ร้านแรก!...ของจังหวัดจันทบุรี *~Zipunto~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกของจังหวัดจันทบุรี กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Zipunto’Zipunto (ซิปังโต้) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นตั้งอยู่ใจกลางเมืองจันทบุรี นับเป็นร้านญี่ปุ่นร้านแรกของเมืองจันท์ โดยนอกจากอาหารญี่ปุ่นแล้ว ทางร้านยังมี เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ ไว้ให้บริการ ซึ่งหากใครมาทานช่วงกลางคืนก็สามารถออกมานั่งบริเวณโซนด้านนอก จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมธรรมชาติได้อีกด้วยสำหรับเมนูของร้าน Zipunto ที่หลายๆคนยอมรับในความความคุ้มค่า คือ เมนูข้าวหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าแซลมอนดิบ ข้าวหน้าชูโทโร่ดิบ รวมไปจนถึงข้าวหน้าปลาดิบรวม ซึ่งเมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ ได้แก่! ‘ข้าวหน้าแซลมอนเบิร์นไฟ ซอสตับ’ (299 บาท)ข้าวหน้าแซลมอนเบิร์นไฟ ซอสตับ – ข้าวหน้าปลาแซลมอนเบิร์นไฟโปะมาบนข้าวญี่ปุ่น ราดด้วยซอสตับที่ให้กลิ่นเหมือนฟัวกราส์ ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนและตับบด ตกแต่งด้วยดอกไม้และขิงดองเมนูถัดมาคุณฮิปโปขอสั่งเมนูผักกันบ้าง กับเมนู ‘พล่า-ยำ แซลมอน’ (189 บาท) แซลมอนสไลด์โปะมาบนผักสลัด ราดด้วยน้ำยำสไตล์ไทยรสจัดจ้านปิดท้ายกันด้วยเมนูเครื่องดื่มขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี กับเมนู ‘น้ำมะปี๊ด’ (65 บาท) - มะปี๊ดเป็นพืชประจำถิ่นเมืองจันท์ มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน รสชาติคล้ายมะนาวแต่มีกลิ่นหอมของส้ม จัดเป็นเครื่องดื่มที่น่าลองชิมเมื่อมาร้านนี้ ดื่มแล้วสดชื่นนน~ในเรื่องรสชาติของอาหารร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
ข้าวหน้าแซลมอนเบิร์นไฟ ซอสตับ เมนูมีความอะเมซิ่งมาก เพราะนอกจากความมันส์ของแซลมอนแล้วยังได้การเติมเต็มความหอมจากซอสตับ ให้ฟีลลิ่งเหมือนกันกำลังกินแซลมอนฟัวกราส์ นอกจากนี้ยังเพิ่มความหอมจากตับบด ยิ่งช่วยเพิ่มความหอม มันส์ และรสสัมผัสยิ่งขึ้นไปอีก ถือเป็นเมนูน่าลิ้มลองสำหรับร้านนี้
ในส่วนของ พล่า-ยำ แซลมอน รสชาติปรุงออกมาได้ดี ไม่เปรี้ยวหรือเผ็ดจนเกินไป ผักสลัดไม่ขม แซลมอนสด ถือว่าคุ้มราคา
สุดท้าย เมนูน้ำมะปี๊ด เปรี้ยวอมหวานอร่อย หอมกลิ่นส้ม ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่ลองไม่ได้ (^-^)

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ข้าวหน้าแซลมอนเบิร์นไฟ ซอสตับ’ ของร้าน Zipunto ทั้งหมด!! …. 8.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Zipunto ตั้งอยู่ถนนทุ่งทองแดง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี (ในซอยที่อยู่ตรงข้ามโชว์รูม มาสด้า มหาราช)

วิธีเดินทาง แนะนำสำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ GPS หรือ ขับตาม Google Map ปักหมุดมาที่ ZIPUNTO JAPANESE RESTAURANT ได้เลย (ที่จอดรถฟรี)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย