ร้านอาหารญี่ปุ่นเบอร์ต้นของจังหวัดนนทบุรี! *~Sushi Nio~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน ไปสัมผัสกับร้านอาหารญี่ปุ่นเบอร์ต้นของจังหวัดนนทบุรี กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Sushi Nio’Sushi Nio (ซูชิ นิโอ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นย่านเลียบคลองประปา แจ้งวัฒนะ ด้วยปณิธานของร้านที่เชื่อว่า ‘แค่คำว่าดีที่สุด ยังไม่พอ’ ทำให้ทางร้านตั้งใจแสวงหาวัตถุดิบที่สดใหม่ คุณภาพสูง ไปจนถึงวิธีการมอบประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้ามาเสมอโดยคำว่า Nio (仁王) นั้น ในญี่ปุ่นจะเป็นการกล่าวถึงผู้พิทักษ์สองตน ได้แก่ Agyō และ Ungyō ทำหน้าที่ปกป้องพุทธศาสนาจากความชั่วร้าย ซึ่งเราสามารถเห็นรูปปั้น Nio ได้ตามทางเข้าวัดทั่วไปในญี่ปุ่น (พูดไปแล้วก็นึกถึงยักษ์วัดพระแก้วที่คอยยืนเฝ้าทวารของประเทศไทย) โดยทางร้านก็ได้นำคำว่า Nio มาใช้เป็นชื่อร้าน และมีโลโก้เป็น Agyō และ Ungyō นั่นเองโดยเมนูแรกที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ คือ ‘Yebisu Sashimi’ (670 บาท) ซาชิมิ 4 ชนิด ได้แก่ ปลาฮามาจิ ปลาทูน่าส่วนเนื้อแดง ปลาแซลมอน และท้องปลาแซลมอน หั่นมาชิ้นหนาๆเต็มคำ เคียงคู่มากับ ปลาหมึกดองวาซาบิ เรียกได้ว่าเป็นเมนูเปิดที่ลงตัว

เกร็ดความรู้: Yebisu หรือ Ebisu เป็นคำเรียกเทพเจ้าแห่งการประมง, โชคลาภและการทำธุรกิจในความเชื่อของญี่ปุ่น (นับเป็นเมนูที่ความหมายดีมาก ^0^)เมนูที่สอง ‘Otoro Roll’ (890 บาท) เนื้อปลาทูน่าส่วนโอโทโร่นำมาทำโรลสองแบบ คือ โรลโอโทโร่ดิบ สอดไส้แซลมอน แตงกวา และอโวคาโด ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง และต้นหอม
และ โรลโอโทโร่เบิร์นไฟ สอดไส้แซลมอน แตงกวา และอโวคาโด ท็อปด้วยอูนิ ไข่กุ้ง และต้นหอมเคียงมาด้วยปลาดิบรวมคลุกซอสสไปซี่บนแป้งเทมปุระทอดเมนูสุดท้าย ‘Foie Gras Salmon Don’ (450 บาท) ข้าวหน้าฟัวกราส์และปลาแซลมอน ราดด้วยซอสเทอริยากิ ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมกับซุปมิโซะช่วยตัดเลี่ยนได้ดีในเรื่องรสชาติของเมนู -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

Yebisu Sashimi เนื้อปลาคุณภาพดีสดใหม่ (ไม่มีชิ้นไหนติ) ชิ้นหนาทำให้สามารถสัมผัสรสชาติและเนื้อสัมผัสของปลาได้อย่างเต็มปาก เต็มคำ เสิร์ฟคู่มากับกับปลาหมึกดองวาซาบิ ทำให้ไม่จำเป็นต้องสั่ง side dish เพิ่ม ไปจนถึงชื่อเมนูที่มีความหมายที่ดี เป็นเมนูที่ค่อนข้างประทับใจ

Otoro Roll เมนูนี้ทำออกมาได้ดีอีกเช่นกัน ทานแล้วมีมันละลายออกมาจากเนื้อปลา แอบเสียดายนิดๆที่ใน 1 คำมีองค์ประกอบค่อนข้างมาก ทำให้การรับรสสัมผัสถูกกลบไปพอสมควร แต่โดยรวมถือว่าอร่อย หอม มัน
เมนูสุดท้าย Foie Gras Salmon Don เป็นเมนูที่เซอร์ไพซ์คุณฮิปโปมาก เพราะฟัวกราส์ที่เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่และเยอะมาก เรียกได้ว่าไม่หวงวัตถุดิบกันเลยทีเดียว รสชาติเองก็ทำออกมาได้ดีมาก ความหอมมันของฟัวกราส์ ฟุ้งเต็มปาก หากใครที่ชอบทานฟัวกราส์แล้วล่ะก็ขอแนะนำเมนูนี้กันไปเล๊ยย ^^สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนูอาหาร ของร้าน Sushi Nio ทั้งหมด!! …. 8.4/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Sushi Nio ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบคลองประปา ถ้ามาจากเมืองทองธานี จากถนนแจ้งวัฒนะเลี้ยวมาทางซ้าย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

วิธีเดินทาง เหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว สามารถขับรถตาม GPS หรือเปิด Google ค้นหาชื่อร้าน Sushi Nio ได้เลย (มีที่จอดรถฟรี)สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย