุ้มราคา น่าคบหาสุดๆ (*0*) จัดเป็นอีกร้านที่แนะนำให้มาลองกัน!

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับชาบูให้เริ่มจากการจุ่มเนื้อลงไปในซุป 2-3 ชิ้นพอสุก เพื่อให้น้ำจากเนื้อแทรกลงไปในน้ำซุป และให้เราได้ลิ้มลองรสชาติของซุป+เนื้อแบบแท้จริงก่อน จากนั้นจึงค่อยนำผักลงไปต้มจนเดือดเพื่อให้รสชาติน้ำซุปอุดมไปด้วยรสชาติของทั้งผักและเนื้อ ต่อจากนั้นก็กินได้ตามใจชอบเลยจ้า และหากใครอยากลองให้แปลกขึ้นไปอีก การนำเนื้อที่สุกแล้วมาชุบไข่ดิบแล้วทานก็ยิ่งได้รสชาติญี่ปุ่นแบบแท้ๆไปอีก (*0*)สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ชาบู บุฟเฟต์’ ของร้าน พุงกาง ชาบู สาขาบางแสน ทั้งหมด!! …. 8.5/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน พุงกาง ชาบู สาขาบางแสน ตั้งอยู่ถนนลงหาดบางแสน ใกล้กับห้างแหลมทอง โดยบริเวณหน้าร้านจะมีรูปปั้นแมวตัวใหญ่ๆตั้งอยู่
วิธีเดินทางก็แสนสะดวก ไม่ว่าจะมานั่งรถตู้มาลงแถวแหลมทองแล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย หรือขับรถมาเอง (มีที่จอดรถหลังร้าน) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย