บุฟเฟต์แบบจัดเต็ม…ที่! *~Real Ichi~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปอิ่มอร่อยแบบจัดเต็ม กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Real Ichi Yakiniku & Sushi’Real Ichi Yakiniku & Sushi (เรียล อิชิ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการทั้งแบบ A La Carte (ตามสั่ง) และ แบบ Buffet (บุฟเฟต์) มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งปิ้งย่าง ซูชิ ซาชิมิ และยังมีอาหารทานเล่น กับ ของหวานอีกมากมาย โดยที่ร้านมีบุฟเฟต์ให้เลือกทั้งหมด 3 ราคา ได้แก่ 699.+ / 899.+ / 1299.+ (ไม่รวมเครื่องดื่ม)ซึ่งที่คุณฮิปโปทานในวันนี้ … ตอนแรกคุณฮิปโปตั้งใจจะทานบุฟเฟต์ราคา 699 บาท แต่ด้วยความที่อยากทานฟัวกราส์ และ อะนาโกะ ทำให้สุดท้ายเลยไปจบที่ราคา 899 บาท ซะงั้น (O_o”) กระเป๋าตังค์แฟบเลยจ้าเริ่มกันที่ไฮไลท์ของร้าน … เนื้อวัวในเซ็ต 899 มีให้เลือกหลากหลายถึง 10 รายการ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเซอร์ลอย เนื้อหางตะเข้ เนื้อเสือร้องไห้ และ เนื้อโหนก เป็นต้น (ดูไขมันที่แทรก เหล่านั้นสิ! ^0^) ซึ่งทางร้านก็คัดสรรคุณภาพเนื้อวัวมาอย่างดี ทานกันไปแบบฟินๆในฝั่งของซาชิมิมีให้เลือกกว่า 7 รายการ โดยรายการที่น่าสนใจ ได้แก่
- ปลาคาจิกิ หรือ ปลากระโทง เป็นปลาที่แคลอรี่ต่ำ แต่โปรตีนสูง
- ปลาแซลมอนส่วนท้อง และ
- ปลาอิซูมิได

ทั้งหมดหั่นมาชิ้นหนาๆ ทานกันให้จุใจนอกจากเนื้อวัวแล้ว เนื้อแกะเองก็พลาดไม่ได้ มีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ เนื้อแกะพริกไทยดำ และ เนื้อแกะน้ำมันมะกอกพริกไทยดำ ชิ้นใหญ่มว๊ากกกและอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้าน คือเมนูซูชิที่มีให้เลือกอีกกว่า 29 รายการ โดยรายการ ที่น่าสนใจ ได้แก่
- อานาโกะ ซูชิ รสชาติหวาน หอม
- แซลมอนฟัวร์กราส์ ซูชิ หอม มัน ละลายในปาก ได้กลิ่นฟัวร์กราส์เตะจมูก
- กุ้งหวาน ซูชิ กุ้งเนื้อเด้ง หวาน ไม่คาว
- อานาโกะ ฟัวร์กราส์ เมนูนี้ผสมผสานทั้งเนื้อสัมผัส และ ความหอม ที่คุณฮิปโปชอบเข้ามาได้อย่างลงตัว

ใครทานไหว ก็จัดหนัก จัดเต็มกันไปเลย (>_<)ในเรื่องรสชาติของบุฟเฟต์ร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

ความประทับใจของร้านนี้ขอยกให้เมนูซูชิและปิ้งย่าง (ตามชื่อร้านเป๊ะๆ) เพราะคุณภาพของที่นำมาเสิร์ฟจัดว่าดีมาก ทานแล้วรู้สึกประทับใจ ไปจนถึงเตาย่างที่ไฟแรง ย่างแปปเดียวสุก ไม่ต้องรอนานให้ต้องรู้สึกขาดช่วง พี่ๆพนักงานก็ใส่ใจคอยเปลี่ยนตะแกรงให้ ฝั่งของหวานเองก็ยังมีไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรส และราคารวมอยู่ในบุฟเฟต์แล้ว
มีข้อติเพียงเล็กน้อยตรงซาชิมิที่บางชิ้นยังมีความรู้สึก Frozen อยู่นิดหน่อย แต่ภาพรวมยังถือว่าดี

นับว่า Real Ichi เป็นหนึ่งร้านที่วัตถุดิบคุณภาพดี มีอาหารให้เลือกหลากหลาย แต่ราคาสูงอยู่พอสมควรน้า … ถ้าใครไม่อยากพลาด ก็ไปลองกันได้ (>0<)สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘บุฟเฟต์’ ของร้าน Real Ichi ทั้งหมด!! …. 8.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Real Ichi Yakiniku & Sushi ตั้งอยู่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ใกล้แยกอโศก-เพชรบุรี กรุงเทพมหานคร
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะขับรถมาเอง (มีที่จอดรถฟรี) หรือ นั่ง MRT ลงสถานีเพชรบุรี (Airport Link มักกะสัน) ทางออกประตู 1 เดินออกมาเลี้ยวซ้ายประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ใกล้ๆกับศูนย์ฮอนด้า

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย